Du lịch Quảng Ninh để lại dấu ấn ấn tượng trong mùa hè 2022

Rate this post

Khách tăng 107% so với kịch bản

Liên tục kể từ khi khai trương toàn diện vào ngày 15/3, du lịch Quảng Ninh không ngừng đón nhận những tin vui. Chỉ tính riêng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Quảng Ninh phục vụ 340.000 lượt khách, trong đó lượng khách lưu trú là 102.000 lượt; Tỷ lệ lấp đầy trung bình đối với khối 3 sao là 65%, khối cao cấp (4-5 sao) đạt trên 90%.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 5 triệu lượt, tăng 107% so với kịch bản tăng trưởng; doanh thu du lịch đạt 10.000 tỷ đồng, tăng 122% so với kịch bản. Lượng khách tăng theo ngày, cuối tuần và các ngày lễ, tỷ lệ lấp đầy tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp trên địa bàn tỉnh đạt từ 90-100%; Tàu đưa khách tham quan, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long luôn trong tình trạng kín chỗ …

Trong đó, riêng TP. Hạ Long đón 3,35 triệu lượt khách, tăng 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách quốc tế 40.600 lượt; tổng thu từ du lịch 5.830 tỷ đồng, gấp 3,2 lần cùng kỳ năm 2021.

Các điểm du lịch của Quảng Ninh đều có mức tăng trưởng rất khả quan. “Lượng khách đến Sun World Hạ Long trong sáu tháng qua tăng gần 300% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương khoảng 51% so với cùng kỳ năm 2019 – thời kỳ hoàng kim của du lịch Hạ Long. Riêng lượng khách đến Sun World Hạ Long trong tháng 6 & 7 cũng như năm 2019, thậm chí có phần nhỉnh hơn ”, đại diện Sun World Hạ Long cho biết.

Ông Phạm Văn Hiệp – Giám đốc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho biết: “Bảy tháng đầu năm 2022, lượng khách đến Vịnh thông qua Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đạt hơn 630 nghìn lượt, lớn nhất kể từ khi cảng bắt đầu hoạt động. Tàu đi vào hoạt động, ngày cao điểm đón 12.000 lượt khách ”.

Ngoài ra, các khu du lịch trọng điểm, điểm du lịch biển đảo tại Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) hay Trà Cổ (TP Móng Cái), huyện đảo Cô Tô, được nhiều du khách lựa chọn. Riêng tại Cô Tô, tổng lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm ước đạt 82.000 lượt, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Tập đoàn Sun Group đã đồng tài trợ và mang đến Hạ Long Lễ hội âm nhạc điện tử EDM “Huyền thoại Rồng thiêng” vào ngày 9/7.

Không mới nhưng luôn hút khách, tại sao vậy?

Quảng Ninh là điểm đến không mới nhưng luôn thu hút du khách. Lý do cũng dễ hiểu, bởi đây có lẽ là tỉnh năng động nhất cả nước, làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn để tạo ra các sản phẩm và các sự kiện, lễ hội nhằm đa dạng hóa trải nghiệm cho du khách.

Kể từ khi mở cửa trở lại đến nay, hàng loạt sản phẩm mới đã được Quảng Ninh tung ra thị trường như: Phố đêm du thuyền hay Sân khấu đêm nhạc tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long; Bay trực thăng ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao; Bay thử nghiệm thủy phi cơ từ đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long đến đảo du lịch Cô Tô… Sản phẩm đã tạo được ấn tượng tích cực và được du khách đón nhận nhiệt tình.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch, tỉnh đã xây dựng và triển khai chuỗi 65 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2022, trọng tâm là đợt cao điểm hè với các sự kiện tiêu biểu như: Lễ hội Carnaval Hạ Long 2022. Lễ hội áo dài, lễ hội ẩm thực, lễ hội xiếc quốc tế …

Cùng với đó, các doanh nghiệp trên địa bàn cũng không ngừng mang đến cho Quảng Ninh sức hút mới từ hàng loạt sự kiện sôi động, hoành tráng. Cụ thể, Sun Group đồng tài trợ và mang đến Hạ Long Lễ hội âm nhạc điện tử EDM “Huyền thoại Rồng thiêng” vào ngày 9/7, với sự góp mặt của nhiều DJ hàng đầu thế giới.

Ngay sau đó, Tập đoàn Sun Group cũng bắt tay với các doanh nghiệp và VnExpress để đưa cuộc thi Amazing Halong Marathon đến với thành phố biển, thu hút hơn 10.000 vận động viên tham gia. Cung đường “đẹp như mơ” chạy qua biên giới biển Trần Quốc Nghiễn, cầu Bài Thơ, Kỳ Quan, cầu Bãi Cháy, Quảng trường Mặt Trời… đã khiến các vận động viên và du khách không ngớt trầm trồ về một Vịnh Hạ Long. Từ lâu, Quảng Ninh đẹp như một bài thơ.

Marathon Amazing Halong

Mùa hè bất tận ở vùng đất rồng thiêng tiếp tục được sống động bởi Rock & Motor Show Ride 2 – Đưa em đi Hạ Long Festival cũng do Tập đoàn Sun Group tài trợ, diễn ra vào ngày 6/8/2022 tại Hà Nội. Quảng trường Carnival Mặt trời. Đây được dự đoán là sự kiện “bùng cháy” mùa hè bởi sự xuất hiện của các ban nhạc rock đình đám như Bức Tường, Ngũ Cung, Metanoia, Nevermind, cùng khách mời là ca sĩ Phạm Anh Khoa và các ca sĩ. Ngọc Anh … Cùng với đó là màn diễu hành mô tô ấn tượng trên những cung đường đẹp nhất Hạ Long vào sáng 6/8/2022 và trình diễn kỹ thuật điều khiển phương tiện cơ giới bằng hình ảnh tại Quảng trường Sun Carnival vào chiều cùng ngày. ngày.

Các điểm đến trong hệ sinh thái của Sun Group tại Quảng Ninh cũng liên tục tổ chức các sự kiện, lễ hội riêng, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm bên cạnh việc nghỉ dưỡng, giải trí.

Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh ghi dấu ấn dịp lễ 30/4 – 1/5 bằng Lễ hội mùa hè Natsu Matsui, mang những nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản như biểu diễn Yosakoi, nghệ thuật cắm hoa Ikebana …

Rock & Motor Show Ride 2 Rock – Đưa tôi đến Hạ Long

Trong tháng 8/2022, Sun World Hạ Long còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật trong chuỗi sự kiện Take me to the Sun như: Lễ hội hóa trang do các nghệ sĩ quốc tế biểu diễn; Biểu diễn múa Yosakoi, đánh trống Takoi, biểu diễn cosplay; Màn biểu diễn ninja với những màn đấu kiếm, bay lượn trên không ngoạn mục …

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, cho biết: “Từ nay đến cuối năm, các chương trình văn hóa, thể thao và du lịch theo từng thời điểm để thu hút du khách đến tham quan, giảm tải công tác du lịch cần được chú trọng. mùa hè và mùa thu, mùa đông tiếp tục hút khách, với định hướng này cùng với sự đa dạng các sự kiện của các doanh nghiệp, điểm đến trên địa bàn, chắc chắn mục tiêu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách và doanh thu 10.000 tỷ đồng của tỉnh Quảng Ninh sẽ đạt mục đích./ .

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.