Donald Duck Sĩ quan đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ

Rate this post

Theo Military, when Vịt Donald Được Walt Disney giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1934, ít ai có thể ngờ rằng nhân vật hoạt hình này sẽ nhận được giấy chứng nhận xuất ngũ từ chính phủ. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vào sinh nhật lần thứ 50 của anh ấy.

Chú vịt nóng tính có bộ phim solo đầu tiên vào năm 1936, và nhanh chóng nhận được sự yêu mến của toàn bộ khán giả đại chúng. Thậm chí Donald thậm chí còn nổi tiếng hơn cả chuột Mickey, nhân vật được coi là biểu tượng của Disney. Cũng trong năm 1936, thế giới chứng kiến ​​những biến động lớn, và chuẩn bị bước vào thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai.

Với sự nổi tiếng của nhân vật này, Bộ Quốc phòng Mỹ đã chính thức cho Donald Duck nhập ngũ vào năm 1941, trước khi bước vào cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít. Năm 1942, Donald ra mắt chính thức với tư cách là một người lính trong bộ phim tuyên truyền “Donald Gets Drafted”, bộ phim cũng lần đầu tiên tiết lộ tên đầy đủ của chú vịt, Donald Fauntleroy. .Tại sao Vit Donald lại biến mất khỏi vị trí chính thức của chính phủ tôi?
Một miếng vá vịt Donald của Không quân Hoa Kỳ. Ảnh: USAF

Việc vịt Donald trở thành hình ảnh đại diện cho quân đội Mỹ được Walt Disney ủng hộ vô điều kiện. Dù kinh tế khó khăn nhưng hãng phim này vẫn nhận được hợp đồng sản xuất phim hoạt hình quảng cáo từ Bộ Quốc phòng. Những bộ phim ngắn này bao gồm nhiều chủ đề, từ hướng dẫn đóng hộp, sơ tán khẩn cấp, đến nộp thuế.

Từ năm 1942 đến năm 1944, Walt Disney đã phát hành sáu bộ phim ngắn về cuộc đời của Vịt Donald trong quân đội Hoa Kỳ. Bộ truyện bao gồm: Donald Gets Drafted (1942), The Vanishing Private (1942), Sky Trooper (1942), Fall Out Fall In (1943), The Old Army Game (1943), và Commando Duck (1944).

Bên cạnh Donald, Disney cũng đã đưa nhiều nhân vật của mình lên huy hiệu được sử dụng bởi lực lượng vũ trang Hoa Kỳ, nhưng không có nhân vật nào nổi tiếng bằng chú vịt. Vào thời điểm đó, Donald được coi là có tầm ảnh hưởng không kém gì Clark Gable và Jimmy Stewart (hai diễn viên nổi tiếng cùng nhập ngũ). Hình ảnh chú vịt này xuất hiện trên tất cả các loại máy bay của quân đội Mỹ, nổi tiếng nhất là B-52.

Theo nhà văn Richard Shale, việc vịt Donald được yêu thích như vậy là do tính cách và câu chuyện của nhân vật này được xây dựng rất phù hợp với bối cảnh lịch sử.Tại sao Vit Donald lại biến mất khỏi chính phủ của tôi? -Hinh-2
B-52 Ruptured Duck nổi tiếng. Ảnh: USAF

“Vịt Donald cũng giống như bất kỳ thanh niên nào ở Mỹ vào thời điểm đó, họ sẵn sàng đi lính. Donald không phải là một người lính kiểu mẫu, nóng tính và không thực sự cẩn thận, nhưng Donald không hề sợ hãi”. Tinh thần của Donald là Shale nói.

Vào ngày sinh nhật thứ 50 của mình, ngày 19 tháng 5 năm 1984, Donald chính thức ra mắt trong Cuộc diễu hành của các lực lượng vũ trang ở California. Xuất hiện trong bộ quân phục thời Thế chiến thứ hai, Donald đã nhận được giấy chứng nhận xuất ngũ từ Trung tướng Arthur E. Brown Jr .. Chú vịt Disney đã nghỉ hưu với quân hàm trung sĩ sau 43 năm phục vụ.

Trên thực tế, trong một bộ phim năm 1987, Donald Duck đã nói rằng anh ấy sẽ gia nhập hải quân. Dù không chính thức vào biên chế, nhưng Donald sau đó đã được tuyên bố là thành viên danh dự của Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *