Để Huế mộng mơ, Huế mộng mơ …

Rate this post

Huyện Phong Điền là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Thừa Thiên-Huế, giáp với huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Từ nhiều năm nay, để đảm bảo ANTT vùng giáp ranh, ngoài việc duy trì mô hình “Cụm liên hoàn an toàn về ANTT vùng giáp ranh” giữa các xã Phong Thu, Phong Mỹ, Phong Hòa, Phong Bình, Điền Hương (Phong Huyện Diễn). ) và Hải Chánh, Hải Dương, Hải Khê, Hải Sơn, Hải Hòa (huyện Hải Lăng), Công an huyện Phong Điền cũng tích cực chỉ đạo, phối hợp với lực lượng Công an các địa phương xây dựng thêm nhiều mô hình phòng. đấu tranh hiệu quả với tội phạm.

Để Huế mộng mơ, Huế mộng mơ ... -0
Tranh thủ ngày chủ nhật, các chiến sĩ CSGT Công an huyện Nam Đông giúp dân dọn bùn đất tại xã Hương Xuân.

Một trong số đó là mô hình “Khu dạy học an toàn về ANTT” ở thôn Thanh Hương Lâm, xã Điền Hương (huyện Phong Điền) đã hoạt động gần 10 năm. Trung tá Phan Anh Việt, Trưởng Công an xã Diễn Hương cho biết, toàn xã hiện có 946 hộ với hơn 3.500 nhân khẩu, trong đó có 497 hộ theo đạo Thiên chúa.

Từ năm 2013 đến nay, sau khi đưa vào hoạt động mô hình “Khu giáo an toàn về ANTT” đã nhận được sự đồng thuận của các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân. Trong các buổi sinh hoạt, cha xứ và Hội đồng giáo xứ Thanh Hương Lâm đã nhắc nhở, tuyên truyền giáo dân chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, xây dựng nếp sống văn hóa tại địa phương.

Ngoài ra, lực lượng Công an xã còn chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã nhiều hình thức tuyên truyền liên quan đến phương thức, thủ đoạn của các đối tượng để giúp người dân nâng cao tinh thần. đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm.

Nhờ mô hình này, những năm qua, bà con giáo xứ Thanh Hương Lâm nói riêng và trên địa bàn xã nói chung sống “tốt đời đẹp đạo”, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. ; Số vụ việc liên quan đến ANTT có xu hướng giảm, không có tội phạm, vi phạm pháp luật ở các thôn xây dựng địa bàn dạy học an toàn …

Tại xã Phong Xuân (huyện Phong Điền), từ năm 2019 đến nay, chính quyền địa phương phối hợp với Công an xã duy trì mô hình “Phòng ngừa và hỗ trợ người chưa thành niên vi phạm pháp luật dựa vào cộng đồng”. .

Đại úy Nguyễn Quang Đạt, Trưởng Công an xã Phong Xuân cho biết, 3 năm qua, lực lượng Công an xã và Ban quản lý mô hình điểm đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, trường học trên địa bàn tổ chức thường niên. hàng chục buổi tuyên truyền pháp luật, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em gắn với chương trình phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội cho học sinh tại các trường học trên địa bàn xã. Qua đó giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và các hành vi vi phạm pháp luật khác trong độ tuổi chưa thành niên.

Theo Trung tá Trần Hoài Linh, Phó Trưởng Công an huyện Phong Điền, ngoài 2 mô hình nêu trên, nhiều năm qua, lực lượng Công an các xã trên địa bàn huyện cũng duy trì và nhân rộng nhiều mô hình hiệu quả trên địa bàn. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong đó nhân rộng các mô hình: “Trường học không có học sinh vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông” trên địa bàn các xã: Phong Hiền, Phong Chương, Phong Hòa, Điền Môn và thị trấn. Thị trấn Phong Điền; mô hình “Camera giám sát ANTT” được nhân rộng tại 16/16 xã, thị trấn của huyện Phong Điền; mô hình “Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn ma túy” thôn Hiền Lương, xã Phong Hiền; mô hình “Tổ tuần tra bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên phá Tam Giang” tại 2 xã Điền Hòa và Điền Hải; mô hình “Khu vực biên giới đảm bảo an ninh, an toàn” giữa cụm 2 huyện Phong Điền và Hải Lăng, cụm 2 huyện Quảng Điền và Phong Điền, cụm huyện, thị xã Phong Điền – Quảng Điền và Hương Trà.

Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định, để phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục có sức lan tỏa sâu rộng, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đổi mới các nội dung. và các biện pháp xây dựng mô hình đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng địa phương. Tiếp tục củng cố và phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng, đồng bào dân tộc thiểu số và chức sắc, chức việc; gắn kết Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào khác của Đảng, Nhà nước và địa phương nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân. Ngoài ra, thông qua việc kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động của các mô hình để loại bỏ những mô hình kém hiệu quả, nhân rộng những điển hình tiên tiến, từ đó góp phần giữ vững ANTT. chính trị và an sinh xã hội của địa phương.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *