Hai căn nhà rơi xuống sông thiệt hại 1,5 tỷ đồng

Rate this post

(TN&MT) – Do nền yếu, hai căn nhà của người dân nằm sát bờ sông Thương đoạn qua thị trấn Hữu Lũng (Hữu Lũng, Lạng Sơn) bị sập xuống sông, rất may không ai bị thương.

Sáng 21/8, trao đổi với PV Báo TN&MT, Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng Bùi Quốc Khánh cho biết, sự việc xảy ra vào tối 20/8.

fb_img_1661007402313.jpg
Căn nhà hai tầng của chị Hoàng Thị Năm bị sập xuống sông.

Cụ thể vào khoảng 20h45, căn nhà 2 tầng của hộ bà Hoàng Thị Năm (ở Tổ dân phố 2, khu Tân Mỹ, thị trấn Hữu Lũng) có diện tích khoảng 250m2, được xây dựng từ năm 2020, do phần móng. của căn nhà. yếu kém, không đảm bảo đã rơi xuống sông; Cùng thời điểm, căn nhà cấp 4, 3 phòng trọ của bà Trần Thị Hải (thuộc Tổ dân phố 2, khu Tân Mỹ, thị trấn Hữu Lũng) diện tích khoảng 60m2 cũng bị sập xuống sông. Ngoài 2 căn nhà trên, còn có một hộ bị mất 1 nhà vệ sinh và 1 nhà tắm.

Theo ông Khánh, rất may khi phát hiện sự việc, mọi người trong gia đình di chuyển ra khỏi nhà kịp thời nên không thiệt hại về người.

fb_img_1661007631492.jpg
Ngay trong đêm (20/8), chính quyền địa phương đã hỗ trợ các gia đình di dời toàn bộ tài sản đến nơi an toàn.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy lực lượng hỗ trợ 2 gia đình di dời toàn bộ tài sản đến nơi an toàn. nơi. trọn. Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền huyện cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình bị thiệt hại.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *