Gần 20.000 lượt khách đến tham quan Thác Bản Giốc dịp lễ 2/9

Rate this post

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng cho biết, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, Khu du lịch thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh thu hút gần 20.000 lượt khách. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thác Bản Giốc là một trong bốn thác nước lớn trên thế giới nằm ở biên giới giữa các quốc gia, thường được du khách lựa chọn tham quan đầu tiên khi đến Cao Bằng.

Bà Tạ Thị Tú Uyên, Phó Giám đốc Bộ phận Sản phẩm và Dịch vụ Công ty Du lịch Vietravel cho biết, ngày nào đơn vị cũng có đoàn đến Thác Bản Giốc, Cao Bằng và đây cũng là tour du lịch thường xuyên. Tuần có lượng khách chạy tuyến Hà Giang – Cao Bằng – Bắc Kạn tốt nhất hiện nay. Hành trình kéo dài 6 ngày 5 đêm với chi phí khoảng 9 triệu đồng nếu xuất phát từ TP. “Đến Cao Bằng, chúng tôi thường đưa khách đi thăm các điểm tham quan chính như Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, suối Lê Nin – hang Pắc Pó … Đến nay tour này đã bán chạy ở TP.HCM, gần đây cũng vậy. thu hút khách từ Cần Thơ, Đà Nẵng và các chi nhánh miền Trung Dịp lễ 2/9 này, tuyến Cao Bằng – Hà Giang luôn cháy hàng và nếu không đặt trước sẽ không có dịch vụ. Qua hơn 10 năm khai thác tuyến này, chúng tôi thấy Tour nối Hà Giang – Cao Bằng bán chạy nhất hiện nay “ – bà Tạ Thị Tú Uyên cho biết thêm.

Với định hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong thời gian tới, ông Lê Hải Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh kết nối với Hà Giang và Lạng Con trai. xây dựng điểm nhấn riêng cho du lịch của từng địa phương, làm sao để phát huy danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO để các doanh nghiệp lữ hành khai thác.

Gần 20.000 lượt khách đến tham quan Thác Bản Giốc trong dịp Quốc khánh 2/9
Du khách tham quan và trải nghiệm tại Khu du lịch Thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Đặc biệt, Cao Bằng sẽ đẩy mạnh du lịch xuyên biên giới, du lịch đỏ và du lịch công viên địa chất. Ông Lê Hải Hòa cho biết thêm: “Chúng tôi đang mong muốn phát triển du lịch đỏ và con đường Việt Bắc. Hiện Quốc hội đang có đề tài khoa học cấp nhà nước nghiên cứu xây dựng tuyến đường Việt Bắc – Du lịch đỏ. Hiện nay, tỉnh Cao Bằng đang kiến ​​nghị Bộ Ngoại giao và các cơ quan có thẩm quyền mở lại khai trương 108 – Khai trương đặc biệt nơi Bác Hồ đặt chân đến đất nước để chỉ đạo cách mạng Việt Nam từ đây. Chúng tôi cũng đang trong quá trình đưa kế hoạch thành phần của Bộ Ngoại giao để lồng ghép vào Kế hoạch quốc gia. Rất mong các tỉnh trong khu vực ủng hộ ý tưởng này để từ đây chúng ta có một “Hành trình Đỏ” thực sự đặc sắc để du khách hai bên Việt – Trung qua lại, giúp du khách thấy được di sản của thế giới. di sản mà Bác Hồ để lại cho cách mạng Việt Nam, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau ”.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, dịp lễ 2/9, khách tham quan tại các điểm du lịch, khu vui chơi trên địa bàn thành phố ước đạt 920.000 lượt; Khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh ước đạt 32.500 lượt. Khách nội địa đến Thành phố Hồ Chí Minh dịp này ước đạt 365.000 lượt. Lượng khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú ước đạt: 130.000 lượt khách; Công suất cho thuê trung bình khoảng 75%. Doanh thu của ngành du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh ước đạt 2.740 tỷ đồng.

Gần 20.000 lượt khách đến tham quan Thác Bản Giốc trong dịp Quốc khánh 2/9 1
Khoảng 365.000 lượt khách trong nước đến TP.HCM dịp Quốc khánh năm nay

Tính chung 8 tháng đầu năm 2022: Khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh ước đạt gần 1,4 triệu lượt, đạt 39,5% kế hoạch năm 2022. Khách nội địa đến Thành phố Hồ Chí Minh đạt gần 17 triệu lượt, đạt gần 84% kế hoạch năm 2022. Tổng doanh thu du lịch 8 tháng năm 2022 ước đạt 74.500 tỷ đồng, bằng 93% kế hoạch năm 2022. Một số đặc biệt. các tour du lịch có lượng khách lớn. những trải nghiệm như: Di sản trăm năm Sài Gòn; Theo chân Biệt động Sài Gòn; Sài Gòn ca chiều thứ bảy; Củ Chi – Đất thép thành đồng; Củ Chi – Green Farm; Địa đạo Đất thép; Sài Gòn đẹp !; Trải nghiệm xe buýt hai tầng – Hạ lưu Bình Trị Giang; Biệt động Sài Gòn; Từ Sài Gòn Xưa đến Thành phố Hồ Chí Minh Bây giờ; Khám phá lịch sử Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh bằng xe Hop on Hop off; Bình Chánh – Những Điều Chưa Kể; Hình thức cổ đại; Ngày yêu Sài Gòn; Đánh dấu thời gian; Theo Dòng Lịch Sử; Dấu Chân Lặng – Biệt động Sài Gòn; Thủ Đức Green City…

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *