Dù thân thiết đến đâu cũng không nên cho mượn khoản này, nếu không sẽ rất dễ hao tài tốn của đấy!

Rate this post

Khi xây nhà, người ta thường chú trọng đến việc xem phong thủy để thiết kế ngôi nhà sao cho “vượng tài, vượng khí”, thậm chí nhiều gia đình sẵn sàng chi tiền để sắm thêm đồ chiêu tài.

Tuy nhiên, vì quá quan tâm đến việc mua “bổ sung” những thứ còn thiếu mà nhiều người quên mất rằng trong gia đình mình cũng có những đồ vật ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của cả gia đình, dù là người thân đến thăm. Cũng không được tự ý cho vay.

Trên trang tin tức FangtianxiaCác chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng, không nên tùy tiện cho mượn đồ vật nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận may của mọi người.

Không cho mượn đồng hồ

Đồng hồ là vật dụng quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được ý nghĩa của đồng hồ nên dễ dàng cho người khác mượn.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ: Dù thân thiết đến đâu cũng không nên cho mượn vật này, nếu không rất dễ hao tài tốn của!  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, đồng hồ là biểu tượng của Thái cực, vì các kim trên đồng hồ luôn quay 360 độ suốt ngày đêm.

Vì vậy, khi bạn đeo đồng hồ trên tay có nghĩa là bạn đang mang cả Thái Cực, tức là bạn đang nắm trong tay sự giàu có, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Vì vậy, nếu cho người khác mượn đồng hồ sẽ khiến con đường vận mệnh của bạn bị cản trở, công việc khó hanh thông.

Bên cạnh đó, kim đồng hồ luôn nhích từng chút một, biểu tượng của thời gian luôn trôi chảy. Việc cho người khác mượn đồng hồ theo quan niệm phong thủy không khác gì cho người khác mượn thời gian của chính mình.

Không cho mượn gậy chống

Đây là vật dụng hàng ngày không thể thiếu của người già, cây gậy giúp người già đi lại dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, ở góc độ phong thủy, cây mía này tượng trưng cho “chỗ dựa” của mỗi ngôi nhà. Vì vậy, nếu bạn cho người khác mượn thì cũng không khác gì cho họ mượn tiền hỗ trợ của bạn.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ: Dù thân thiết đến đâu cũng không nên cho mượn vật này, nếu không rất dễ hao tài tốn của!  - Ảnh 2.

Nếu có ai muốn hỏi hoặc mượn một cây gậy cũ của nhà bạn, khuyên bạn không nên cho mượn. Chúng ta có thể mua một cây khác cho họ, hoặc lịch sự từ chối và khuyên họ mua một cây gậy mới.

Đừng cho mượn dao

Dao trong phong thủy được cho là vật nguy hiểm, vì vậy chúng ta không nên tự ý cho người khác mượn dao, đồng thời cũng không nên mượn dao của nhà người khác. Bởi việc mang một điều xấu lớn về nhà có ảnh hưởng rất lớn đến vận may và tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta vẫn có thể mượn một con dao nhỏ để gọt hoa quả bình thường.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ: Dù thân thiết đến đâu cũng không nên cho mượn vật này, nếu không rất dễ hao tài tốn của!  - Ảnh 3.

Đừng cho mượn lửa

Củi từ xa xưa đã được coi là cội nguồn của một gia đình, theo quan niệm dân gian chúng ta thường “kiêng” đốt lửa đầu năm mới vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của cả năm.

Về mặt phong thủy cũng vậy. Là một trong ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, hỏa đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của một gia đình. Lửa tượng trưng cho sự may mắn, vì vậy nên hạn chế cho mượn những đồ vật liên quan đến lửa như bật lửa, diêm, bếp vì có thể ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Chuyên gia phong thủy tiết lộ: Dù thân thiết đến đâu cũng không nên cho mượn vật này, nếu không rất dễ hao tài tốn của!  - Ảnh 4.

Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh khỏi việc trao đổi, mượn đồ vật hàng ngày. Tuy nhiên, khuyên bạn không nên cho mượn những vật dụng trên để tránh ảnh hưởng đến tài vận của bản thân và gia đình.


Xiao Lam

Pháp luật và bạn đọc

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *