Dimm là gì? Sự tiếp theo nhau giữa RDimm, Udimm và SoDimm..?

Rate this post

trong những khi tìm hiểu về RAM, đôi trong những khi tổng thể chúng ta được nghe tới những cụm từ như RDimm, UDimm hoặc SODimm…. Vậy những thuật ngữ này là gì? và chúng tiếp theo nhau ra làm thế nào?

Vâng, nếu như những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi muốn rõ được câu vấn đáp thì mời những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi trên đó.

Nhưng trước trong những khi đi tới với nội dung của nội dung bài viết thì những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi phải xác lập trước rằng, đó là nội dung bài viết tóm lược những thứ cơ mẫu nhất, giản dị và đơn thuần hiểu nhất và giản dị và đơn thuần phân biệt nhất Một trong những loại Ram này, chứ mình không đi sâu vào việc trong nhé.

I. Dimm là gì?

su-khac-nhau-giua-rdimm-udimm-va-sodimm (4)

Dimm (Dual In-line Memory Module) là một mô-đun bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ, hoặc vẫn gọi là thanh RAM. Nó được hiểu là một bảng ổ nhỏ với những trang bị cấu thành nhằm mục tiêu truyền data với vận tốc tăng tăng tăng dần đều (gồm có đi và nhận).

DIMM chứa một hoặc một số trong những DRAM hoặc SDRAM (chip của RAM) trên bảng ổ nhỏ đính kèm với sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc pin máy Macbook máy tính Macbook máy Macbook Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook để kết thông liền nó lên maiboard máy tính.

những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi tránh nhầm lẫn giữa Dimm và RAM nhé:

DIMM là một bảng ổ nhiều ngày, hẹp và mỏng mảnh với chân đồng trỏ nhiều ngày từ trên đầu thanh Ram tới cuối thanh RAM. Những chân đồng này là yếu tố tiếp xúc giữa thanh RAM và dắc nạp RAM, để truyền data qua lại giữa RAM và Mainboard.

vẫn RAM là những mô-đun hình chữ nhật sắc tố đen trên mặt phẳng của DIMM.

trong những khi một Dimm đính kèm với những chip nhớ thì toàn bộ hợp thành một thanh Ram tuyệt vời với những thông số kỹ thuật về dung tích, băng thông và vận tốc tiếp theo nhau.

thử sử dụng hiểu giản dị và đơn thuần là trong những khi ta có một thanh Ram tuyệt vời như hình phía bên trên, nếu loại tháo đi những chip nhớ (chip sắc tố đen, hình chữ nhật/ hình vuông vắn) trên những thanh Ram thì tổng thể chúng ta chỉ vẫn là Dimm (một bảng ổ nhỏ).

Và trong những khi tổng thể chúng ta lắp ráp lại những chip nhớ này, tổng thể chúng ta lại sở hữu một thanh Ram tuyệt vời đúng nghĩa.

II. Có những loại DIMM nào?

những DIMM tiêu đúng phổ thông nhất lúc bấy giờ có chiều nhiều ngày thường thì là 14cm và chiều tăng tăng tăng dần đều là 3cm:

  1. UDIMM (Unbuffered DIMM): Nó là bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ không thể ĐK, được sử dụng hầu hết trên máy tính PC (máy tính để bàn) và máy tính máy tính.
  2. RDIMM (Registered DIMM): RDIMM thường được sử dụng trong những sever (máy server), hoặc những ứng dụng yên cầu sự mạnh mẽ và tự tin và ổn định như đồ họa, thiết kế, dựng video….
  3. SO-DIMM: SO-DIMM hầu hết được trang bị trên máy tính và Tablet (Tablet). Loại DIMM này còn có trên cả giao diện 72 chân và 144 chân.

// Trong trên đó tôi chỉ đề cập nhiều tới 3 loại DIMM này nha những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.

Ngoài ra tổng thể chúng ta vẫn đang còn:

  • FB-DIMM (Fully-buffered DIMM): Nó thường được sử dụng triển khai bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ chính trong những khối khối mạng lưới hệ thống yêu cầu dung tích lớn, ví như sever (server) hoặc máy trạm.

