Du khách Việt Nam tự do tham quan các di tích Huế trong ngày 2/9

Rate this post

Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, kể từ khi có chính sách mở cửa linh hoạt sau đại dịch Covid-19, lượng khách đến với khu di sản thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế tăng mạnh, nhất là trong các dịp lễ, tết. Riêng ngày 1/5, đã có 13.418 lượt khách đến các điểm di tích Huế, doanh thu hơn 1,9 tỷ đồng.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã công bố kế hoạch hoạt động của chuỗi lễ hội mùa thu, trong khuôn khổ Festival Huế 2022. Cụ thể, cố đô Huế có các chương trình văn hóa nghệ thuật trong đó có Ngày hội. Lan Huệ 2022, tranh tài ở hai sự kiện “Mai hoa thung” và “Nhất địa nhị phẩm” diễn ra trong 2 ngày 3 – 4/9 tại Quảng trường Ngọ Môn.

Không gian đèn lồng truyền thống Huế còn trưng bày, sắp xếp các loại đèn lồng đặc trưng của Huế, đèn lồng truyền thống; đã giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa chơi Tết Trung thu của người Việt như mâm cỗ Trung thu, đầu lân, hạt bột, Tò he. Hoạt động này kéo dài từ ngày 3 đến 8-9, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao TP Huế (số 23-25 ​​Lê Lợi, TP Huế).

Biểu diễn lân – sư – rồng và rước đèn Trung thu cũng sẽ diễn ra từ 16h30 đến 20h ngày 6/9 tại khu vực công viên Thương Bạc, cầu Trường Tiền, trước khách sạn Morin Huế, đường Lê Lợi, Phú Xuân cầu (TP. Huế). Lễ hội đua thuyền truyền thống diễn ra hàng năm trên sông Hương là hoạt động chào mừng Quốc khánh. Dịp lễ 2/9 năm nay có sự tranh tài của 9 đội đua, diễn ra lúc 6h ngày 2/9 trên sông Hương.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã công bố kế hoạch hoạt động của chuỗi lễ hội mùa thu, trong khuôn khổ Festival Huế 2022.

Ngoài ra, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, tại cố đô Huế còn diễn ra Lễ hội Thủy Biều Thanh Trà (tại phường Thủy Biều, TP Huế) từ ngày 1 đến 4-9, riêng chương trình ca nhạc “Mùa thu ở Huế ”tại vườn Cơ Hạ do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức vào tháng 9 vừa qua.

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, sau đợt dịch, nhu cầu đi lại tăng cao, trung tâm đã phối hợp với Sở Du lịch tổ chức các đoàn du lịch với số lượng lớn nên lượng khách rất đông. . Kết nối với các đơn vị lữ hành để quảng bá, giới thiệu về Quần thể Di tích Cố đô Huế. Đồng thời chỉnh trang cảnh quan ngày càng sạch đẹp, tổ chức hàng loạt hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo không khí sôi nổi. Ngoài các chương trình nghệ thuật, triển lãm “Mỹ thuật và Di sản” đang được trưng bày tại vườn Thiệu Phương, hoạt động triển lãm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Tàng Thơ Lâu cũng góp phần kích cầu. tăng sức hấp dẫn của khu di sản.

Đồng thời, với xu thế phát triển của thời đại kỹ thuật số, hiện nay, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đã ứng dụng công nghệ Hologram và Holofan (một sản phẩm được tạo ra từ công nghệ hình ảnh ba chiều holography) vào công tác trưng bày tại Cung Long An. Với việc ứng dụng công nghệ này, chân dung các vị hoàng đế triều Nguyễn và các hiện vật được tái hiện một cách sinh động, rõ nét giúp khách tham quan có cái nhìn chân thực nhất về cuộc sống cung đình xưa …, đồng thời tạo ra một không gian trưng bày mới lạ, hấp dẫn cho khách.

Hiện tại đến hết kỳ nghỉ lễ, địa phương sẽ duy trì số lượng 22 - 24 chuyến bay đi và đến Huế / ngày.
Hiện tại, đến hết kỳ nghỉ lễ, địa phương sẽ duy trì số lượng 22-24 chuyến bay đi và đến Huế / ngày.

Dự kiến ​​trong 6 ngày từ 31/8 đến 5/9, tổng lượng khách đến Thừa Thiên Huế ước đạt 60.000 lượt, doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt 50 tỷ đồng. Khách lưu trú ước đạt 25.000 lượt (trong đó có gần 4.500 khách quốc tế), công suất thuê phòng bình quân của các khách sạn đạt khoảng 53%, riêng ngày 1 và 2-9 công suất phòng đạt trên 70%. Số lượng khách sạn 3-4 sao tại trung tâm thành phố Huế và các khách sạn nghỉ dưỡng đạt trên 90%. Từ cuối tháng 7 năm 2022, các hãng hàng không đã tăng cường một số chuyến bay. Hiện tại, đến hết kỳ nghỉ lễ, địa phương sẽ duy trì số lượng 22-24 chuyến bay đi và đến Huế / ngày.

Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách đến Huế trong dịp lễ, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết đã có công văn gửi các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn yêu cầu đảm bảo giá cả theo quy định và thỏa thuận trước. với khách hàng nếu có sự điều chỉnh. Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát các hoạt động du lịch trước, trong và sau lễ. Trực 24/7 để hỗ trợ khách du lịch về thông tin và liên hệ với các cơ quan chức năng để xử lý kịp thời các khiếu nại của du khách về môi trường du lịch.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.