Giải mã những điều kiêng kỵ phong thủy trong cách đặt gương khiến Thần Tài tránh xa, vận may tiêu tan

Rate this post

Điều đầu tiên nghĩ đến khi nói đến những điều cấm kỵ trong Phong thủy Trang trí nhà là gì?

Nhiều người nghĩ đến chiếc gương đầu tiên. Vị trí đặt gương có vẻ đặc biệt hơn so với các đồ nội thất khác, và có nhiều điều kiêng kỵ hơn.

Ví dụ, nó không nên đối diện với cửa ra vào. Phong thủy từ xưa đến nay đều có một quan niệm thống nhất – cửa chính là nơi may mắn và tài lộc vào nhà.

Trong khi đó, gương là nơi thu hút may mắn (không phân biệt tốt xấu). Do đó, khi gương đối diện với cửa, mọi thứ sẽ bị hút ngược ra ngoài.

Ngoài ra, đặt gương trước cửa sẽ tạo thế sát cửa (cửa thật và cửa gương). Đây là vị trí rất không tốt cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Cửa không được đối diện với gương, như vậy sẽ sợ Thần Tài không vào nhà. Cũng không nên đặt gương đối diện giường ngủ, nếu không vợ chồng dễ cãi vã …

Mặc dù những tuyên bố này là phi khoa học, nhưng tại sao nhiều người lại làm theo? Mọi người có thực sự mê tín không? Tất nhiên là không, có một số cơ sở khoa học đằng sau những tuyên bố này.

Giải mã những điều kiêng kỵ phong thủy trong cách đặt gương khiến Thần Tài tránh xa, vận may tiêu tan - Ảnh 2.

Theo phong thủy, không nên đặt gương đối diện giường ngủ

1. Gương đối diện với giường ngủ

Trong phong thủy, gương đối diện giường ngủ, dù là đầu giường hay cuối giường đều không được.

Quan niệm phong thủy cho rằng, gương soi sẽ phản chiếu những điều tích tụ may mắn của gia chủ, làm giảm tài lộc, dễ gặp tai họa, người ngủ trên giường cũng cảm thấy cáu kỉnh.

Trên thực tế, gương không nên đặt đối diện giường ngủ chủ yếu xét đến sức khỏe và sự an toàn của người nằm trên giường.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là khi ngủ, con người luôn rơi vào trạng thái sững sờ, hoang mang, “máu không lên não”.

Nếu bạn thức giấc vào lúc nửa đêm và bất ngờ thấy “ai đó” đang nhìn chằm chằm vào mình (thực chất là hình ảnh của bạn trong gương), chắc chắn bạn sẽ giật mình và sợ hãi.

Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe của con người.

Giải mã những kiêng kỵ phong thủy trong cách đặt gương khiến Thần Tài tránh xa, tài lộc tiêu tan - Ảnh 3.

2. Gương được gắn trên trần nhà

Trong phong thủy gia đình, gương không nên treo ở trên đầu, người ở dưới sẽ bị hao tài, tốn của, bất lợi cho sức khỏe và tài lộc.

Dù gương gắn trên trần nhà trong phòng khách hay phòng ngủ đều khiến người ta cảm thấy khó chịu, phá hủy vận may.

Về mặt sức khỏe, treo gương trên trần nhà có thể khiến người sống trong nhà bị hoa mắt sau khi nhìn lâu vào gương trên trần nhà.

Và sau khi tắt đèn vào ban đêm, ánh sáng phản chiếu của gương rất dễ khiến người ta sợ hãi. Còn gương gắn trên trần nhà sẽ khiến người ngồi trong phòng khách cảm thấy bất an.

3. Đặt một chiếc gương trong văn phòng

Giải mã những điều kiêng kỵ phong thủy trong cách đặt gương khiến Thần tài tránh xa, vận may tiêu tan - Ảnh 4.

Theo phong thủy, bạn không nên đặt gương đối diện bàn làm việc

Theo phong thủy, việc đặt gương trong phòng làm việc, phòng học, đặc biệt là đặt gương đối diện bàn làm việc có ảnh hưởng không tốt đến người làm việc, đọc sách.

Điều này là do không có lợi cho sự tập trung cá nhân, gương dễ khiến người đang đọc sách bị phân tâm, không thể tập trung vào học tập và làm việc.

Như vậy, có một số quan niệm phong thủy nghe có vẻ vô lý nhưng nếu hiểu được những ý nghĩa tiềm ẩn của chúng thì bạn sẽ thấy khá hợp lý.

Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc xem xét thuyết phong thủy, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến tác động thực tiễn của cuộc sống.

(Theo SH)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.