Gợi ý vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy

Rate this post

Học cách đặt giường ngủ theo phong thủy được cho là có tác dụng cải thiện tâm trạng, sức khỏe và tinh thần. Không nghỉ ngơi đầy đủ khiến cơ thể sản sinh ra mức cao hormone căng thẳng cortisol, vì vậy, ngủ ngon với giường phù hợp có thể cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và tăng cường sức khỏe tinh thần. .

Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy rất quan trọng trong việc tạo ra năng lượng tốt cho phòng ngủ (Ảnh: Tương Lai).

Hơn bất cứ không gian nào trong nhà, phòng ngủ là nơi mang đến cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu và nghỉ ngơi. Một khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về phong thủy phòng ngủ, việc quyết định những ý tưởng giường ngủ tốt nhất sẽ trở nên dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nếu giường của bạn được đặt ở một vị trí phong thủy xấu vì luôn có cách để điều chỉnh hiệu quả cách bố trí phòng ngủ hiện tại của bạn với những gì bạn đã có.

Đặt giường vào vị trí chỉ huy

Đặt giường ở đâu là quyết định quan trọng nhất khi lên kế hoạch cho một phòng ngủ tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Giường là món đồ nội thất lớn nhất trong phòng ngủ, do đó, vị trí của nó sẽ có tác động lớn đến cách không gian hoạt động, trông và cảm nhận. Ngoài ra, chiếc giường còn tượng trưng cho sức khỏe và sự sung túc nên chắc chắn nó là món đồ nội thất quan trọng nhất trong toàn bộ ngôi nhà.

Vị trí tốt nhất để đặt giường là vị trí lệnh, nơi bạn nằm quay mặt ra cửa nhưng không quay ra cửa.

Gợi ý vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy - 2

Vị trí tốt nhất để đặt giường là vị trí lệnh (Ảnh: Tương lai).

Ngoài ra, bạn không nên kê giường dựa vào tường phòng tắm. Nếu không thể tránh được vị trí này do hạn chế về kích thước, bạn có thể đặt gương ở bức tường phía trên hoặc phía sau giường để mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài phòng ngủ. Điều này sẽ giúp loại bỏ năng lượng xấu hoặc tiêu cực từ phòng tắm.

Tránh “vị trí quan tài”

Theo triết lý phong thủy, bạn nên tránh đặt giường ngủ ở vị trí “kỵ”, tức là chân hướng ra cửa khi nằm, vì điều này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ, gây căng thẳng, khó chịu. an toàn.

Gợi ý vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy - 3

Vị trí của quan tài được cho là làm gián đoạn giấc ngủ, gây căng thẳng và bất an (Ảnh: Davide Lovatti).

Tuy nhiên, nếu phòng ngủ quá nhỏ và không thể di chuyển giường, bạn có thể sử dụng gương để “định vị” lại giường một cách trực quan. Một chiếc gương đặt phía trên hoặc phía sau giường sẽ giúp bạn nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa từ giường. Điều này được cho là sẽ phân tán năng lượng xấu và tiêu cực, do đó mang lại cho bạn một giấc ngủ thoải mái hơn.

Đầu giường kê dựa vào tường.

Ý tưởng đầu giường hoàn toàn có thể biến đổi một phòng ngủ. Trong phong thủy, đầu giường tượng trưng cho sự ổn định, hỗ trợ, an toàn trong cuộc sống và đặc biệt là trong các mối quan hệ tình cảm.

Đầu giường tốt nhất theo phong thủy là chắc chắn và không có lỗ thủng. Một bức tường vững chắc phía sau đầu giường sẽ mang lại cho bạn sự vững vàng cần thiết để đối mặt với cuộc sống.

Gợi ý hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy - 4

Kê đầu dựa vào tường sẽ mang đến cho bạn cảm giác an toàn và vững chãi (Ảnh: Future).

Kit Kemp, nhà thiết kế nội thất và người sáng lập Firmdale Hotels cho biết: “Đầu giường rất quan trọng vì lý do thẩm mỹ. Chúng tạo ra điểm nhấn với màu sắc, hoa văn và kết cấu, đồng thời có thể giúp điều chỉnh và cải thiện tỷ lệ cũng như tác động trực quan của căn phòng”.

Ngoài ra, bạn nên tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa sổ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt.

Không gian thoáng cả hai bên

Đối với phòng của các cặp vợ chồng, theo các chuyên gia phong thủy, tốt nhất bạn nên có đủ không gian thông thoáng ở hai bên trái và phải của giường. Khoảng trống hai bên cho phép cân bằng âm dương, cũng như tạo không gian riêng cho mỗi người.

Nếu kê giường dựa vào tường, theo phong thủy, “vượng khí” của bạn sẽ đập vào tường và rơi xuống xung quanh giường. Bạn sẽ muốn tránh bất cứ thứ gì quá kích thích trong phòng ngủ.

Gợi ý vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy - 5

Khoảng không gian mở hai bên đầu giường giúp cân bằng âm dương và tạo sự riêng tư cho mỗi người (Ảnh: Irene Gunter).

Bố cục đối xứng là một mẹo thiết kế nội thất khác được các chuyên gia phong thủy yêu thích và đặc biệt thích hợp cho phòng ngủ. Trong phong thủy, các cặp đối xứng được cho là sẽ thúc đẩy năng lượng hài hòa.

Liv Wallers đến từ studio thiết kế nội thất Yellow London (Anh) cho biết: “Hai chiếc tủ ở hai bên đầu giường sẽ tạo ra hình ảnh phản chiếu hoàn hảo. Phòng ngủ nên đặt đối xứng tâm xung quanh giường với sự phân bố đều xung quanh đồ nội thất”.

Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn nhỏ và bạn không còn cách nào khác ngoài việc kê giường dựa vào tường, bạn có thể cân nhắc việc treo gương trên tường. Điều này sẽ giúp mở rộng không gian một cách trực quan và chuyển hướng năng lượng trong phòng.

Tránh đặt giường trong phòng có xà, dầm hoặc trần dốc.

Để đặt giường ngủ theo phong thủy, tốt nhất khu vực phía trên giường không được có dầm, xà, trần dốc. Vì điều đó sẽ tạo ra áp lực và căng thẳng không cần thiết.

Gợi ý vị trí đặt giường ngủ hợp phong thủy - 6

Trần phòng ngủ với dầm dốc hoặc nghiêng sẽ tạo ra áp lực và căng thẳng không cần thiết (Ảnh: Tương lai).

Nếu không thể tránh được, hãy chia phòng để ngăn cách không gian hoặc che trần. Bạn có thể “phân vùng” một phòng ngủ lớn bằng bình phong hoặc rèm cửa để tạo ra một khoảng dừng đẹp mắt, đồng thời thêm màu sắc và kết cấu cho căn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sơn các thanh xà, dầm cùng màu với trần nhà để che đi phần kiến ​​trúc phá cách này, giúp giảm bớt cảm giác ngột ngạt.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.