Hà Nội mưa rất to, đề phòng ngập úng đô thị

Rate this post

(HNMO) – Từ chiều tối nay (20-8) đến ngày mai, Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Người dân phòng tránh nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Đêm nay (20/8) và ngày mai, thành phố Hà Nội mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối nay đến hết ngày mai (21/8), Hà Nội. có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông vài nơi; Tổng lượng mưa ở khu vực trung tâm và các quận phía Bắc và phía Tây thành phố phổ biến 50-80mm, có nơi lớn hơn, các huyện phía Nam 40-70mm, có nơi lớn hơn. Người dân Thủ đô cần lưu ý các biện pháp phòng tránh lốc, sét và gió giật mạnh, ngập úng tại các khu đô thị, vùng trũng thấp, ven sông.

Về thủy văn, mực nước các sông chảy qua thành phố Hà Nội xuống chậm. Căn cứ vào mực nước thực tế, ngày 20/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội ra lệnh rút cảnh báo lũ cấp I trên sông Tích, đoạn qua các xã có đê thuộc các huyện: Chưởng. . Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây.

Về thời tiết các khu vực còn lại ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, từ chiều nay đến hết ngày mai có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi cao hơn 80mm.

Đáng chú ý, khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh: Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi cao hơn 120mm. .

Từ đêm nay đến ngày 22/8, thượng lưu các sông suối nhỏ ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m, một số sông suối nhỏ có khả năng bị ảnh hưởng. Mức cảnh báo lũ cấp I.

Cơ quan phòng, chống thiên tai và nhân dân các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Nghệ An đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *