Giá tiêu hôm nay 23/6: Tăng 500 đồng / kg, cao nhất 73.500 đồng / kg tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Rate this post

Giá tiêu hôm nay 23/6: Tăng 500 đồng / kg, cao nhất 73.500 đồng / kg tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Giá tiêu hôm nay 23/6: Tăng 500 đồng / kg, cao nhất 73.500 đồng / kg tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Tại Tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông giá tiêu hôm nay thu mua với giá 72.000 đồng / kg, tăng 500 đồng / kg

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 70.500 đồng / kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai giá tiêu hôm nay ở mức 70.500 đồng / kg, tăng 500 đồng / kg

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giá tiêu hôm nay ở mức 73.500 đồng / kg.

Tại tỉnh Bình Phước, giá tiêu hôm nay được thu mua ở mức 72.500 đồng / kg, tăng 500 đồng / kg

Giá tiêu hôm nay tại Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Đồng Nai tăng 500 đồng / kg so với cùng thời điểm hôm qua, các địa phương còn lại không đổi. Mức giá cao nhất vẫn được ghi nhận tại Bà Rịa – Vũng Tàu là 73.500 đồng / kg.

Hôm qua, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) Dự án Nâng cao tính bền vững, năng suất và giá trị kinh tế của hệ thống canh tác và chuỗi giá trị cây cà phê và hồ tiêu vùng Tây Nguyên Việt Nam. (V-SCOPE) đã tổ chức một cuộc họp khởi động.

Mục tiêu là cải thiện sinh kế của nông dân sản xuất nhỏ ở Tây Nguyên, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương, thông qua cải thiện tính bền vững và chuỗi giá trị trong canh tác cà phê và hồ tiêu. Dự án được thực hiện từ tháng 2/2021 đến tháng 9/2024 tại Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông với sự tham gia của gần 300 hộ nông dân trồng cà phê và hồ tiêu.

Dự án bao gồm 4 hợp phần gồm: Cải thiện chất lượng đất và kiểm soát dịch hại từ đất trong trang trại cà phê, hồ tiêu và trong vườn ươm; cải thiện các phương thức canh tác bền vững với việc sử dụng tài nguyên và hiệu quả kinh tế lớn hơn; cải thiện việc cung cấp dịch vụ và quản lý chuỗi các tiêu chuẩn và chứng nhận bền vững… để hỗ trợ những thay đổi trong hoạt động của người dân; xây dựng năng lực để thực hiện các chiến lược mở rộng quy mô và đảm bảo áp dụng lâu dài các hệ thống canh tác bền vững, triển khai chuỗi giá trị ở cấp độ cảnh quan có tính đến bối cảnh môi trường, chính trị và xã hội.

Cũng trong ngày hôm qua tại Đắk Lắk, Ban chỉ đạo Chương trình cảnh quan bền vững tỉnh Đắk Lắk đã có buổi làm việc với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam về Dự án “Thúc đẩy sản xuất và kinh doanh bền vững sông hồ”. Hồ tiêu Việt Nam ”. Dự án được triển khai trong giai đoạn từ năm 2021 – 2023 do IDH, Hiệp hội Gia vị Châu Âu và Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đồng thực hiện tại 3 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai) cho khoảng 10.000 hộ nông dân. Mọi người.

Dự án được thực hiện với mục tiêu nâng cao năng lực trong chuỗi cung ứng hồ tiêu đáp ứng yêu cầu của thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ; tăng cường kiểm soát, giám sát hóa chất nông nghiệp trong chuỗi cung ứng hồ tiêu; tăng cường khả năng tiếp cận thị trường cho các hộ sản xuất hồ tiêu bền vững quy mô vừa và nhỏ và thúc đẩy áp dụng các biện pháp canh tác bền vững, tăng nguồn cung tiêu đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Giai đoạn 2021 – 2023, dự án sẽ được triển khai cho hơn 10 nghìn hộ nông dân; Sản lượng tiêu đạt mức dư lượng tăng 15%; 100% đại lý thuốc bảo vệ thực vật cam kết nâng cao thu nhập cho nông dân 15%; Giảm 15% lượng nước tưới giúp an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *