EVNGENCO3 sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022

Rate this post

Vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3) đã tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế chính trị thế giới có nhiều biến động phức tạp, giá nhiên liệu đầu vào như than, khí đốt tăng mạnh, lạm phát toàn cầu tăng nhanh buộc các nước phải thắt chặt chính sách. Chính sách thắt chặt tiền tệ khiến tỷ giá USD / VND tăng mạnh, thị trường điện có nhiều biến động. Nhận thức rõ những khó khăn, thách thức, Tổng công ty Phát điện 3 đã nỗ lực hết sức để đảm bảo sản xuất điện ổn định, an toàn và tin cậy. Kết quả Tổng sản lượng điện của EVNGENCO3 là 15,83 tỷ kWh, đạt 49,7% kế hoạch năm. Tổng lợi nhuận trước thuế (bao gồm cả chênh lệch tỷ giá) là 1.529 tỷ đồng.

grg.jpg

Ông Lê Văn Danh – Tổng Giám đốc EVNGENCO3 chủ trì Hội nghị

Nổi bật là Công ty Thủy điện Buôn Kuốp với tổng sản lượng điện là 1,15 tỷ kWh, về mùa kiệt đạt 128,9% kế hoạch 6 tháng, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước do các nhà máy điện của Công ty huy động cao nhờ điều kiện thủy văn thuận lợi. Sản lượng điện của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Nhiệt điện Mông Dương lần lượt là 6,0 tỷ kWh, đạt 51,9% và 3,595 tỷ kWh, đạt 51,38% kế hoạch năm. Trong khi đó, mức huy động của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 không cao do khó khăn chung của thị trường nhiên liệu than nên chỉ đạt 44,75% kế hoạch năm 2022, tương ứng sản lượng điện 3,253 tỷ kWh. .

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, Tổng công ty tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển trong và ngoài nước. Với Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn, Tổng công ty đang phối hợp với các đối tác trong Khu liên hợp triển khai các bước tiếp theo để thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư. Đáng chú ý trong tháng 5/2022, bên lề chuyến công tác Hoa Kỳ của Thủ tướng Phạm Minh Chính và theo chương trình làm việc của Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty đã có các buổi làm việc với các đối tác cung cấp LNG như Tellurian Inc, Cheniere Energy, Tập đoàn General Electric về kế hoạch phát triển, xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực vận hành và dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện, hợp tác phát triển các dự án mới…

Công việc cổ phần hóa đánh dấu một mốc quan trọng khác. Ngày 10/02/2022, Tổng Công ty Phát điện 3 – CTCP, mã chứng khoán PGV, trở thành thành viên chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với 1.123.468.046 cổ phiếu. được chào đón. Đây là thách thức lớn và cũng là cơ hội để EVNGENCO3 không ngừng nâng cao uy tín thương hiệu, hiệu quả minh bạch trong quản trị doanh nghiệp và mở ra cơ hội tiếp cận các nhà đầu tư trong và ngoài nước. ngoại quốc.

h6t5.jpg

Ông Đỗ Mộng Hùng – Thành viên HĐQT EVNGENCO3 đóng góp ý kiến ​​cho kế hoạch, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022

Trong công tác chuyển đổi số và tự động hóa, EVNGENCO3 đã tích cực triển khai đến các đơn vị thành viên của Tổng công ty. Tại Hội thảo Tự động hóa ngành Điện trong xu thế chuyển đổi số ngày 12/4/2022, tại TP. Hồ Chí Minh do EVN tổ chức, Tổng công ty có 3 sản phẩm tự động hóa được trưng bày: Robot sơn bồn kim loại (PM TANKBOT 1), hệ thống mô phỏng chuyển đổi điện khép kín (ATS) do Công ty Nhiệt điện phát triển. Điện lực Phú Mỹ nghiên cứu phát triển hệ thống quan trắc, tính toán và truyền số liệu thủy văn tự động (BK HYDROLOG) do Công ty Thủy điện Buôn Kuốp chế tạo và lắp đặt. Kết quả chuyển đổi số đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung cấp dịch vụ sửa chữa, vận hành. sửa chữa nhà máy điện cho khách hàng.

Đồng thời, vấn đề bảo vệ môi trường, tiêu thụ tro, xỉ tại các nhà máy điện của Tổng công ty luôn được chú trọng, các thông số môi trường được kiểm soát tốt, đảm bảo quy chuẩn cho phép; công khai minh bạch, số liệu, hình ảnh, thông số quan trắc môi trường luôn được quan trắc liên tục; nhà máy được các đoàn kiểm tra, giám sát đánh giá xanh, sạch, đẹp.

Đối với công tác an sinh xã hội, Tổng công ty thực hiện hai chương trình lớn xuyên suốt trong năm, hướng đến đối tượng học sinh trên địa bàn đơn vị đứng chân là “Ngôi trường niềm tin” và “Sữa học đường”. . Theo đó, EVNGENCO3nhận hỗ trợ 47 học sinh THCS mất cha mẹ do dịch COVID-19 đến khi hoàn thành chương trình lớp 12 (2 triệu đồng / tháng). Hiện nay, Tổng công ty đã hoàn thành đợt 1, chuyển cho chương trình 948 triệu đồng (từ tháng 10/2021 đến tháng 6/2022). Chương trình “Sữa học đường” đã tài trợ sữa cho gần 2.000 học sinh của 3 trường tiểu học ở Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm học 2021 – 2022. Tổng giá trị mà Chương trình Sữa học đường tài trợ cho 2 địa phương này gần bằng 1 tỷ đồng.

Các chương trình an sinh xã hội thiết thực khác vẫn được duy trì như “Mái ấm tình thương” tỉnh Bình Thuận, tặng nhà đại đoàn kết, thăm hỏi tặng quà gia đình khó khăn, hiến máu tình nguyện hưởng ứng. Tuần lễ hồng EVN… đã trở thành nét đẹp trong văn hóa chia sẻ, hướng tới cộng đồng của Tổng công ty, góp phần khắc họa một tập thể, doanh nghiệp luôn có trách nhiệm với xã hội.

gr.jpg

Ông Đinh Quốc Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNGENCO3 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong bối cảnh các yếu tố đầu vào như nhiên liệu, tỷ giá, thị trường điện có nhiều biến động, sự chuyển động không ngừng của công nghệ số, tự động hóa, sự gia tăng của nhóm nguồn năng lượng tái tạo,… Đồng chí Đinh Quốc Lâm – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐQT yêu cầu toàn thể CBCNV Tổng công ty Phát điện 3 quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, thích ứng linh hoạt, triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm tối ưu hóa các mặt hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các mục tiêu kế hoạch đã được phê duyệt. Đại hội đồng cổ đông năm 2022.

Đồng thời, đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia với chỉ tiêu kế hoạch 16,02 tỷ kWh vào những tháng cuối năm và 31,85 tỷ kWh vào năm 2022, cung cấp đủ nhiên liệu cho đất nước. sản xuất, đồng thời chăm lo tốt đời sống, sức khỏe của người lao động và đảm bảo lợi ích của cổ đông.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *