Đội Hóa học Quân đội Nhân dân Việt Nam

Rate this post

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, các đội tham quan sân tập Shazagan, tỉnh Samarkand, Uzbekistan để tìm hiểu điều kiện thi đấu chính thức và nhận bàn giao phương tiện, vũ khí, trang thiết bị sử dụng trong quá trình thi đấu. Đại diện Ban tổ chức đã giải thích cụ thể về điều kiện dự thi cũng như giải đáp những thắc mắc của các đội liên quan đến quy chế thi.

Tại Hội thao Quân đội 2022, mỗi đội được bốc thăm 3 xe trinh sát NBC BTR-80; được cung cấp 18 súng AK-74, 3 máy trinh sát chất độc UC AP4C của Pháp, 3 máy đo bức xạ PM 1401K của Belarus, mặt nạ phòng độc M7349 của Thụy Sĩ, thiết bị phòng vệ da OZKF của Nga và các thiết bị khác. được bộ binh giao nhiệm vụ trong kỳ thi “Môi trường an toàn”.

Đội tuyển Việt Nam bốc thăm 3 xe trinh sát NBC BTR-80 mang số hiệu xe 08, 09, 12. Lễ bốc thăm các xe được Ban tổ chức Uzbekistan công khai, đảm bảo minh bạch. Cách thức bốc thăm được thực hiện theo trình tự, đội trưởng mỗi đội bốc thăm ngẫu nhiên 3 xe trinh sát NBC. Các trang bị còn lại được phân bổ trực tiếp ngẫu nhiên mà không cần rút thăm. Sau khi tiếp nhận, các đội được phép kiểm tra chất lượng vũ khí, trang bị và yêu cầu sửa chữa, đổi trả nếu không đảm bảo chất lượng.

Như vậy, các đội tham gia hội thi “Môi trường an toàn” đã được nhận đầy đủ trang thiết bị, vũ khí, phương tiện trinh sát NBC theo quy định của kỳ thi. Tất cả các phương tiện trinh sát, vũ khí và thiết bị của NBC sẽ được cất giữ trong kho an toàn của mỗi đội.

Ngay sau khi tiếp nhận, các thành viên của Đội tuyển Hóa học Quân đội nhân dân Việt Nam đã tranh thủ thời gian tối đa để tiếp cận vũ khí, trang bị, nhanh chóng làm quen với điều kiện thi đấu. Sau khi từ bãi tập trở về, toàn đội đã tổ chức sinh hoạt nhanh để so sánh sự khác biệt giữa điều kiện thực địa, vũ khí trang bị được huấn luyện tại Việt Nam, trên cơ sở đó nhanh chóng rút kinh nghiệm và vạch ra kế hoạch luyện tập chuẩn bị trước khi chính thức. thi.

Theo kế hoạch chung, trong những ngày tới, đội tuyển Uzbekistan sẽ bố trí lịch tập luyện để sử dụng, làm quen với các phương tiện, thiết bị thi đấu trước khi bước vào thi đấu chính thức.

Tin, ảnh: MẠNH CƯỜNG (từ Samarkand, Uzbekistan)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *