Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak

Rate this post

Hội nghị người lao động Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak năm 2022 Hội nghị người lao động Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak năm 2022

Ngày 20/9, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động 2022. Hội nghị được diễn ra trong không khí phấn khởi chào mừng thành công đại hội các chi bộ. trực thuộc Đảng bộ Công ty, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022 – 2027 và hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022). Tham dự hội nghị có 80 đại biểu đại diện cho CNVC-LĐ các phòng, phân xưởng.

Đảng bộ Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc (nhiệm kỳ 2022-2025) Đảng bộ Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc (nhiệm kỳ 2022-2025)

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng dẫn của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Bình Định và kế hoạch của Đảng ủy Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak về việc tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, từ ngày 06/9/2022 đến ngày 14/9/2022, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Lăng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2, đồng chí Nguyễn Văn Ngọ – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2, đồng chí Mai Thị Hồng Hạnh – Ủy viên của Ban Chấp hành Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công Tổng Công ty Phát điện 2, cùng sự tham gia của 106 đoàn viên Công đoàn Công ty.

Nhiều hoạt động thiết thực, việc làm hay của đại diện đoàn viên, CNVCLĐ:

Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của Công ty, Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của Công ty. quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động cũng như tích cực tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak nhiệm kỳ 2022-2027 là Đại hội của sự đổi mới, dân chủ và trách nhiệm cao.

Công đoàn Công ty hiện có 7 tổ công đoàn với 152 đoàn viên, CNVCLĐ. Nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Công đoàn Công ty đã luôn sát cánh, đồng hành, thực hiện tốt vai trò đại diện cho người lao động; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; duy trì và tham gia tốt các hoạt động an sinh xã hội; thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại tại nơi làm việc; Tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động để phối hợp giải quyết thỏa đáng; góp phần tạo niềm tin, tạo sự gắn bó giữa người lao động với Công ty, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, Công đoàn đã phối hợp tốt với chính quyền đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, nhờ đó thu nhập của người lao động được nâng lên rõ rệt, tổng thu nhập bình quân đầu người năm 2016 là 19,17 triệu đồng / tháng, đến 9 tháng đầu năm 2022 là khoảng 33 triệu đồng / tháng, tăng 58,09%.

Hàng năm, Công đoàn Công ty còn duy trì các phong trào văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho người lao động; Xây dựng, nâng cấp các khu rèn luyện thể chất để người lao động rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức khỏe như xây dựng sân bóng đá mini tại Cụm Nhà máy Thủy điện An Khê (năm 2019), xây dựng sân tennis tại Cụm Nhà máy Thủy điện Ka Nak (năm 2022) …

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Đồng chí Nguyễn Duy Lăng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 2 phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 2 hỗ trợ xây dựng 11 mái ấm công đoàn với tổng kinh phí 440 triệu đồng. sửa chữa 5 mái ấm công đoàn với tổng kinh phí 150 triệu đồng, giúp các gia đình đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong công ty được ở trong những ngôi nhà mới ấm áp, nghĩa tình, bình yên. lập nghiệp, yên tâm công tác, vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, trong giai đoạn 2017 – 2022, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ hỗ trợ giáo dục … Trong đó, Công đoàn TP. đã vận động người lao động đóng góp quỹ hỗ trợ xã hội gần 300 triệu đồng; vận động, quyên góp trên 60 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19; phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 132 triệu đồng cho gia đình đoàn viên, CNVCLĐ của Công ty bị ảnh hưởng bão lụt, thiên tai …

Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, việc tang, hiếu thảo, góp phần giúp đoàn viên, CNVCLĐ an toàn tính mạng. cuộc sống an tâm, an tâm làm việc.

Đổi mới, dân chủ, trách nhiệm cao:

Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 5 năm qua của Đại hội cho biết: 5 năm qua, hoạt động công đoàn luôn bám sát sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị, có sự đổi mới phù hợp. với nguyện vọng của đông đảo người lao động là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội Công đoàn Công ty, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã đề ra.

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội.

Theo báo cáo, Công đoàn Công ty đã phối hợp thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lao động sản xuất, cùng với các phòng nghiệp vụ tham mưu giúp Lãnh đạo Công ty chỉ đạo các hoạt động của Công ty. đơn vị thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật được giao hàng năm; tích cực tham gia công tác quản lý, tham mưu xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, nhất là các chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động; tích cực tham mưu và triển khai các hoạt động đẩy mạnh thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Công ty.

Các hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ được chú trọng đầu tư với nhận thức mới, tư duy mới, tạo sức lan tỏa sâu rộng và sức hút của tổ chức Công đoàn. Vai trò của tổ chức công đoàn được phát huy thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng để người lao động nắm bắt và thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Pháp luật. Liên hiệp; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Trong nhiệm kỳ của mình, đồng chí đã giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng rèn luyện và xem xét kết nạp 31 đồng chí.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã thảo luận và đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. trong nhiệm kỳ mới; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục và tổ chức thi đua yêu nước trong người lao động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Vận động CBCNV thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất điện hàng năm, giảm tổn thất điện năng và giảm thiểu sự cố tắt máy, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 9 đồng chí có đầy đủ phẩm chất, năng lực, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn lần thứ II. Tổng Công ty Phát điện nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông Đặng Quốc Anh – Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak nhiệm kỳ 2022 – 2027 là đại hội đổi mới, dân chủ và trách nhiệm cao. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong đoàn viên, CNVCLĐ, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới, xây dựng Công ty ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành một trong những điểm sáng của Tổng Công ty Phát điện 2 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Nhìn chung.
Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Đại hội đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến ​​quan trọng nhằm thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trong nhiệm kỳ mới.
Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Đoàn viên, CNVCLĐ nghiêm túc nghiên cứu các văn kiện chính trị, đóng góp nhiều ý kiến ​​thiết thực để bổ sung, hoàn thiện Nghị quyết Đại hội.
Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Đ / c Đặng Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc phát biểu tại Đại hội.
Đại hội Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak
Buổi làm việc đã thể hiện tinh thần nhất trí, nhất trí cao.

DƯƠNG THỊ THU HOÀI

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *