Đầu năm đi lễ Đền thờ Quốc công Hoàng Bẩy.

Rate this post

Bài viết Đầu năm đi Đền Thần Hộ mệnh Hoàng Bảy – Lào Cai về chủ đề Tử vi lần này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu đầu năm đi lễ Đền thờ Vệ quốc công Hoàng Bảy – Lào Cai trong bài viết hôm nay nhé! Bạn đang xem bài đăng này: “Đầu năm đi lễ Đền thờ Thần Vệ quốc Hoàng Bảy – Lào Cai”

Clip về Đi lễ đầu năm tại Đền thờ Vệ quốc công Hoàng Bảy – Lào Cai

Xem lướt qua
Đền Ông Hoàng Bảy là ngôi đền linh thiêng được người dân cả nước đổ về cầu may vào dịp tháng giêng hàng năm.
Truyền thuyết về bảy vị vua

Miếu ông Hoàng Bảy ở đâu và mua đồ lễ miếu ông Hoàng Bảy như thế nào. Ông Hoàng Bảy thường được dân gian gọi là ông Bảy Bảo Hà, tương truyền ông là con vua Cha. Theo lệnh vua, ông giáng trần, trở thành con thứ bảy của dòng họ Nguyễn, cuối triều Lê. Thời Lê Cảnh Hưng, có giặc Tàu từ Vân Nam sang xâm lược, cướp bóc, đốt phá. Triều đình cử ông theo sông Hồng đánh giặc, trấn giữ vùng biên ải ở Bảo Hà, Lào Cai.

Ở đất Bảo Hà, ông chỉ huy vùng sáu nước, đánh đuổi giặc đến vùng Vân Nam, rồi chiêu mộ thổ hào địa phương đón người Dao, người Thổ, người Nùng khẩn trương lập ấp. Sau đó trong một trận chiến không cân sức, ông Bảy bị địch bắt, chúng tra tấn dã man nhưng ông vẫn kiên trung, nhất quyết không đầu hàng, cuối cùng, không làm được gì, chúng đã giết chết ông. Sau đó đem xác vứt xuống sông.
Lạ thay, di vật của ông theo sông Hồng, trôi đến bến đò Trại Hút, Bảo Hà, Lào Cai thì dừng lại. Một điều kỳ lạ nữa là khi ông bị kẻ thù giết chết, trời bỗng đổi gió, mây mù ầm ầm, tạo thành hình tượng con ngựa (con ngựa), từ thân thể của ông phóng ra một tia sáng, trên thân ngựa phi nước đại, khi. đến Bảo Hà thì dừng lại, trời quang mây tạnh, mây ngũ sắc kết thành hình tứ linh.

Sau này hiển linh, ông được giao quyền trấn thủ Lào Cai, sống ở phủ Bảo Hà, lúc này ông nổi tiếng là một công tử không chỉ giỏi giang mà còn rất ăn chơi, sung túc: lúc nông nhàn. ông thì ngả bàn đèn, uống trà ở Long Tỉnh, ngồi chơi tổ tôm, tam cúc, đĩa lừa… luôn có mười hai vị tiên nữ hầu hạ, ông cũng luôn khuyên con người sống có đức, tu nhân tích đức. chăm sóc bản thân vì lợi ích của con cháu. Các đời vua Minh Mạng, Thiệu Trị đã ban sắc phong cho ông là “Trấn An Hiển Liệt” và các triều Nguyễn khác đã tôn ông với danh hiệu: “Thần Vệ Quốc_ Ông Hoàng Bảy Bảo Hà”.

Ông Bảy là ông Hoàng hay lui tới, cũng vì trong dãy Tứ phủ Ông Hoàng hay rước lính bắt đồng (có quan niệm cho rằng những người thân cận với Ông Bảy thường thích nhậu nhẹt. Chè Tàu, hay đánh tổ tôm, xóc đĩa …). Khi về đồng thường mặc áo lam hoặc chàm tím (thêu rồng uốn thành hình chữ thọ), đầu đội khăn xếp thắt lưng màu lam, đeo kim chỉ màu ngọc bích. Anh về thắp hương, khai khẩn đất đai, đi giày, cưỡi ngựa ra đồng. Đến khi ông Bảy đến ở, nếu ném cây héo vào người nào thì coi như đã phán xét người đó. Khi trị vì, ông thường mời ông ba tuần trà Trung Quốc và thuốc lá tẩm thuốc phiện.

Đền thờ Ông Hoàng Bảy được lập tại nơi đặt hài cốt của Ngài trước đây là Đền Bảo Hà, tọa lạc dưới chân đồi Cấm, thượng nguồn sông Hồng, bên trái bến phà Trại Hút, ở Xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên. , Tỉnh Lào Cai (Vì sở thích nhàn hạ nên nơi anh cư trú còn được gọi là Quả Bảo Hà). Ngày tiệc chính của ông là ngày 17 tháng 7 âm lịch. Vào ngày này, đền thờ của ông rất đông du khách thập phương đến cúng dường ngựa xám, đèn, cống thuốc, kẹo lạc (kẹo lạc) … để cầu tài lộc. Hoàng Bẩy được thờ ở đền Bảo Hà, Lào Cai (đền Vua Bảy). Khi đến đền Ông Hoàng Bảy, bạn có thể sắm lễ mặn hoặc lễ chay.
#denonghongbay #denonghongbay
Theo dõi trang: https://www.facebook.com/chothanhoa/
kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYOkuWr9sW0F7xY-KnrCstQ?view_as=subscriber
để biết thêm các video về con người, lịch sử..Thanh Thanh
MÁY TÍNH – MÁY IN – CAMERA – KARAOKE
GIẢI PHÁP KARAOKE HÀNG ĐẦU RÕ RÀNG
CẬP NHẬT BÀI HÁT ĐẦU TIÊN VIETKTV, VINA, BTE CẬP NHẬT BÀI HÁT THEO SOI CẦU KHU VỰC THANH HÓA VÀ CÁC TỈNH MIỀN BẮC
BẢO HÀNH SỬA CHỮA VIỆT KTV, BTE
CHUYÊN NGHIỆP TƯ VẤN LẮP ĐẶT ÂM THANH KARAOKE LIÊN HỆ 0988248198 HOẶC 0918248198

Đền Bảo Hà – Di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của tỉnh Lào Cai. Ảnh: TL

Đền Bảo Hà được xây dựng dưới chân đồi, bên bờ sông Hồng, thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai (cách ga Bảo Hà 800m).

Khu vực đền Bảo Hà phong cảnh sơn thủy hữu tình. “Trên bến dưới thuyền” có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp kết hợp với kiến ​​trúc truyền thống và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam theo thuyết “Phong thủy”có tiền án, tiền sự, tiền sự, tả hữu, hữu vu – Là nơi thờ một danh tướng thời Lê, người có công dẹp giặc, giữ nước. đất nước, lôi cuốn nhân dân ra đồng khẩn hoang, khai phá – Xây dựng quê hương …

Tham quan khu di tích đền Bảo Hà rất thuận tiện, có đường bộ thường xuyên, người dân và du khách có thể tham quan, vãn cảnh bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt thuận tiện.

Ngày 17/7 âm lịch hàng năm là ngày giỗ ông Hoàng Bảy. Ảnh: Thế Anh

Cuối thời Lê (niên hiệu Cảnh Hưng 1740 – 1786) khắp tỉnh Quy Hóa, nhất là hai tỉnh Thụy Vị và Văn Bàn luôn bị giặc cướp từ Vân Nam (Trung Quốc) xâm chiếm. Trong công việc “Hưng Hóa, vùng đất của gió và đất” của Tiến sĩ Hoàng Bỉnh Chính viết năm 1778 ghi rõ “cả vùng loạn lạc, dân chúng điêu tàn, đất đai hoang vu…” Trước tình hình đó, triều đình đã cử danh tướng thứ bảy của họ Nguyễn sang trấn giữ. vùng biên viễn, tiến dọc sông. Hồng đã đẩy lui quân giặc, tung vào Văn Bàn củng cố, xây dựng Bảo Hà thành căn cứ địa lớn. Tại đây, ông tổ chức các thổ công, tù trưởng và huấn luyện binh lính. Ông là người chỉ huy cho thủy quân và lục quân tiến đánh Lào Cai, đánh đuổi quân địch đến vùng Vân Nam.

Sau khi giải phóng phủ Quy Hóa, ông chiêu mộ các sa hoàng địa phương đón người Dao, người Thổ và đặc biệt là người Nùng “áo xanh”. Khai phá để xây dựng quê hương. Với công lao và lòng dũng cảm chống giặc ngoại xâm, giữ đất được nhiều truyền thuyết dân gian ca tụng, nhân dân tạc tượng nhớ ơn ông …

Trong một trận chiến không cân sức với quân xâm lược phương Bắc, vị danh tướng thứ bảy của triều đình đã anh dũng hy sinh, xác trôi theo sông Hồng đến Bảo Hà (nơi có đền thờ hiện nay) bị trôi dạt vào bờ. Nhân dân trong vùng thương tiếc, đưa thi hài ông về an táng tại đây và lập đền thờ để tưởng nhớ công lao của vị anh hùng. Thời các vua Minh Mệnh và Thiệu Trị, ông được phong là “Trần An Hiên nói dối”các triều Nguyễn sắc phong cho ông là “Thần hộ mệnh”.

Du khách nô nức đến thăm đền Bảo Hà đầu xuân 2022. Ảnh: Thế Anh

Hàng năm cứ đến ngày 17 tháng 7 âm lịch là ngày giỗ của ông, nhân dân trong vùng lại nô nức mở hội. Khắp nơi đến thắp hương, cầu mong ông trời phù hộ cho công việc làm ăn được mạnh khỏe, phát đạt.

Ngày 5 tháng 11 năm 1997, đền Bảo Hà được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Ngày 7 tháng 9 năm 1998 (tức ngày 17 tháng 7 năm Mậu Dần), nhân dân xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức lễ hội đón Bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của nhân dân các dân tộc Lào Cai, mà còn là của nhân dân cả nước luôn ngưỡng mộ, kính trọng anh Hoàng.

Khanh Huong

Các câu hỏi về ngôi đền của vị vua thứ bảy ở đâu?

Mọi thắc mắc về Miếu Bảy Vua ở đâu vui lòng cho chúng tôi biết, ý kiến ​​đóng góp của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn ở những bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *