Di dời 220 ki ốt, nhà nghỉ ven biển Cửa Lò: Khép lại đối thoại với người dân

Rate this post

Sau nhiều lần xây dựng dự thảo và góp ý chỉnh sửa, ngày 10/9, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò, Nghệ An đã thống nhất phương án giải tỏa các ki ốt phía đông đường Bình Minh và tổ chức các hoạt động. kinh doanh mặt Tây đường Bình Minh.

Di dời 220 ki-ốt, nhà nghỉ ven biển Cửa Lò: Khép lại đối thoại với người dân - 1

Khu nghỉ dưỡng 382 Bộ Công an (Ảnh: Nguyễn Duy).

Theo lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò, sau khi giải tỏa, các ki ốt phía đông đường Bình Minh sẽ chuyển sang khu mới. Qua kiểm tra, rà soát, hiện trên địa bàn các phường Nghi Hương, Nghi Thu, Thu Thủy có khoảng 400 lô đất gắn với các trục đường chính, thích hợp kinh doanh, ăn uống.

“Lên phương án chi tiết, rõ ràng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di dời các hộ kinh doanh đến kinh doanh tại khu vực phía Tây đường Bình Minh. Thực hiện nhanh nhất các thủ tục phê duyệt hai khu ẩm thực trên địa bàn phường Nghi Thu và phường Nghi Hòa”, ông nói lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò.

UBND thị xã giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã thu thập thông tin, địa chỉ, số điện thoại của các chủ sở hữu thửa đất, chuyển nhượng. đến Ủy ban nhân dân các phường để giới thiệu. cho các chủ ki ốt có nhu cầu chuyển địa điểm kinh doanh không có mặt bằng để liên hệ thuê đất. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/8.

Lãnh đạo thị xã Cửa Lò khẳng định, việc thực hiện quy hoạch, bố trí, sắp xếp các điểm kinh doanh mới phải bài bản, khoa học; trong quá trình cấp phép xây dựng nhà hàng, định hướng cho các hộ kinh doanh mô hình đảm bảo mỹ quan, môi trường, thoát nước thải và gắn với dịch vụ tắm, giao nước ngọt.

Di dời 220 ki ốt, nhà nghỉ ven biển Cửa Lò: Khép lại đối thoại với người dân - 2

Dự kiến ​​đến năm 2023, thị xã Cửa Lò sẽ có bãi biển đẹp (Ảnh: Nguyễn Duy).

Di dời 220 ki ốt, nhà nghỉ ven biển Cửa Lò: Khép lại đối thoại với người dân - 3

Cửa Lò có bãi biển dài gần 10km với cát mịn, nước trong xanh (Ảnh: Nguyễn Duy).

Hiện nay, tại khu vực ven biển thị xã Cửa Lò có 20 bãi đỗ xe do Nhà nước đầu tư đã hết hạn kinh doanh từ ngày 30/9/2020, mỗi năm được gia hạn hoạt động đến ngày 30/9.

Đối với bãi xe số 13 phường Nghi Hương do người dân đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT (thời hạn hợp đồng đến năm 2029), lập phương án thu hồi cùng lúc với các bãi xe khác và đền bù. theo hình thức khấu trừ vào thời gian còn lại của hợp đồng.

Qua rà soát, lấy ý kiến, về cơ bản các chủ ki ốt, tổ chức, cá nhân đều đồng tình với phương án giải tỏa của thị xã.

Di dời 220 ki ốt, nhà nghỉ ven biển Cửa Lò: Khép lại đối thoại với người dân - 4

Nhà vệ sinh công cộng sẽ được sửa chữa để phục vụ du khách khi đến Cửa Lò (Ảnh: Nguyễn Duy).

“Trước mắt, thị trấn sẽ tổ chức tuyên truyền, thông báo cho các hộ kinh doanh về việc giải tỏa và tiến hành tháo dỡ, bàn giao mặt bằng để thị trấn thực hiện dự án. Đối với các ki ốt và tự tháo dỡ, thu hồi các hạng mục còn sử dụng được. Đối với các ki ốt trong khuôn viên của khu du lịch 382, ​​Bộ Công an sẽ thực hiện giải tỏa đồng thời với các hộ kinh doanh do các phường nhận khoán. ”, lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò cho biết.

Thời gian tổ chức các buổi làm việc, đối thoại với nhân dân trước ngày 30/9.

Lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò cho biết thêm, đối với khu du lịch 382 của Bộ Công an, VNPT Cửa Lò, Công ty cổ phần Giống thủy sản Nghệ An và khu đất của Thành ủy Vinh sẽ tiến hành kiểm đếm, lập phương. các dự án đền bù tái định cư, đồng thời vận động, phối hợp với đơn vị sử dụng đất làm thủ tục di dời, bố trí đơn vị đến địa điểm mới.

Dọc bãi biển Cửa Lò có khoảng 220 ki-ốt ăn uống, khu nghỉ dưỡng của Bộ Công an, khách sạn, bưu điện, Trung tâm Viễn thông Cửa Lò, Công ty Cổ phần Giống thủy sản Nghệ An cần di dời để thực hiện. kế hoạch “làm sạch” bãi biển Cửa Lò.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *