Đá mắt hổ: Tất cả những thông tin nhiều người chưa biết

Rate this post

CafeLand – Với vẻ đẹp sang trọng và giá trị phong thủy cao, đá mắt hổ là một trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất trong ngành trang sức hiện nay.

Đá mắt hổ

Đá mắt hổ là gì?

Đá mắt hổ (Tiger’s Eye) là một dạng biến thể của đá thạch anh, được xếp vào nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo Chatoyant. Đá mắt hổ là loại đá vô định hình có phổ màu từ vàng đến nâu đỏ, khi gặp ánh sáng tự nhiên, bề mặt đá có hiệu ứng lụa vô cùng bắt mắt như mắt hổ thật.

Nguồn gốc của Tiger’s Eye: Đây là loại đá được sử dụng từ thời La Mã cổ đại, khi các chiến binh ra trận thường đeo những chiếc bùa hộ mệnh được chạm khắc từ đá mắt hổ. Nó được cho là giúp thân chủ bình tĩnh, can đảm, tập trung và kiên trì.

Đá mắt hổ hợp mệnh gì?

Đá mắt hổ được chia thành bốn loại dưới đây.

Loại thứ nhất là đá mắt hổ vàng gồm đá mắt hổ vàng nâu và đá mắt hổ vàng tươi. Đây là loại phổ biến nhất, có hình mắt mèo và phát sáng trong đêm, phù hợp với những người mệnh Thổ (tương sinh) và Kim (tương sinh).

Đá mắt hổ hợp mệnh gì?

Đá mắt hổ nâu.

Thứ hai là đá mắt hổ xanh gồm đá mắt hổ xanh đen và đá mắt hổ xanh phù hợp với những người mệnh Thủy (tương hợp) và Mộc (tương sinh). So với đá mắt hổ vàng nâu thì đá mắt hổ xanh đen hiếm hơn nên có giá trị cao hơn. Đá mắt hổ đen hay còn gọi là đá mắt hổ chim ưng.

Đá mắt hổ xanh đen hay còn gọi là đá mắt chim ưng

Đá mắt hổ đen hay còn gọi là đá mắt hổ chim ưng.

Đá mắt hổ nâu đỏ là viên đá đứng thứ 3 trong dòng đá mắt hổ, phù hợp với những người mệnh Hỏa (tương sinh) và Thổ (tương sinh). Đây là loại đá khá quý hiếm trong dòng đá mắt hổ, loại đá cao quý nhất của người da đỏ.

Đá mắt hổ đỏ nâu

Đá mắt hổ đỏ nâu

Cuối cùng, đá mắt hổ xanh lục phù hợp với những người mệnh Mộc (tương sinh) và mệnh Hỏa (tương sinh). Tuy nhiên, loại này rất hiếm trong tự nhiên nên đá mắt hổ xanh bán trên thị trường hiện nay đã qua xử lý.

Đá mắt hổ xanh

Đá mắt hổ xanh

Ngoài 4 loại chính thường thấy, trên thị trường còn có các loại đá mắt hổ khác như đá mắt hổ xanh vàng phù hợp với người mệnh Thủy (tương sinh) và mệnh Kim (tương sinh).

Công dụng của đá mắt hổ

Đá mắt hổ là một trong những loại đá quý có vẻ đẹp tự nhiên được đánh giá cao và có giá trị phong thủy lớn nên được ưa chuộng trong ngành trang sức. Vì vậy, đá mắt hổ được gia công dưới dạng hạt tròn để làm trang sức như vòng tay, vòng cổ.

Công dụng của đá mắt hổ

Mặt dây chuyền Bồ tát Phổ Hiền đá mắt hổ.

Đá mắt hổ còn được chế tác thành những con vật hay đồ vật mang ý nghĩa phong thủy, tâm linh như: hổ, cá chép, mặt phật, … hoặc cho đá mắt hổ vào túi quần, túi áo để cảm nhận năng lượng Đá mắt hổ giúp thanh lọc, điều hòa thân nhiệt. , cải thiện tình trạng cảm lạnh và hen suyễn, giảm các vấn đề về xương khớp.

Ngoài ra, đặt trên bàn làm việc một quả cầu hoặc kim tự tháp làm từ đá mắt hổ sẽ giúp bạn kiên trì, quyết đoán, tiến bộ nhanh hơn.

Sử dụng đá mắt hổ trong thiền định giúp đầu óc minh mẫn và phát triển lòng sùng mộ.

Cách nhận biết đá mắt hổ

Để nhận biết đá mắt hổ thật và giả, bạn có thể mang đi giám định để đo độ cứng, tuổi, tính chất của đá. Bạn cũng có thể nhận biết dựa vào một số đặc điểm riêng như đá mắt hổ tự nhiên sẽ có cảm giác mát lạnh, trọng lượng tương đối. Quan sát bằng mắt thường, bạn có thể thấy các màu cơ bản của đá mắt hổ là vàng nâu, đỏ đen, xanh đen. Vân đá nhìn ở góc độ nào bạn cũng có thể thấy hình mắt hổ, với đá giả thì thường chỉ nhìn một góc sẽ thấy hình mắt hổ, …

Về độ sáng của đá, theo các chuyên gia đá mắt hổ Sự thật sẽ tùy thuộc vào sức khỏe của người đeo mà phát ra ánh sáng yếu hay mạnh. Còn đá giả thì ai cầm cũng chỉ có 1 trạng thái ban đầu.

Mua đá mắt hổ ở đâu tại TPHCM? Hiện nay trên thị trường cũng như tphcm có rất nhiều nơi bán đá mắt hổ. Bạn có thể dễ dàng mua được các cửa hàng trang sức phong thủy, cửa hàng trang sức phong thủy,…

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *