‘Giai điệu mùa thu là ước mơ của chúng tôi sau giải phóng’

Rate this post

Chiều 8-9, họp báo giới thiệu lễ hội Làn điệu Rơi 2022 chính thức diễn ra tại TP. Chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra trong 7 ngày từ 10 đến 17-9.

NSND Tạ Minh Tâm: 'Giai điệu mùa thu là ước mơ của chúng tôi sau giải phóng' ảnh 1

NSND Tạ Minh Tâm trò chuyện cùng các nghệ sĩ sau khi họp báo kết thúc.

Đây là lần thứ 13 Giai đoạn giai điệu mùa thu được tổ chức. Chương trình do Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch Thành phố (HBSO) chủ trì và được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM – Thường trực Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố.

Phát biểu tại chương trình, nhạc trưởng Lê Hà My – Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch chia sẻ điểm đặc biệt trong liên hoan lần này là toàn bộ vé tham dự chương trình sẽ hoàn toàn miễn phí.

Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khán giả thành phố và du khách tham dự các hoạt động âm nhạc đỉnh cao và biểu diễn nghệ thuật hàn lâm.

“Liên hoan lần này được tổ chức ngoài mong muốn tiếp tục đưa loại hình nghệ thuật hàn lâm trở thành hoạt động nghệ thuật đặc trưng của Thành phố, đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ trong nước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn với các nghệ sĩ quốc tế.

Thông qua liên hoan sáng tác, đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh TP.HCM đến với bạn bè quốc tế và tăng cường giao lưu văn hóa, góp phần phát triển du lịch ”- Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch nói.

NSND Tạ Minh Tâm: 'Giai điệu mùa thu là ước mơ của chúng tôi sau giải phóng' ảnh 2

Nhạc sĩ Trọng Đài

NSND Tạ Minh Tâm: 'Giai điệu mùa thu là ước mơ của chúng tôi sau giải phóng' ảnh 3

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh

Chia sẻ tại buổi họp báo, NSND Tạ Minh Tâm không khỏi xúc động khi nhắc lại kỷ niệm cơ duyên với ca khúc Đất nước gọi tên tôi (sáng tác của nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn).

Về chương trình Giai điệu mùa thu, NSND Tạ Minh Tâm khẳng định, hiện nay chương trình là sự kiện lớn của Việt Nam, không chỉ của TP.HCM nữa.

“Giai điệu mùa thu” là ước mơ của chúng tôi từ những năm sau giải phóng. Chúng tôi từng mơ ước có một dàn nhạc giao hưởng tại TP.HCM nhân một sự kiện âm nhạc lớn của cả nước. Cho đến hôm nay, “Giai điệu mùa thu” lần thứ 13, tôi tin mình đã làm được điều đó và còn lớn hơn thế nữa … ”.

NSND Tạ Minh Tâm: 'Giai điệu mùa thu là ước mơ của chúng tôi sau giải phóng' ảnh 4

Họp báo giới thiệu Lễ hội Giai điệu mùa thu 2022

NSND Tạ Minh Tâm khẳng định, nhạc giao hưởng hay thường được gọi là nhạc hàn lâm, nhạc cổ điển là không thể thiếu. Đối với anh, đây là thứ âm nhạc thuần túy của sự siêng năng và nghiêm túc.

“Chúng tôi đi lên dần dần với ước mơ ban đầu của mình. Chúng ta đi lên như thủy triều lên. Chúng tôi bước đi chậm rãi, không theo từng đợt sóng ào ạt. Tôi tin rằng những đợt thủy triều như vậy sẽ còn lớn hơn và mạnh hơn. Tuy không đồ sộ, ồn ào nhưng cũng không thể thiếu …. ”- NSND Tạ Minh Tâm chia sẻ.

Đêm khai mạc Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu Tối 10/9, sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ Yury Rostotsky – giọng nam cao người Nga xuất sắc cùng các nghệ sĩ nổi tiếng nhất hiện nay tại TP.HCM: NSND Tạ Minh Tâm, nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Lộc, Phạm Khánh Ngọc, Phạm Trang. , Dao Mac, Tran Thanh Nam, Vo Nguyen Thanh Tam …

Một số nghệ sĩ solo trẻ sẽ được giới thiệu trong đêm nhạc thứ 3 (12/9) gồm: Hoàng Ngọc Anh Quân (kèn clarinet), Nguyễn Trương Hoàng Yến (sáo), Trần Thúy San (piano), Trương Ngọc Hồng Minh (trống) , My Kim (vocal)…

Lý Hùng, Lý Hương làm lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại quê nhà

Lý Hùng, Lý Hương làm lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại quê nhà

(PLO) – Lý Hùng và Lý Hương tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại quê nhà. Buổi lễ ấm cúng có sự góp mặt của đông đảo các thành viên trong gia đình: mẹ, các anh chị em Lý Lan, Lý Thanh, Lý Hồng …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *