đó là lý tại triển khai lính Mỹ luôn lúng túng vũ khí “tự động hóa chế” của Việt Nam

Rate this post

Thực dân Mỹ xưa nay luôn so với rằng, Mỹ là một nước lớn. Và thực tiễn so với thấy, đúng là như vậy thực !

Bởi Mỹ không những có nền tài chính tăng trưởng, tiềm lực quân sự chiến lược vững mạnh, mà vẫn vẫn nổi tiếng với nhiều lực lượng đặc nhiệm giỏi và đứng đầu toàn thị trường quốc tế .

những vương quốc trên toàn thị trường quốc tế trong lúc đối đầu với Mỹ luôn phải chịu nhiều tổn thất nặng nề về lực lượng và luôn có chung tác hại là thất bại thảm hại, bởi lực lượng của Mỹ quá hùng mạnh, thiện chiến và tỏ ra bất bại.

Thế nhưng: “vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn”, thưa những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm.

Việt Nam tuy là dân tộc bản địa nhỏ bé tuy nhiên với tinh thần thà hi sinh toàn bộ chứ không chịu đầu hàng, chịu áp bức nô lệ từ thực dân Mỹ. Vậy nên quân và dân ta từng triển khai quân Mỹ thua một phương thức nhục nhã, phải cúi đầu rút quân về nước sau bao trận đánh không thành.

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (4)

Trong những trận cuộc chiến tranh tại Việt Nam, nhiều nhà quân sự chiến lược nổi tiếng của Mỹ từng phải thừa nhận rằng: “một trong những lượng lớn binh sĩ Mỹ bị chết là tại vũ khí tự động hóa chế của Việt Nam”.

Những vũ khí ấy chẳng phải tăng quá tăng đột biến siêu gì cả, cũng chẳng được trang bị công nghệ tiên tiến và phát triển tối tân nào sất, mà đơn thuần chỉ là những vật tư từ vạn vật thiên nhiên, của nhà trồng được.

Nhưng qua bàn tay mộc mạc, khôn khéo của người việt nam Nam từng biến nó thành một binh khí có một không 2 trên toàn thị trường quốc tế với sức sát thương tinh thần “quyết liệt”, đánh so với quân địch tơi tả, mất cả hồn lẫn vía.

#một. Ong vò vẽ

Vâng, thứ vũ khí hủy hoại đi tinh thần của lính Mỹ phải kể tới trước không vẫn đó đó là Ong Vò Vẽ !

thường thì, nghĩ tới Ong là người ta sẽ nghĩ ngay tới những chú Ong triển khai tổ và lấy mật . Ong thì triển khai sao mà đánh giặc được cơ chứ.

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (6)

Thế nhưng mà tại VN, một dân tộc bản địa anh hùng không tồn tại một trong những yếu tố gì là không thể, trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước có nhiều người dân và đội du kích từng sáng tạo ra phương thức đánh giặc trải qua Ong vò vẽ rất tốt.

thậm chí là những chú Ong vò vẽ vẫn vẫn được mệnh danh là “Binh chủng không quân” của cuộc chiến tranh nhân dân lúc bấy giờ.

tiêu biểu vượt trội là vào trong thời gian ngày 29-10-1962, quân Mỹ ngụy từng cử một toán lính gần 100 tên, tại cố vấn Mỹ chỉ huy tiến vào làng Lân Hương tỉnh tỉnh bến tre với phần đích là càn quét, đánh phá, gom dân lập ấp kế hoạch.

trong lúc vừa vào tới làng thì chúng nghe thấy những tiếng vù vù từng lúc một lớn, đi với đó là một đàn ong vò vẽ ồ ạt vây kín quân địch rồi cứ nhè vào đầu quân Mỹ mà đốt.

Lính Mỹ reo lên hốt hoảng, tay cầm vũ khí nhưng chẳng thể triển khai gì được, chỉ trong phút chốc đội hình địch từng rối như canh hẹ, rồi phận ai người tiêu dùng được hòng tìm phương thức thoát khỏi bầy ong.

Càng khoa chân múa tay chống đỡ thì đàn ong càng hung tợn hơn, vây đốt nhiều không riêng gì có thế và triển khai lính Mỹ phải sử dụng được tới những nơi mà quân dân ta từng đặt những cái bẫy hiểm hóc nữa.

#2. Chông, bẫy chông

Vũ khí du kích tiếp Từ đó đó là Chông và Bẫy Chông.

Chông được triển khai trải qua cây tre hoặc gỗ được vót nhọn đầu và thường được đặt thẳng đứng trong tâm địa đất .

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (2)

Chông thường được sạc tại một khu vực với số lượng lớn, được đặt trong khu vực mà thử sử dụng quân đội Mỹ sẽ qua. bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đội ta thường ngụy trang khu vực đặt chông trải qua những cây tự động hóa nhiên, cây trồng, cỏ, lá cây hoặc những vật tư tương tự động hóa…

Chông sẽ tiến hành đặt dưới một chiếc hố mà bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đội ta từng đào từ trước, những thanh chông nhọn hoắt được sạc tại dưới cái hố. Quân địch trong lúc ngã xuống hố sẽ không còn thể nào tháo chân ra mà không trở thành gì được, một là chết, hai là tàn tật.

Chông đôi trong lúc được triển khai trong việc đúng đúng sẵn sàng phục kích, đầu chông đôi trong lúc được tẩm những chất độc (da ếch độc hoặc thậm chí là là phân) để gây nhiễm trùng so với quân thù trong lúc bị thương.

trong lúc một lính Mỹ nào đó xấu số rơi xuống hố chông sâu gần hai mét thì theo định luật bảo toàn đồng đội, lính Mỹ sẽ phải ứng cứu và nhả anh ta lên => đó là lúc bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đội ta xuất hiện để tiến công, vì  thời gian hiện tại chúng từng rút không vẫn vũ khí sang một bên để nhả đồng đội rồi.

Và với việc Chông gây thương tích nghiêm trọng so với lính Mỹ xấu số nào này sẽ triển khai quân đội Mỹ dịch chuyển trầm lắng và tạo ra lợi thế lớn so với quân dân Việt Nam ta.

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (1)

thậm chí là, nếu bị chông sạc trúng chỗ hiểm, kẻ địch thử sử dụng tử vong ngay luôn hoặc mất máu so với tới trong lúc chết. vẫn vẫn nếu như ý sống sót thì cũng trở thành gánh nặng so với đồng đội trên đường hành quân.

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (1)

#3. Bẫy kép chông lựu đạn

Lon cocacola rỗng được nhét quả lựu đạn, kíp nổ liên kết với một mũi chông có ngạch, trong lúc dẫm phải bẫy này mà nhấc chân lên thì ngạch sẽ vướng vào và nhả mũi chông nhích theo để kích nổ lựu đạn.

Nếu không nhấc chân lên hoặc lỡ đạp vào rồi mà tìm ra thì lính Mỹ cũng tồn tại thể có tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn chết tại quân dân ta từng phục kích sẵn.

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (3)

#bốn. Bẫy bật lửa Zippo

Bật lửa Zippo rất phổ thông trong cuộc chiến tranh Việt Nam, này được xem như thể một thứ dụng cụ sử dụng riêng tư không thể thiếu của từng người lính. Trong trong lúc đó, lính Mỹ thời đó toàn bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận luôn hút thuốc lá nên là nhu yếu sử dụng bật lửa là rất to lớn.

nhận xác lập này sẽ là thứ vũ trong lúc nguy hiểm nếu ta cài được bẫy vào đó.

Thế nên du kích Miền Nam từng chế, họ nhét thuốc nổ vào phần thân của bật lửa, thực sự là rất khó để nhận xác lập được nó là một chiếc bẫy, vì nó nặng như bật lửa zippo thường thì. trong lúc chúng bật lửa lên sẽ sở hữu được ngay một vụ nổ tại chỗ, nghe thôi từng đủ khiếp rồi !

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (2)

#5. Bẫy Bình Nước

Bình đựng nước của Mỹ được du kích Việt Nam nhồi thuốc nổ và liên kết kíp nổ vào phía trong, đổ nước vào và khôn khéo văn nắp để khớp với kíp, cầm trên tay nó không nữa gì một bình nước thường thì, lắc vẫn vẫn nghe tiếng nước óc ách. Nhưng trong lúc vặn nắp ra sẽ tiếng nổ lớn và có ngay một vé về với tổ tiên.

Bẫy này thường được rút lại trong địa thế căn cứ hoặc rút lại trên xác lính Mỹ và liên minh lúc giao tranh. từng người linh lúc đó đeo vài bình nước như này là một trong những yếu tố thường thì nên rất khó để tìm ra..

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (3)

#6. Bẫy cánh quạt

Bẫy nổ chống trực thăng tại du kích miền Nam trí tuệ sáng tạo và sử dụng trong kháng chiến chống Mỹ, là một quả lựu đạn có chốt được nối dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp với cánh quạt

Vũ khí triển khai việc rất đơn thuần và giản dị: nên làm treo trên cây, trong lúc trực thăng hạ thấp, sức gió từ cánh quạt trực thăng sẽ triển khai cánh quạt của bẫy quay theo và nhả bật chốt lựu đạn.

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (5)

này được xem như thể thứ vũ khí nguy hiểm và thâm độc nhất của quân đội ta. nhờ có có có sự tài tình, mưu trí, quân ta thử sử dụng tiêu diệt được cả một tiểu đội không chiến của địch nếu máy bay địch đáp đúng hoặc gần vùng ta cài bẫy.

#7. Chông Hom

Loại chông này còn có kết cấu gồm chỉ một khung sắt và một tấm đá hoặc bê tông đúc mặt đáy, có mũi sắt nhọn thò lên.

Bẫy Chông Hom thường được thả dưới ruộng nước hoặc bãi bùn lầy bên sông, rong rêu và bùn sẽ tạo thành một lớp ngụy trang tự động hóa nhiên….và welcome lính Mỹ.

những mũi nhọn xiên chéo trên vành bẫy có tác dụng gây vướng víu, triển khai nạn nhân không thể nhấc chân lên được. Đồng đội của nạn nhân sẽ phải nhả khắp khung người lẫn bàn chông lên, sử dụng tay bẻ những mũi này gập vào thì new rút chân thoát ra khỏi bẫy được.

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (4)

Hiệu ứng tư tưởng gây ra là rất to lớn, sẽ không còn lính Mỹ nào dám xộc vào khu vực đó nữa trừ trong lúc họ có máy dò sắt kẽm kim loại đi trước. Nhưng nếu triển khai vậy thì vận tốc của tất cả đơn vị chức năng sẽ chậm như rùa bò, và nếu du kích Việt có đánh không lại thì cũng dư thời hạn để rút lui.

#tám. Bẫy B40

Bẫy B40 được kết cấu đơn thuần và giản dị từ trên đầu đạn B40 lắp ráp vào ống tre rỗng, tại đuôi có một dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng nối với dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp dẫn.

Ống tre sau thời gian sửa đổi góc và hướng ngắm, sẽ tiến hành để mặc định lại và được ngụy trang như một bụi cây vô hại.

dây cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp cáp dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng năng năng được dòng tới một nơi đủ xa để đảm bảo bảo vệ an toàn và tin cậy và có tầm nhìn tốt, tại nơi ẩn nấp đó thì du kích chỉ việc ngồi ôm bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận kích nổ và mong đợi vẫn vẫn mồi dẫn xác tới.

vu-khi-tu-che-cua-viet-nam-khien-linh-my-khiep-so (7)

Những cái bẫy nêu trên tuy rất thô sơ, không khiến thương vong lớn so với quân địch nhưng những thương vong tại những loại bẫy này gây ra cứ tích tụ từng ngày, hàng giờ triển khai quân đội Mỹ phần nào nản lòng và tăng độ hưng phấn so với Quân dân Việt.

=> Từ đó xẩy ra những trận chiến trực diện tổng thể toàn bộ chúng ta sẽ luôn luôn thu được được ưu thế và có thời cơ giành thắng lợi nhiều không riêng gì có thế.

Lời kết: Trên đó là tám loại vũ khí tự động hóa chế của quân đội nhân dân Việt Nam từng reo rắc nỗi lúng túng so với kẻ địch lúc bấy giờ.

Tuy không mang trong mình trong mình trong mình trong mình lại quá nhiều lợi thế về mặt quân số, vì nó chỉ mang trong mình trong mình trong mình trong mình tính sát thương đơn hoặc trong phạm vi hẹp và không thể đưa ra mặt trận, nhưng lợi thế lớn số 1 mà những vũ khí này mang trong mình trong mình trong mình trong mình lại là triển khai kẻ địch luôn luôn tại trong trạng thái lo sợ, tiến không được mà lùi cũng không xong.

Từ đó góp thêm phần triển khai nên thắng lợi so với quân đội ta. Nếu những những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm vẫn vẫn xác lập thêm tin tức của những loại vũ khí tự động hóa chế nào nữa thì tránh ngại ngần comment để lại phản hồi phía dưới nhé 🙂

xem thêm thêm:

CTV: Đinh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm chứ? tránh quên nhận định nội dung bài viết, like và san sẻ so với những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm bè và người thân trong gia đình của những những những những những những bạn xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm xem thêm nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.