Nói thêm một ít: FB-DIMM được trang bị chip AMB để tăng uy tín, một con chip bảo mật thông tin để duy trì tính toàn vẹn tín hiệu và update những phương pháp để tìm ra lỗi.

Bus AMB được phân thành Bus theo dõi 14 bit và Bus ghi 10 bit. Ngoài ra nó có một bus theo dõi/ghi chuyên được sự dụng tiếp theo nữa (nghĩa là việc theo dõi và ghi thử sử dụng xẩy ra cùng một lúc) => vậy nên hiệu suất tăng thêm đáng kể.

  • LR-DIMM (Load-Reduced DIMM): LR-DIMM sử dụng công nghệ tiên tiến và phát triển IMB (Isolation Memory Buffer).

Chip IMB sẽ cô lập toàn bộ những electrical load (bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận hoặc phần của ổ tiêu thụ dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng), gồm có tín hiệu data của những chip DRAM trên DIMM từ Memory Controller.

Vậy nên, Memory controller chỉ nhìn thấy chip IMB (tức là chip DRAM thời khắc này như vô hình dung). bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ đệm tiếp theo sẽ xử lý toàn bộ những lần theo dõi/ ghi vào chip DRAM, trợ giúp nâng tăng tăng tăng dần đều dung tích và vận tốc.

LRDIMM cũng trợ giúp giảm tiêu thụ dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng điện năng năng năng năng năng năng năng.

  • MicroDIMM: MicroDIMM là một mô-đun bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ nhỏ hơn DIMM (có đường viền nhỏ). Mô-đun bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ này còn có dạng SDRAM 144 chân và DDR 172 chân. Loại DIMM này hầu hết được sử dụng trên máy tính.

#một. Udimm nghĩa là gì?

thường thì trong một khối khối mạng lưới hệ thống máy tính, trong những khi những luồng data được thiết lập với số lượng lớn, liên tục (ra và vào) thì không phải lúc nào chip (bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận vi xử lý) cũng xử lý kịp những luồng data này.

Mà chúng buộc phải nộp tạm vào trong một nơi nào đó để chờ tới lượt xử lý tiếp theo. Trên một thanh Ram thì bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận này gọi là bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đệm hoặc một thanh ghi (register). Nếu những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nội dung bài viết trước đó về RAM trên blog rồi thì đảm bảo những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi sẽ hiểu việc này đúng không ạ.

su-khac-nhau-giua-rdimm-udimm-va-sodimm (2)

Udimm là khối khối mạng lưới hệ thống Ram không tồn tại thanh ghi hoặc bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ đệm, trọng trách nạp data, luồng xử lý chờ sẽ tiến hành đảm nhiệm bởi một bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đệm nằm trên mainboard hoặc trong CPU.

vì đó nó sẽ phải tốn thời hạn đi tới mainboard hoặc CPU, nên loại bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ này tạm bợ trong những khi xử lý data lớn và liên tục, nhất là trong những khối khối mạng lưới hệ thống server.

Nói một phương pháp tiếp theo: UDIMM không được ổn định như Registered memory (RAM với một buffer giữa bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ và Bus tới CPU). những lệnh đi trực tiếp từ memory controller thuộc CPU tới mô đun bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ.

Nhưng bù lại, Udimm có mức giá tiền giá tốt hơn và được sử dụng phổ thông hơn trên những máy tính phổ thông, máy tính văn phòng (gồm có máy tính). Nơi mà đại phần lớn người tiêu dùng không phải quá nhiều sự trợ trợ giúp tới từ bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đệm này.

#2. RDimm nghĩa là gì?

tiếp theo với Udimm thì Rdimm là khối khối mạng lưới hệ thống thanh Ram có bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đệm hoặc thanh ghi bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ (memory register) trên bo ổ. Những bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đệm hoặc thanh ghi bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ này thường nằm trên giữa một thanh Ram với hình dáng là một chipset nhỏ.

hoặc nói phương pháp tiếp theo, bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đệm hoặc thanh ghi bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ này thường được đặt giữa bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận nhớ tàng trữ và Memory controller.

su-khac-nhau-giua-rdimm-udimm-va-sodimm (3)

nhờ có có có bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận đệm bé bé xinh xinh này mà chúng triển khai việc được ổn định trong thời hạn liên tục (tương tự động hóa là 24/7), kể cả trong những khi luồng data phải xử lý liên tục không ngừng nghỉ nghĩ.

Cũng nhờ có có có ưu điểm này nên loại Ram này thường được sử dụng trên những khối khối mạng lưới hệ thống Sever hoặc những máy tính phải thường xuyên Render với hiệu năng tăng tăng tăng dần đều. Và tất yếu, với ưu điểm như vậy thì giá tiền của chúng cũng không hề rẻ.

Nhưng nói chung, những gì mang trong mình trong mình trong mình trong mình lại là xứng danh với số tiền tháo ra những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi ạ.

#3. SODimm là gì?

Thực ra SODimm chỉ giản dị và đơn thuần là phiên mẫu nhỏ hơn, ngắn lại không riêng gì có thế về bảng ổ so với một Dimm tiêu đúng mà thôi. Dimm tiêu đúng là 14cm, trong trong những khi đó SODimm chỉ là 7cm, chỉ trải qua một nửa.

SODimm thường là những khối khối mạng lưới hệ thống Ram trên những thiết bị nhỏ gọn như máy tính, Tablet…. Nói với ngắn gọn giản dị và đơn thuần hiểu thì SODimm là phiên mẫu khối khối mạng lưới hệ thống Ram dành với máy tính nói chung.

SODimm tiếp theo với DIMM tiêu đúng trên chỗ là DDR4 SO-DIMM có 260 sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc pin máy Macbook máy tính Macbook máy Macbook Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook (vẫn DIMM DRR4 có tới 288 sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc sạc pin máy Macbook máy tính Macbook máy Macbook Macbook máy máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy máy tính Macbook máy tính máy tính Macbook máy tính Macbook máy tính Macbook máy máy tính Macbook). DIMM tiêu đúng được sử dụng trong máy tính PC và máy server.

su-khac-nhau-giua-rdimm-udimm-va-sodimm (5)

thường thì trên trên từng mainboard, những nhà sản xuất luôn có ghi rõ là tương hỗ loại Ram gì:

gồm có đúng Ram (DDR3, DDR4, DDR5… ), Bus RAM (1333, 16000…), loại Ram (Dimm, UDimm..) qua này mà tổng thể chúng ta thử sử dụng giản dị và đơn thuần chọn loại Ram phù tương thích với mainboard và yêu cầu sử dụng của tôi.

theo dõi tới đó, nếu những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi vướng mắc là thử sử dụng nạp chung những loại Ram này qua lại không => thì câu vấn đáp là KHÔNG nha những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi.

Trên cùng một mainboard, không thể nạp Udimm và Dimm. Càng không thể nạp SODimm được. Chỉ thử sử dụng sử dụng một loại tương tự mà thôi

lúc bấy giờ theo mình rõ được, những nhà sản xuất bên Trung Quốc từng trình làng những bộ phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận phận quy đổi Một trong những loại Ram này để sở hữu thể sử dụng phối phối hợp. Nhưng sự đảm bảo về độ bền, vận tốc thì không tồn tại gì là đảm bảo cả.

su-khac-nhau-giua-rdimm-udimm-va-sodimm (1)

III. Lời Kết

Như vậy là qua nội dung bài viết tổng thể chúng ta từng hiểu hơn về  Dimm, RDimm, Udimm và SoDimm rồi đúng không ạ. Về cơ mẫu sự tiếp theo nhau này tới từ yêu cầu sử dụng hoặc sự tương hỗ từ mainboard.

Nếu những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có am hiểu sâu về những thuật ngữ này thì mời những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi để lại phản hồi phía dưới để tổng thể chúng ta cùng thảo luận thêm nhé. mong rằng những những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi có thêm những tin tức thú vị từ blog !

theo dõi thêm:

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có một lượt nhận định và định hình)

Note: trên đó hữu ích với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi chứ? tránh quên nhận định và định hình nội dung bài viết, like và sẻ chia với những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi bè và người thân trong gia đình của những những những những những bạn đọc theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi theo dõi nhé !

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.