Đừng cho mượn 4 thứ này kẻo tiền mất tật mang.

Rate this post

Không cho mượn đồng hồ

Đồng hồ là vật dụng quen thuộc, được mọi người sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được ý nghĩa của vật dụng này.

Theo các chuyên gia phong thủy, đồng hồ là biểu tượng của Thái cực vì kim đồng hồ luôn quay theo hình tròn suốt ngày đêm. Vì vậy, khi bạn đeo một chiếc đồng hồ trên tay, bạn đang mang cả một Thái cực. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu tài lộc và vận may.

Thầy phong thủy khuyên: Đừng cho mượn 4 thứ này kẻo hao tài - Ảnh 1.

Đồng hồ không được cho mượn. Ảnh: Khoevadep

Cho người khác mượn đồng hồ đồng nghĩa với việc mất đi con đường tài lộc, khiến công việc gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, các kim đồng hồ luôn di chuyển về phía trước từng chút một. Nó là biểu tượng của thời gian trôi qua. Vì vậy, việc cho người khác mượn đồng hồ còn được hiểu theo nghĩa là cho mượn thời gian của chính mình. Thật không may mắn.

Không cho mượn gậy chống

Thầy phong thủy khuyên: Không nên cho mượn 4 thứ này kẻo hao tài - Ảnh 2.

Không cho mượn gậy. Ảnh: Khoevadep

Chiếc gậy là vật dụng không thể thiếu của những người cao tuổi. Nó cho phép họ di chuyển xung quanh một cách dễ dàng. Dưới góc độ phong thủy, cây gậy này tượng trưng cho sự phù trợ của mỗi ngôi nhà. Vì vậy, cho người khác vay là tự mình đánh mất đi chỗ dựa của mình.

Đừng cho mượn dao

Theo phong thủy, con dao được coi là vật đại hung. Không cho người khác tự ý mượn và không nên mượn dao của nhà người khác để tránh ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của đôi bên.

Tất nhiên, nếu khách đến nhà bạn hỏi mượn dao gọt hoa quả thì vẫn có thể mượn bình thường.

Đừng mượn lửa

Thầy phong thủy khuyên: Không nên cho mượn 4 thứ này kẻo hao tài tốn của - Ảnh 3.

Đừng mượn lửa. Ảnh: Khoevadep

Từ xa xưa, con người đã rất coi trọng lửa. Lửa được coi là cội nguồn của gia đình. Theo quan niệm dân gian, đầu năm mới người ta kiêng cho vay lửa. Lửa cho vay được cho là sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, hỏa là một hành trong ngũ hành. Lửa đóng vai trò quan trọng trong phong thủy gia đình. Nó tượng trưng cho tài lộc của ngôi nhà. Vì vậy, để không ảnh hưởng đến vận may, gia chủ nên tránh cho mượn bật lửa, diêm, bếp …

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *