Fumetsu no Anata e Phần 2 – 04

Rate this post

Fumetsu no Anata e có lẽ là một bộ truyện có thương số kỳ lạ trên mức trung bình đối với nó nói chung. Chỉ những khoảng cách cực lớn giữa vật liệu tốt nhất và kém nhất của nó đáp ứng được ngưỡng đó. Nhưng vòng cung này dường như đưa điều đó lên một cấp độ khác. Nó phù hợp với lịch sử ở chỗ mỗi cung có âm sắc khá khác biệt so với tất cả các cung khác (điều này thật thú vị, vì vậy không có vấn đề gì ở đó). Ngoài ra, điều này vẫn còn khá kỳ quặc. Bonchien là trung tâm của điều đó – anh ta dường như không phù hợp với phần còn lại của câu chuyện chút nào.

Tập này ít nhất đã đi một chặng đường dài trong việc giải thích một số điểm kỳ quặc của Bon – và mối liên hệ của anh ta với Fushi. Anh ta không thể nhìn thấy Đấng Tạo hóa (mặc dù anh ta có thể nhìn thấy những thứ khác mà anh ta không nên) nhưng anh ta biết về sự tồn tại của mình. Và anh ấy đã công khai hỏi anh ta trước sự hiện diện của Fushi rằng phần thưởng của Fushi sẽ là gì nếu và khi anh ta hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào được cho là của mình. “Tôi sẽ cho anh ấy tự do”, Đấng Tạo hóa trả lời – mặc dù anh ấy không có nghĩa vụ phải trả lời – và Fushi còn lại để suy ngẫm về ý nghĩa của điều đó. Về phần Bonchien, anh ấy nhận thấy rằng Đấng Tạo Hóa đã không làm bất cứ điều gì để biện minh cho Fushi tin vào những lời hứa của mình.

Một nhân vật có vẻ quan trọng khác trong phần này là đứa trẻ to lớn hoạt động như một con chó chung của Bon. Tên của anh ấy là (tốt, “mọi người đều gọi anh ấy”) Todo (Watanabe Akeno). Ngoại trừ việc Todo khá rõ ràng là một cô gái, và có điều gì đó rất kỳ lạ đang xảy ra với cô ấy. Cô ấy có phải là cô gái trẻ làm chiếc khăn tay trong dòng hồi tưởng của Bon không? Mái tóc – và màu đen – ám chỉ cô ấy là như vậy, và Fushi có thể cảm nhận được rằng cô ấy đang yêu Bonchien (mặc dù không phải cô ấy là con gái). Nhưng sau đó, đoạn hồi tưởng đó dường như ám chỉ cô gái tóc vàng là một linh hồn (mặc dù tôi không hoàn toàn chắc chắn về điều đó). Nếu cô ấy không phải là một linh hồn thì sẽ rất kỳ lạ khi cô ấy dường như đã già đi rất ít trong một thời gian dài.

À vâng, các linh hồn. Bonchien có thể nhìn thấy họ và nói chuyện với họ, điều này dường như xác nhận gợi ý rằng anh ta đã nói chuyện với đoàn tùy tùng của Fushi vào tuần trước. Nhưng anh ấy cũng có thể nói chuyện với những linh hồn không có liên hệ với Fushi, điều mà anh ấy đã làm từ khi còn nhỏ. Điều đó dường như khiến mẹ anh lo lắng (đến nỗi bà trói anh và khiến anh chảy máu) hơn là cha anh. Cha anh có những lý do khác để nghi ngờ khả năng trở thành vua của Bon, đó là tính khí của anh. Đến nỗi anh ấy viết vào di chúc của mình rằng em trai của anh ấy là Torta sẽ kế vị anh ấy, đó là điều khiến Bonchien bắt đầu hành trình tìm kiếm Fushi đầy ám ảnh của mình.

Sợi dây gắn kết tất cả những điều này với nhau là Tonari, người dường như đã đến với Bon ở dạng linh hồn (bằng cách nào đó) và đã chuẩn bị cho anh ta trở thành đồng minh của Fushi. Trong khi tôi có thể thấy việc sử dụng hoàng gia trong trại của Fushi, tôi hy vọng có nhiều lời giải thích hơn cho mối liên hệ của Tonari này vì từ chỗ tôi đang ngồi, cảm giác giống như một kẻ lừa đảo. Cuối cùng Bonchien thuyết phục Fushi tham gia cùng anh ta trong một cuộc hành trình nơi anh ta sẽ một lần nữa tìm cách chứng minh giá trị của mình với cha mình, và ra lệnh cho Fushi tìm một số bạn bè hoặc một người yêu trước khi họ rời đi (anh ta không nói rõ về giới tính nào).

Tôi có thể chấp nhận rằng Bon dường như có chút quan tâm đến phúc lợi tình cảm của Fushi và sự quan tâm của anh ấy vượt ra ngoài sự ích kỷ thuần túy, nhưng anh ấy vẫn là một con vịt kỳ quặc và đây là một bước ngoặt rất kỳ quặc trong câu chuyện. Trọng tâm về việc khám phá tâm linh của Fushi là sự phát triển lành mạnh và – cho rằng phần hay nhất của bộ truyện là khi anh ấy phát triển mối quan hệ sâu sắc với Gugu, Booze Man và Pioran – tôi rất muốn thấy Fushi có mối quan hệ sâu sắc với ai đó, thật lãng mạn hay không. Vì vậy, tôi thích câu chuyện đang diễn ra ở đâu, mặc dù tôi vẫn chưa quyết định về phương tiện di chuyển đã chọn của nó.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *