Đặc sản nổi tiếng chỉ có ở sông Hồng, trước đây toàn giá rẻ, nay chị em tranh nhau mua, 500.000 đồng / kg

Rate this post


Ở sông Hồng, có một loài côn trùng vô cùng kỳ lạ, ít người biết đến, nó chỉ sống vài giờ nhưng ăn rất ngon và đắt hàng.

Với những ai từng sinh ra và lớn lên cùng sông Hồng, chắc chắn sẽ không còn xa lạ với loài côn trùng có cái tên rất lạ – thú vật vờ.


Vật vờ là đặc sản chỉ có ở sông Hồng

Anh Ngọc Anh (ở Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) cho biết, thú vật vờ hay còn gọi là thú vật vờ, thú vật vờ. Tôi giả vờ chỉ to bằng con châu chấu, nhưng cả thân và cánh đều trắng muốt, gầy guộc, bay lơ lửng trên mặt nước nên người ta gọi là tôi giả cầy. Chúng làm tổ ở đáy sông, nơi nước trong, không bị ô nhiễm, nơi nước đục, ô nhiễm thì chúng giả vờ sống.

“Mỗi năm chỉ có một mùa giả vờ, từ tháng 2 đến tháng 4, không phải ngày nào cũng có mà tùy thời điểm. Có những đợt xuất hiện trong vài ngày rồi biến mất hẳn. Phải là những người có kinh nghiệm và họ rất tinh ý để có thể xem ngày chúng giả vờ thay lông vì mỗi tháng chỉ 1-2 lần thay lông, sau 2 lần chúng đẻ trứng rồi chết, “chúng nằm trên mặt nước”, anh Ánh cho biết.

Đặc sản nổi tiếng chỉ có ở sông Hồng, trước đây toàn giá rẻ, nay chị em tranh nhau mua, 500.000 đồng / kg - 3

Cận cảnh động vật giả vờ

Đặc sản nổi tiếng chỉ có ở sông Hồng, trước đây có đầy rẫy giá rẻ, nay được chị em lùng mua, 500.000 đồng / kg - 4

Thời vụ từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm

Theo kinh nghiệm của những người câu cá, để “săn” được cá giả phải dậy lúc 3 giờ sáng, dùng khung sắt có buộc lưới trước mũi thuyền vì loài côn trùng này chỉ xuất hiện từ ngày 4-6. sáng hôm sau chúng sẽ biến mất.

“Vật vờ gắn bó với tuổi thơ của tôi và những đứa trẻ ven sông, đến ngày nay chúng tôi vẫn xem vật vờ như một thú chơi. Những năm trước xuất hiện từ tháng 2, nhưng năm nay, đến tháng 3 mới thấy”. cũng là một thời gian hàng chục năm, vật vờ đi đâu đó không thấy xuất hiện, nhiều người muốn ăn và mua nhưng không được ”, ông nói.

Đặc sản nổi tiếng chỉ có ở sông Hồng, trước đây có đầy rẫy giá rẻ, nay được chị em lùng mua, 500.000 đồng / kg - 5

Sau khi đưa vào bờ, nó đã được các lái buôn thu mua tại trận

Là một ngư dân sống bằng nghề đánh bắt cá trên sông Hồng, anh Tuấn Khang cho biết: “Cả tháng nay canh mãi mới thấy, may mà mỗi tháng đánh bắt được một lần nên anh em tôi đi trên 3 chiếc ghe. .để trục vớt, mỗi ghe gần 70kg, vớt lên khỏi mặt nước được người dân gom mua hết, những năm trước, thời điểm khan hiếm, vật vờ có giá lên đến 500.000 đồng / kg.

“Năm nào đánh bắt được giả vờ, tôi chỉ bán một phần, còn một số làm sạch rồi trữ đông cho gia đình ăn dần. Món ăn quen thuộc nhất với người dân ven sông như chúng tôi là cá giả kho với mẻ, cà chua, nghệ. , riềng mẻ. Vị ngọt của cá ngạnh và vị béo ngậy của cá sẽ làm nên sức hấp dẫn của món ăn này, đảm bảo ai thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi ”, anh Khang cho biết thêm.

Đặc sản nổi tiếng chỉ có ở sông Hồng, trước đây có đầy rẫy giá rẻ, nay được chị em lùng mua, 500.000 đồng / kg - 6

Giả vờ nấu cá kho

Trước đây, giả cầy là món ăn dân dã chỉ được dân làng chài truyền lại. Giờ đây, giả cầy đã trở thành một món ăn đặc sản đắt tiền. Vì hiếm và số lượng không nhiều nên hiếm khi thấy người ta bày bán ở chợ, chủ yếu là các nhà hàng, quán ăn “săn” tại trận về làm món nhậu.

Từ giả cầy có thể chế biến thành nhiều món ăn như giả cầy xào lá mộc lan, giả vờ xào, giả cầy xào rau muống, giả cầy lẩu riêu cua, mỗi món đều rất ngon và đặc biệt.

Trên thị trường trực tuyến, nó hiện đang được bán với giá 240.000 đồng / kg. Người bán giới thiệu đây là đặc sản sông Hồng, ăn bùi bùi, béo ngậy và rất giòn, giả cầy xào bông bí, rang lá chanh rất hấp dẫn không phải ai cũng có dịp thưởng thức.

Đặc sản nổi tiếng chỉ có ở sông Hồng, trước đây có đầy rẫy giá rẻ, nay được chị em lùng mua, 500.000 đồng / kg - 7

Đặc sản nổi tiếng chỉ có ở sông Hồng, trước đây có đầy rẫy giá rẻ, nay được chị em lùng mua, 500.000 đồng / kg - 8

Những món ăn hấp dẫn từ động vật

Trong vai một người bán hàng giả trên một phiên chợ online, chị Hoàng Lan (ở Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Năm nay, tôi mới phát hiện ra món giả cầy, nếm thử thấy vừa ngon vừa lạ nên tôi. đã nhập về ăn thử, nhiều người cũng lần đầu ăn thử, nếu biết đặc sản này thì đặt hàng về ăn luôn, giả như đã được làm sạch, đóng hộp và đông lạnh nên các bạn chỉ việc lấy. đem ra rửa sạch rồi chế biến. “

Nguồn: https: //phununews.nguoiduatin.vn/dac-san-la-lam-chi-co-o-song-hong-chi-song-vai-gio-nhu …

Cá đặc sản ngày xưa rẻ chẳng ai thèm ăn, nay đổi đời thành đặc sản 230.000 đồng / kg, nhà giàu thích mê.

Cá trê có nhiều ở Hậu Giang, hai bên mang là hai ngạnh cứng và sắc nhọn. Nọc độc của chúng rất độc và tập trung nhiều ở những chiếc ngạnh này.

Đặc sản của 4 hướng

Theo HA (Người Đưa Tin)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.