Gửi tiết kiệm BIDV: Thông tin cơ bản và những vấn đề cần lưu ý

Rate this post

Hình thức gửi tiết kiệm BIDV mang đến nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Đặc biệt với những khách hàng gửi tiết kiệm lâu năm thì càng được hưởng nhiều chính sách đặc biệt. Gửi tiết kiệm BIDV là gì và lãi suất ra sao? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin cơ bản và quan trọng nhất của dịch vụ này. 

Giới thiệu về hình thức gửi tiết kiệm BIDV

Gửi tiết kiệm BIDV là việc bạn ủy quyền cho bên ngân hàng BIDV giữ hộ một khoản tiền nào đó trong một khoản thời gian nhất định. Gửi tiền tiết kiệm sẽ sinh ra lãi suất tùy thuộc vào kỳ hạn mà bạn đăng ký. Mỗi khách hàng khi tham gia dịch vụ này sẽ được cấp một cuốn sổ tiết kiệm cá nhân. 

Gửi tiết kiệm BIDV là gì? Gửi tiết kiệm BIDV có uy tín và an toàn hay không?

Sổ tiết kiệm mang lại nhiều ưu đãi cho cả người gửi và bên ngân hàng. Theo đó thay vì để đồng tiền một chỗ bạn có thể gửi tiền vào ngân hàng BIDV kiếm thêm một khoản thu nhập nhỏ thông qua lãi suất. Hiện tại có nhiều hình thức gửi tiết kiệm tại BIDV cho bạn lựa chọn. 

Gửi tiết kiệm BIDV có uy tín không?

Bạn đang băn khoăn không biết rằng gửi tiết kiệm online BIDV có an toàn không, hình thức này đem lại lợi ích gì? Câu trả lời là có. Với một vài thông tin dưới đây, bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ này:

 • Cách thức mở tài khoản nhanh chóng, tiện lợi chỉ trong vài bước đơn giản. 
 • Khi có nhu cầu khách hàng có thể linh hoạt trong việc rút tiền tùy thuộc vào hình thức gửi tiết kiệm. 
 • Thông tin khách hàng được hoàn toàn bảo mật. Mọi giao dịch thực hiện sẽ được lưu lại lịch sử một cách chi tiết.
 • Lãi suất được tính hàng tháng. Mức lãi suất phụ thuộc vào kỳ hạn bạn đăng ký. 
 • Khách hàng được hưởng chính sách bảo hiểm tiền gửi với các điều khoản rõ ràng. 

Như vậy có thể thấy được gửi tiết kiệm qua thẻ ATM BIDV là một dịch vụ khá uy tín. Bạn có thể cân nhắc sử dụng khi có nhu cầu nhé!

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Có hai hình thức tiết kiệm gửi góp hàng tháng BIDV cho khách hàng lựa chọn. Đó là tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Cụ thể:

Hình thức tiền tiết kiệm có kỳ hạn

Hình thức tiền gửi có kỳ hạn là chính sách đặc biệt dành cho những khách hàng cá nhân gửi tiền có kỳ hạn. Hình thức này được xác nhận rõ ràng trong sổ tiết kiệm với mức lãi suất cố định. Lãi suất phụ thuộc vào kỳ hạn gửi tiền. Gửi vài tuần khác với gửi vài tháng hoặc vài năm. 

Có hai hình thức gửi tiết kiệm BIDV là trực tiếp tại quầy giao dịch và gửi online

Người được quyền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài. Loại tiền gửi có thể là Việt Nam đồng hoặc tiền ngoại tệ. Khách hàng có quyền chọn lựa cách thức nhận lãi trước hoặc nhận lãi định kỳ. Với hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

 • Có thể vay vốn bằng sổ tiết kiệm
 • Khi có nhu cầu có thể tất toán trước
 • Khách hàng có thể chuyển quyền sở hữu sổ tiết kiệm 
 • Lãi suất được chuyển vào thẻ thanh toán hàng tháng
 • Phương thức nhận lãi đa dạng
 • Các giao dịch được tiến hành tại tất cả các chi nhánh BIDV
 • Tiền tiết kiệm có kỳ hạn được sử dụng để thanh toán hoặc chuyển khoản BIDV của chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là như nào?

Hình thức tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn được dành cho các khách hàng mở sổ tiết kiệm không kỳ hạn tại BIDV. Mục đích của việc mở sổ là gửi tiền, giữ hoặc rút tiền. Đối tượng có thể sử dụng hình thức này đó là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có nhu cầu. Những lợi ích của hình thức tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn dành cho bạn như sau:

 • Tài khoản được sử dụng một cách linh hoạt với các thao tác, gửi hoặc rút tiền. 
 • Tài khoản gửi tiết kiệm có thể chuyển khoản hoặc thanh toán tiền vay.
 • Khách hàng có thể thông qua kênh ngân hàng điện tử để kiểm tra và nhận thông tin về sổ tiết kiệm.

Lãi suất gửi tiết kiệm BIDV

Lãi suất ngân hàng là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng suy nghĩ xem có nên gửi tiết kiệm hay không. Lãi suất tiền gửi càng cao thì lượng khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ càng nhiều. Mức lãi suất có sự chênh lệch theo tháng và theo năm. 

Lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất khách hàng có thể nhận được là 6,8% một năm

Mức lãi suất thấp nhất khách hàng nhận được là 0,1% một năm áp dụng với hình thức gửi tiền không kỳ hạn. Mức cao nhất là 6,8% một năm tính từ 1 năm đến 3 năm gửi tiền. Để có thêm thông tin chi tiết về các mức lãi suất tại ngân hàng BIDV, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn và giải đáp.

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm BIDV

Để mở sổ tiết kiệm BIDV có hai cách khác nhau. Một là mở trực tiếp tại ngân hàng. Hai là tiến hành đăng ký online. 

Hình thức làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng

Khách hàng khi muốn làm sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sử dụng. Trong đó, đối tượng đăng ký là các cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài. Thủ tục đăng ký gồm có:

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu. 
 • Bản hợp đồng gửi tiết  kiệm 
 • Một số loại giấy tờ khác có liên quan

Để thực hiện đăng ký làm sổ tiết kiệm bạn đến trực tiếp các quầy giao dịch để được hướng dẫn cụ thể. 

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm online

Với cách mở sổ tiết kiệm online, bạn không cần đến giao dịch trực tiếp mà chỉ cần đăng ký tại nhà. Nhớ đăng ký dịch vụ BIDV Smart Banking mới có thể sử dụng được dịch vụ. Ưu điểm của hình thức này là thủ tục ngắn gọn không rườm rà, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. 

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV lãi suất cao

Gửi tiết kiệm BIDV nếu muốn có được lãi suất cao thì bạn cần phải xem xét tình hình tài chính cá nhân. Sau đó tiến hành phân chia các khoản tiền cho phù hợp. Lãi suất sổ tiết kiệm cũng bị ảnh hưởng bởi hai hình thức gửi tiền có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn.

Để có được mức lãi suất cao khách hàng cần phải gửi nhiều tiền thời hạn theo năm

Nếu khách hàng có một khoản tiền lớn và muốn tham gia gửi tiết kiệm trong thời gian dài thì chắc chắn rằng số tiền gửi lãi suất sẽ được tính ở mức cao nhất là 6,8% một năm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đủ điều kiện để đạt được phần trăm lãi suất cao như này. Nhiều trường hợp cấp bách cần rút tiền trước thời hạn thì khoản lãi suất nhận được chắc chắn sẽ không thể theo ngưỡng bạn mong muốn, thậm chí là rất thấp. 

Có hai hình thức nhận lãi dành cho khách hàng. Một là rút tiền mặt, hai là nhập tiền gốc trong các lần lĩnh lãi. Trong đó để có được mức lãi suất tốt nhất bạn nên chọn phương thức thanh toán nhận lãi ở cuối kỳ.

Gửi tiết kiệm BIDV là một hình thức uy tín chất lượng, đem lại nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho người sử dụng. Nếu có nhu cầu bạn có thể đăng ký tham gia và trải nghiệm các dịch vụ tại ngân hàng này. Hãy đến trực tiếp các quầy giao dịch khi cần thiết để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.