Đặt mọi thứ một cách bừa bãi, không bao giờ mong đợi sự thịnh vượng và giàu có

Rate this post

Ngoài việc ảnh hưởng đến tâm lý khi để đồ bừa bộn ở những nơi này, nó còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà bạn.

Nếu không gian sống của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng bừa bộn và hỗn độn thì chắc chắn một ngày nào đó căn bệnh trầm cảm sẽ đến với bạn. Theo một nghiên cứu khoa học, không gian sống bừa bộn có liên quan trực tiếp đến tâm lý căng thẳng, tệ hơn là mâu thuẫn trong các mối quan hệ gia đình.

Đây là kết luận của báo cáo “Cuộc sống trong ngôi nhà thế kỷ 21” của Đại học California, Los Angeles (UCLA) sau hơn 4 năm nghiên cứu trên 32 gia đình trung lưu.

Điều đáng ngạc nhiên là không một gia đình nào nhận ra rằng ngôi nhà của họ thực sự bừa bộn và số lượng đồ đạc họ có chỉ ở mức trung bình. Các gia đình dường như để tất cả mọi thứ chất đống trong mỗi phòng, đồ chơi trẻ em lẫn lộn với sách, vật dụng trang trí bên cạnh quần áo, đồ gia dụng.

Hơn nữa, hầu hết chủ nhân của các ngôi nhà đều có thói quen “tích trữ”, biến gara thành nhà kho.

Đừng bao giờ để đồ bừa bãi ở đây, dù đi đâu cũng trở thành người giàu - Ảnh 1.

Ngoài việc ảnh hưởng đến tâm lý khi để đồ bừa bộn ở những nơi này, nó còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà bạn.

Những nơi trong nhà không nên để bừa bộn

Cổng vào

Trong “Zhu Yi”, (một tác phẩm kinh điển của Trung Quốc, là cơ sở của khoa học dự đoán, khoa học thông tin, chỉ rõ quy luật và quy luật phát triển, tiến hóa của vạn vật trong vũ trụ), bát quái tượng trưng cho 8 phương.

Nếu các phương hướng trong nhà hoặc nơi làm việc không sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến một số phương diện như tài vận, công danh, sức khỏe,… dễ gặp trục trặc.

Lối vào nhà là nơi tập trung nhiều năng lượng nhất của gia đình ra vào. Nơi này tụ khí chính, sau đó, khí mới chậm rãi chảy vào từng gian phòng bên trong. Vì vậy, cửa ra vào là nơi đầu tiên trong nhà cần được giữ sạch sẽ, ngăn nắp để không cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng.

Một khi ngôi nhà lộn xộn ngay từ khi bước vào, không đạt được sự nhất trí cần thiết sẽ dẫn đến phong thủy kém cho cả ngôi nhà.

Tài lộc không ổn định sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình. Vì vậy, bạn phải luôn giữ gìn vệ sinh xung quanh lối ra vào để đảm bảo vị trí này luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Đừng bao giờ để đồ bừa bãi ở đây, dù đi đâu cũng trở thành người giàu - Ảnh 1.

Phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là Thủy Kim, là nơi có độ ẩm cao, thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Đặc biệt nhất, theo phong thủy, đây là nơi tích tụ nhiều rác và âm khí nhất trong nhà.

Vì vậy, việc sạch sẽ nơi này không chỉ giúp ngôi nhà thông thoáng, giảm nguy cơ lây bệnh mà còn ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà.

Nếu nhà vệ sinh bẩn, ẩm ướt sẽ hấp thụ nhiều khí xấu khiến vận may, tài lộc bỏ rơi gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý không để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa lớn, cửa bếp và phòng ngủ vì có thể làm tổn hại sinh khí, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh giống như một lỗ thủng lớn, giải phóng năng lượng tiêu cực, xung đột với năng lượng có lợi đi vào từ cửa chính, ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình.

Đừng bao giờ để đồ bừa bãi ở đây, đi đâu cũng trở thành người giàu - Ảnh 2.

Phòng bếp

Phòng bếp là một phần không thể thiếu và quan trọng của ngôi nhà. Đây không chỉ là nguồn thức ăn ngon của gia đình mà còn là kho bạc của ngôi nhà. Vì vậy, Thần Tài chắc chắn sẽ thường xuyên ghé thăm nơi đây để mang lại cuộc sống dư dả, sung túc cho mọi thành viên.

Vì vậy, theo phong thủy, để một gia đình đảm bảo thịnh vượng lâu dài thì nhà bếp phải sạch sẽ, sáng sủa và ngăn nắp. Bếp lâu ngày không được dọn dẹp thì Thần Tài không còn chỗ đứng, ra khỏi nhà khiến vận may cũng tiêu tan.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *