Du lịch TP.HCM – Đồng Nai bằng tàu hỏa: Cần thêm kinh nghiệm để trở thành du khách

Rate this post

Các chuyên gia cho rằng cần tăng nội dung để tuyến TP.HCM – Đồng Nai hấp dẫn du khách (ảnh: Hành khách đi tàu xuất phát từ ga Sài Gòn) – Ảnh: Q.T

Ngành du lịch TP.HCM và Đồng Nai vừa tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch từ TP.HCM đến TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bằng tàu hỏa. Buổi chiều, bạn sẽ di chuyển bằng xe buýt đường sông. Theo ông Nguyễn Hữu An – Phó trưởng phòng Quy hoạch phát triển nguồn lực du lịch – Sở Du lịch TP.HCM – thành phố mong muốn các doanh nghiệp lữ hành dựa vào điểm đến và loại hình vận tải để có thể tạo ra nhiều dịch vụ mới, sáng tạo hơn. Sản phẩm du lịch mới, lạ mang đến nhiều sự lựa chọn cho du khách, đặc biệt là khách trong nước và quốc tế đến với Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Theo lịch trình dự kiến, du khách sẽ lên tàu tại ga Sài Gòn để đến ga Biên Hòa. Tại đây, du khách sẽ được tham quan các địa danh như Văn miếu Trấn Biên, khu du lịch Bửu Long, khu du lịch Sơn Tiên, bảo tàng Đồng Nai, chùa Ông… Sau đó sẽ lên xe buýt đường sông trở về thành phố Hồ Chí Minh để tham quan chùa. Bửu Long, Bảo tàng Áo dài (TP. Thủ Đức) và kết thúc hành trình tại Bến Bạch Đằng (Q.1).

Ngay sau chuyến khảo sát, đại diện một số doanh nghiệp lữ hành tại TP.HCM tham gia đoàn cho rằng, các điểm đến trong hành trình tour chưa có sự đột phá để có thể thực sự thu hút du khách. Ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Quốc tế, Công ty Bến Thành Tourist – nhận xét: Các điểm đến được quy hoạch tại TP.HCM và Đồng Nai có thể phù hợp hơn với đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc chương trình. trình nguồn. Đối với du khách quốc tế và trong nước, sản phẩm này vẫn thiếu điểm nhấn. “Chẳng hạn với Bảo tàng Đồng Nai, cần khai thác dữ liệu văn hóa, lịch sử để tạo nên những câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn để du khách tìm hiểu. Lịch trình tham quan cũng thiếu phần thưởng thức các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của Đồng Nai… ”, ông Sơn kiến ​​nghị.

Bà Phan Yến Ly – chuyên gia thiết kế sản phẩm du lịch, Giám đốc Công ty Tư vấn, Truyền thông và Sự kiện Cánh Cam – cũng cho rằng, các điểm đến trong chương trình tour đều thiếu hoạt động, đặc biệt là hoạt động. Kinh nghiệm với những nơi như làng gốm Phong Sơn (Đồng Nai)… cần lấp đầy sự thiếu hụt này.

Bà Nguyễn Thị Mộng Bình – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai – bày tỏ: Đây là sản phẩm du lịch đầu tiên của Đồng Nai gắn với TP. Ngành du lịch Đồng Nai mong rằng sau chuyến khảo sát, các doanh nghiệp lữ hành sẽ có thêm nhiều ý kiến ​​đóng góp, xây dựng để sản phẩm ngày càng hoàn thiện, thu hút nhiều du khách.

Tình trạng quốc gia

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.