Đến Đà Nẵng, quý khách lái xe tìm đặc sản bánh mì bột lọc bán rong

Rate this post

Đến Đà Nẵng, quý khách lái xe tìm đặc sản bánh mì bột lọc bán rong
Bánh bột lọc Đà Nẵng. (Ảnh: Instagram didau_angine)

Đến với Quảng Nam và Đà Nẵng, du khách thường được giới thiệu với cái tên món ăn nghe vui tai: “Bánh bột lọc gói tôm”, là một loại bánh bột lọc nhân tôm rất phổ biến ở miền Trung. Món này thường được chấm với nước mắm, rưới mỡ hành và bánh mì chiên lên trên.

Ngoài ra, ở Đà Nẵng, bánh bột lọc tôm còn được dùng làm nhân bánh, một trong những món ăn vặt được yêu thích và được coi là đặc sản Đà Nẵng. Nhiều người nói rằng nếu chưa ăn bánh bột lọc là chưa biết ẩm thực Đà Thành.

Vì vậy, nhiều du khách đến Đà Nẵng chắc chắn sẽ tìm đến món ăn này. Tuy nhiên, những nơi bán bánh mì bột lọc ngon thường là những gánh hàng rong hoặc xe đẩy, không cố định nên khách phải chạy xe “săn hàng” mới đúng thời điểm.

Xe bánh mì được trang trí đơn giản gồm một bát bánh bột lọc nhân tôm, bánh mì, rau thơm và nước mắm ngọt. Nhân tôm được tẩm ướp gia vị vừa ăn, bột nhỏ, mỏng nên ăn đỡ ngán.

Bên cạnh đó, thành phần giúp món ăn trở nên ngon hơn chính là nước chấm. Có nơi dùng nước mắm ngọt ngọt. Có nơi dùng sốt xá xíu để có vị béo hấp dẫn.

Một ổ bánh mì bột lọc có giá khoảng 10.000 – 15.000 đồng, tùy nơi bán. Nếu muốn ăn nhiều nhân, thực khách có thể gọi thêm thịt xá xíu hoặc chả bò hoặc bánh bột lọc nhân đậu xanh.

Ổ bánh dày, đúng kiểu miền Trung, hai đầu nhọn, giòn, thơm, cắt đôi và nhân bên trong. Cuối cùng, người bán nhồi thêm vài cọng rau thơm, rưới nước sốt lên trên.

Bánh bột lọc được bán nhiều vào buổi chiều, khoảng sau 3h chiều đến tối. Một vài xe đẩy trước cổng trường bán buổi sáng phục vụ học sinh.

Muốn tìm món này bạn có thể ghé qua một số địa điểm như: trước cổng chợ Hàn, đường Phan Đình Phùng, Ông Ích Khiêm… Bạn nên google trước thời gian hoạt động của các xe bánh mì. Chắc chắn.

Phi công 16 tuổi bay vòng quanh thế giới một mình dừng chân tại Đà Nẵng Phi công 16 tuổi bay vòng quanh thế giới một mình dừng chân tại Đà Nẵng

Mack Rutherford, một phi công 16 tuổi người Anh, đến Việt Nam trong chuyến du lịch một mình vòng quanh thế giới vào ngày 19/7.

Covid-19: Chuyển giao điều tra vi phạm tại CDC Đà Nẵng Covid-19: Chuyển giao điều tra vi phạm tại CDC Đà Nẵng

Ngày 29/6, Thanh tra Đà Nẵng có kết luận thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, bộ xét nghiệm …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *