FLC Faros (ROS) có giải pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị tạm ngừng giao dịch

Rate this post

“Đánh giá vụ việc là cấp bách và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của hàng nghìn cổ đông, người lao động, đối tác và khách hàng”, FLC Faros đã có văn bản xin ý kiến ​​các cơ quan quản lý. hướng và hỗ trợ.

Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (Mã chứng khoán: ROS) đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý đề nghị hỗ trợ xử lý nhanh hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng khan hàng. ROS tạm ngừng giao dịch.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán đối với mã ROS kể từ ngày 12/8 do chậm nộp báo cáo tài chính quý II / 2022 tiếp tục vi phạm quy định. về việc công bố thông tin sau khi cổ phiếu được đưa vào khu vực hạn chế giao dịch.

“Đánh giá vụ việc là cấp bách và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của hàng nghìn cổ đông, người lao động, đối tác và khách hàng”, ngày 5/8/2022 FLC Faros có văn bản gửi các cơ quan chức năng. quản lý, bao gồm cả Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng như Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội để tìm kiếm sự chỉ đạo, hỗ trợ và hướng dẫn cho các doanh nghiệp. Doanh nghiệp xúc tiến việc hoàn thiện hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho công ty hoạt động ổn định.

Lý giải về việc này, FLC Faros cho biết, trước đó đã có công văn gửi HOSE xin hoãn công bố báo cáo tài chính quý II / 2022 vì lý do bất khả kháng.

Cụ thể, ROS giải thích, theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp vào cuối tháng 3, FLC Faros đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện theo pháp luật mới nhưng vẫn chưa được Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế toán chấp thuận. Được Thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch và đầu tư.

Theo ROS, đây là lý do dù đã hoàn thành báo cáo tài chính quý II / 2022 nhưng vẫn chưa thể phát hành hồ sơ đúng hạn.

Đồng thời, việc thiếu người đại diện mới theo quy định cũng khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động.

Được biết, ngày 16/8, FLC Faros sẽ triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022.

image-26-.png

Sau thông tin tạm ngừng giao dịch, cổ phiếu ROS đã ghi nhận chuỗi 4 phiên lao dốc mạnh liên tiếp, trong đó có 2 phiên giảm sàn vào ngày 3 và 8/8 – tổng mức giảm gần 18%, kéo thị giá từ 3.170 đồng xuống 3.170 đồng. 2.610 VNĐ. So với mức giá hồi đầu tháng 1/2022, giá cổ phiếu ROS đã giảm gần 84%.

Trong chuỗi giảm giá này, bình quân vẫn có hơn 4.000 lệnh đặt mua cổ phiếu ROS / ngày, trong đó phiên 4/8 bất thường với hơn 8.700 lệnh mua.

Nhà đầu tư đặt lệnh bán 125 triệu cổ phiếu ROS sau 4 phiên

Cũng trong đợt này, lượng đặt bán cũng tăng gấp đôi so với bình quân các phiên trước đó. Tổng cộng 4 phiên này, nhà đầu tư đặt 16.400 lệnh đặt bán với tổng lượng đặt bán hơn 125 triệu cổ phiếu – gấp đôi tổng lượng đặt mua.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *