Đặc sản Châu Đốc hấp dẫn du khách bởi nước dùng đậm đà hương vị của bún lá ngải cứu và nghệ tươi

Rate this post

Hồn miền Tây qua từng tô bún cá Châu Đốc

Châu Đốc được ví như “thủ phủ” du lịch của An Giang với những thắng cảnh thơ mộng, yên bình mà ai đến một lần cũng sẽ yêu thích khó cưỡng. Không chỉ vậy, ẩm thực nơi đây còn để lại ấn tượng tuyệt vời trong lòng du khách với những món ăn mang đậm hương vị miền Tây. Trong đó phải kể đến đặc sản bún cá lóc với nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến cầu kỳ chứa đựng những gì tinh túy nhất mà không nơi nào khác có được.

Bún cá mang hương vị bình dân nhưng lại có sức hút đặc biệt. Ảnh: yeutre

Về nguồn gốc, hủ tiếu Châu Đốc không phải do người Việt sáng tạo ra mà du nhập từ Campuchia. Qua nhiều năm, với sự biến tấu về nguyên liệu và hương vị, hủ tiếu Châu Đốc đã trở thành một món ăn quen thuộc với hương vị. dành riêng cho người dân miền Tây.

Đặc sản Châu Đốc hấp dẫn bởi nước lèo

Món bún cá Châu Đốc hấp dẫn nhiều người bởi hương vị đậm đà của nước dùng nấu từ bún ngải cứu và nghệ tươi, thêm miếng cá lóc vừa ngọt vừa chắc khi ăn kèm với các loại rau, đặc biệt là hoa bồ công anh. giúp hương vị món ăn tăng thêm phần thơm ngon, khiến ai ăn một lần cũng nhớ suốt đời.

Bún cá Châu Đốc - hương vị bình dân đã thưởng thức một lần là nhớ mãi!  - Ảnh 2.

Ảnh: @ ericnguyen1990

Ở đâu cũng có thể nấu được nhưng để làm được một nồi bún cá ngon thì dường như bạn chỉ có thể tìm thấy khi đến Châu Đốc. Theo người dân nơi đây, muốn ngon phải chọn con cá lóc đồng. Nhiều người có thói quen cuối năm đánh bắt cá sẽ thả vào hũ rỗng và nhả hết chất nhờn sẽ giúp cá chắc và dai hơn. Sau năm mới, hãy làm một nồi đầy ắp để chiêu đãi cả nhà nhé.

Bún cá Châu Đốc - hương vị bình dân đã thưởng thức một lần là nhớ mãi!  - Ảnh 3.

Màu vàng ươm của cá bông lau đặc trưng trên từng tô bún. Ảnh: chaudocangiang

Nồi nước lèo cũng quan trọng không kém, bún cá Châu Đốc cách chế biến rất cầu kỳ. Dùng món cá lóc luộc với sương sáo cho ngọt nước, vừa đun vừa hớt bọt liên tục trong nhiều giờ để không nổi váng. Sau đó cho nước mắm hoặc mắm ruốc, sả, nghệ vào và nêm gia vị vừa ăn. Đặc biệt không quên sợi bún tươi vàng thơm để nồi nước dùng dậy mùi và không bị tanh.

Bún cá Châu Đốc - hương vị bình dân đã thưởng thức một lần là nhớ mãi!  - Ảnh 4.

Nồi nước dùng luôn nghi ngút khói với những nguyên liệu dân dã

Bún cá Châu Đốc - hương vị bình dân đã thưởng thức một lần là nhớ mãi!  - Ảnh 5.

Tô bún với nước dùng ngọt thanh.

Khi gọi bún cá Châu Đốc, người bán sẽ cho bún vào tô, bên trên là những miếng cá chỉ vàng đã được luộc chín, lọc bỏ xương và xào với nghệ. Một chút hoa bồ công anh, rau răm rồi chan nước dùng đặc sệt, mùi thơm lan tỏa tận chóp mũi, chỉ muốn hít hà mãi không thôi. Gọi thêm một đĩa rau sống hoặc rang nhẹ là có thể thưởng thức ngay.

Bún cá Châu Đốc - hương vị bình dân đã thưởng thức một lần là nhớ mãi!  - Ảnh 6.

Rau tươi ngon ăn kèm với bún cá, đặc biệt nhất không thể thiếu bông điên điển

Người Châu Đốc còn ăn bún cá với thịt heo quay, từng miếng thịt vừa ngon vừa giòn cắn vào. Bạn có thể cho vào bún hoặc chấm với chén nước mắm, thêm chanh, vài lát ớt băm. Nhấp một ít nước, cắn miếng thịt cá dày và béo rồi chấm với muối tiêu chanh. Tất cả hương vị hòa quyện trọn vẹn trong miệng khiến ai thưởng thức một lần cũng khó quên.

Bún cá Châu Đốc - hương vị bình dân đã thưởng thức một lần là nhớ mãi!  - Ảnh 7.

Món ăn này luôn quen thuộc với mỗi người dân miền Tây sông nước

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.