Giá vé máy bay sẽ tăng mạnh

Rate this post

Ryanair là hãng hàng không giá rẻ có thị phần lớn nhất ở châu Âu, chiếm 1/5 số chuyến bay ở châu lục này vào cuối năm 2021.

Theo ông Michael O’Leary, Giám đốc điều hành Tập đoàn Ryanair, hiện các chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ đã lấp đầy 94% số ghế so với thời kỳ trước đại dịch. Nhu cầu đi lại và du lịch của người tiêu dùng châu Âu càng tăng cao khi các tháng hè bước vào.

“Người dân châu Âu ngồi nhà suốt 2 năm qua, do lệnh phong tỏa chống dịch. Nhiều người đã tiết kiệm được kha khá nên tôi nghĩ nhu cầu du lịch sẽ tăng rất mạnh vào mùa hè. Nhưng chắc chắn, cao Giá dầu và giá sinh hoạt tăng cao do lạm phát sẽ phần nào kìm hãm đà phát triển của du lịch ”, Michael O’leary, Giám đốc điều hành Tập đoàn Ryanair, nhận định.

Ryanair là hãng hàng không giá rẻ chiếm thị phần lớn nhất tại Châu Âu. (Ảnh: Reuters)

Con số của ông Oleary là giá vé máy bay sẽ tăng từ 7-9%. Mức tăng như vậy nhanh hơn chỉ số lạm phát tháng 5 của nhiều quốc gia.

Không chỉ ở châu Âu, mà ngành hàng không toàn cầu đã chứng kiến ​​giá vé máy bay tăng chóng mặt kể từ sau đại dịch. Giá vé máy bay bị ảnh hưởng bởi hai yếu tố: một là giá nhiên liệu, hai là giá nhân công.

Theo IATA, giá nhiên liệu máy bay đã tăng gần 150% trong năm qua. Đặc biệt trong những tháng gần đây, giá nhiên liệu phải chịu áp lực lớn hơn do chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Về nhân sự, các hãng hàng không cũng đang phải đối mặt với tình trạng không đủ phi công, tiếp viên để điều hành các chuyến bay, cũng như chi phí nhân công ngày càng tăng.

Sự thiếu hụt nhân sự cũng như nhu cầu đi lại tăng vọt sau đại dịch khiến nhiều sân bay quốc tế rơi vào cảnh ùn tắc, đông đúc xếp hàng chờ đợi. Ví dụ như tình huống ở sân bay Schiphol, Hà Lan chỉ cách đây vài ngày.

Ông Edouard Hertog cho biết: “Tôi đã quen với việc mọi thứ được thực hiện nhanh chóng khi bạn sống ở Hà Lan. Toàn bộ quá trình này thường chỉ mất 15 phút. Nhưng giờ đây, việc xếp hàng để nhận phòng mất hàng giờ đồng hồ”. , người dân Hà Lan, chia sẻ.

Hãng hàng không giá rẻ Ryanair cũng đang phải đối mặt với tình trạng tiếp viên và phi hành đoàn đình công tại chi nhánh ở Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, các hãng hàng không vẫn tự tin rằng nhu cầu du lịch sẽ tiếp tục tăng nhanh từ nay đến cuối năm, đủ bù đắp thiệt hại do giá nhiên liệu và nhân công tăng. cao.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.