Hà Đông: Hơn 112.000 học sinh háo hức ngày tựu trường

Rate this post

Vui vẻ trở lại trường học

Theo Phòng GD & ĐT quận Hà Đông, sáng nay 5/9, trên địa bàn quận có 138 trường mầm non, tiểu học, THCS tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 với hơn 112.600 học sinh.

Ghi nhận của PV, từ hơn 6h sáng, tại các cổng trường học sinh và phụ huynh đã đứng chật cứng. Học sinh háo hức đến trường trong ngày đầu tiên của năm học mới. Phụ huynh cũng vui mừng khôn xiết sau 2 năm đại dịch Covid-19 mà học sinh không được học trực diện.

Học sinh Trường THCS Mỗ Lao (phường Mỗ Lao, Hà Dông) nô nức đi học trong ngày tựu trường.
Học sinh Trường THCS Mỗ Lao (phường Mộ Lao, Hà Đông) háo hức đến trường trong ngày tựu trường.

Em Phạm Đình Nguyên, học sinh lớp 9A2 Trường THCS Mỗ Lao, phường Mộ Lao chia sẻ: “Mấy năm trước do dịch bệnh nên em phải tự học ở nhà qua màn hình online, không có hứng thú. Năm nay, chúng em. được đến trường cùng thầy cô và bạn bè khai giảng năm học mới rất vui, sau hơn 2 năm cách ly, em thấy ý nghĩa của việc mỗi ngày đến trường là một ngày vui, như tiếp thêm sức mạnh và tâm trạng để học tập. và thực hành tốt hơn.

Thầy và trò Trường Tiểu học Vạn Bảo trang trí cờ trong Lễ Khai giảng năm học mới.
Thầy và trò trường Tiểu học Vạn Bảo long trọng chào cờ trong lễ khai giảng năm học mới.

Cũng giống như Nguyên, em Bùi Như Quỳnh, học sinh lớp 5A3 Trường Tiểu học Vạn Bảo, Vạn Phúc, hào hứng đến trường và tham gia đội múa trong ngày khai giảng cho biết: “Thế này 2 em chưa làm được. nhiều năm. tham dự lễ khai mạc. Đây là một buổi lễ rất trang trọng và ý nghĩa đối với tôi và các học trò của mình ”.

Theo Bùi Như Quỳnh, năm nay được dự lễ khai giảng rất vui. Đặc biệt, học trực tuyến rất khó tiếp thu nhưng khi đi học được trực tiếp nghe thầy giảng nên dễ hiểu bài hơn, nếu không hiểu có thể hỏi thầy cô, hoặc bạn bè. Đến lớp gặp bạn bè thì tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều.

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Vạn Bảo phấn khởi bước vào năm học mới.
Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Vạn Bảo phấn khởi bước vào năm học mới.

Năm nay, các trường học trên địa bàn quận Hà Đông tổ chức Lễ Khai giảng đầu năm học mới trang trọng, ngắn gọn và tiết kiệm. Bắt đầu từ 7h30, các trường học trên địa bàn đồng loạt tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, đảm bảo an toàn.

Nâng cao chất lượng đào tạo

Được biết, tại một số trường học trên địa bàn quận Hà Đông đến nay đã đảm bảo đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học. Nhiều trường còn hướng đến xây dựng trường học xanh, góc học tập xanh với những chậu cây nhỏ do chính tay cô và trò tự tay trồng và chăm sóc.

Trường Tiểu học Vạn Bảo được thành lập mới và đưa vào sử dụng từ năm 2020. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trường này bố trí thêm các phòng học chức năng, giúp học sinh cơi nới. kiến thức về nhiều lĩnh vực.

Các trường học Quận Hà;  Tông hướng tới trường học thân thiện với môi trường.
Các trường học trên địa bàn quận Hà Đông hướng tới là trường học thân thiện với môi trường.
Góc học tập xanh thân thiện với môi trường hiện nay tạo sự thoải mái cho học sinh khi học tập.
Góc học tập xanh thân thiện với môi trường, tạo sự thoải mái cho học sinh khi học tập.

Trao đổi về vấn đề này, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vạn Bảo (Vạn Phúc) – Trần Thị Hương, chia sẻ: “Năm nay trường đón 1.212 học sinh. Trong đó, lớp 1 có trên 200 học sinh, chia thành 6 học sinh theo thứ tự.” để nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian qua, chúng tôi đã cử cán bộ, giáo viên đi bồi dưỡng, tập huấn lại để cập nhật kiến ​​thức mới do ngành giáo dục đề ra, đầu tư thêm một số phòng học chức năng để mở rộng đối tượng dạy và học để giúp học sinh học tập và phát triển toàn diện như phòng dạy ngoại ngữ, tin học, âm nhạc, mỹ thuật, khoa học kỹ thuật … “

Đặc biệt, Trường Tiểu học Vạn Bảo đã bố trí 2 phòng chất lượng cao giúp các em phát triển cả về năng lực và phẩm chất đạo đức. Nhà trường đặt mục tiêu đổi mới giáo dục theo tinh thần ứng dụng công nghệ đưa vào bài giảng sao cho phong phú, dễ hiểu, tương tác với học sinh.

Lớp Stem (côtech) mới được đưa vào trường Tiểu học Vạn Bảo nhằm giúp các em học tập và rèn luyện sức khỏe;  developing toàn phần.
Lớp Stem (công nghệ) mới được đưa vào trường Tiểu học Vạn Bảo nhằm giúp trẻ học tập và phát triển toàn diện.

Cô Bùi Thị Thu Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7, dạy văn hóa Trường Tiểu học Vạn Bảo cho biết, mỗi học sinh, nhất là bậc tiểu học cũng giống như một mầm non, ngoài việc dạy kiến ​​thức còn dạy các em cách làm người. Vì vậy, công tác giảng dạy luôn được đổi mới để tạo cho các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Cô Bùi Thị Thu Thủy cho biết, dịp hè vừa qua cô đã đi bồi dưỡng kiến ​​thức mới để đổi mới giáo dục. Năm học này, khi các cháu đến trường, các cô giáo rất vui khi được hướng dẫn các cháu. Việc dạy không chỉ dạy hết bài mà còn trực tiếp trao đổi, rèn luyện cho các em từ cách cầm bút, cách nói, cách diễn, vì các em rất hiếu động. Mục tiêu là hướng tới một nền giáo dục toàn diện cả về tư duy và phẩm chất đạo đức thông qua các tiết dạy của cô giáo.

Phòng học âm nhạc giáo dục âm nhạc.
Phòng học giáo dục âm nhạc.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết, năm nay, ngành giáo dục quận tiếp tục phấn đấu là đơn vị dẫn đầu Hà Nội về chất lượng dạy và học ở các cấp học. Năm học 2021-2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đã tổ chức thành công Hội thi Thiết kế bài giảng điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo, với 261 giáo viên đạt giải. Ngành giáo dục và đào tạo huyện có 733 sáng kiến ​​kinh nghiệm của cán bộ, giáo viên, công nhân viên được Hội đồng sáng kiến ​​kinh nghiệm huyện công nhận.

Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, có trên 30% học sinh được đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Chất lượng giáo dục được quan tâm hàng đầu, với 142 học sinh tiểu học đạt giải, huy chương trong các cuộc thi trực tuyến cấp thành phố, quốc gia và quốc tế; 472 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận 9 và 64 em cấp thành phố; giành 54 huy chương Olympic Toán học quốc tế, trong đó có 16 huy chương Vàng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *