Đã đến lúc mua vào bất động sản?

Rate this post

Báo cáo thị trường bất động sản quý II của nhiều đơn vị nghiên cứu cho thấy, tốc độ giao dịch trên thị trường bất động sản sẽ chững lại. Thị trường còn nhiều khó khăn, thách thức như lạm phát, bất ổn chính trị thế giới, nguồn cung hạn chế, vốn tín dụng eo hẹp, v.v.

Những biến động của thị trường đang tạo ra áp lực lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là các “tay chơi” sử dụng đòn bẩy tài chính (dùng vốn đi vay để đầu tư). Không chỉ những con số cho thấy sự khó khăn của thị trường, thực tế cho thấy hiện nay thị trường đã bắt đầu có hiện tượng cắt lỗ.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho biết, từ tháng 2 đến tháng 6, mức giảm giá chào bán trên thị trường thứ cấp trung bình khoảng 10%. Tuy nhiên, từ tháng 7 đến cuối năm nay, tác động của việc thắt chặt tài chính có thể sẽ khiến biên độ điều chỉnh giá chào bán trên thị trường đầu tư mua và bán sẽ rộng hơn thời gian qua. Vì vậy, người mua hãy mạnh dạn hạ giá, có thể chốt lệnh giảm 15-20% là mức giảm khả thi. Hai tháng cuối năm là thời điểm thích hợp nhất để xuống tiền.

Dựa trên thực tế, cơ hội rõ ràng đang mở ra, tuy nhiên, theo các chuyên gia, tiềm năng lớn nhưng rủi ro cao. Để rót tiền đúng chỗ, nhà đầu tư nên chọn mua những sản phẩm hiệu quả, không nên mua hàng loạt.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư tuyệt đối không sử dụng “đòn bẩy” tài chính để “lướt sóng” trong thời điểm này vì giá có thể lên nhanh, nhưng thanh khoản rất thấp.

Đã đến lúc mua vào bất động sản?  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Quân, Phó tổng giám đốc Nam Land cho rằng, bất động sản là kênh tích lũy tài sản và đầu tư an toàn trước những biến động của thị trường. Trong bối cảnh hiện nay, nếu biến động tài chính lớn xảy ra, giá trị đồng tiền sẽ bị ảnh hưởng với dự báo lạm phát cao. Khi đó, đối với những nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm kênh neo tài sản thì bất động sản thường là kênh được nghĩ đến đầu tiên.

Bất động sản là lựa chọn phù hợp làm nơi trú ẩn an toàn, ổn định hơn và thậm chí tăng giá trị theo thời gian, lợi thế hơn nhiều so với các kênh khác như vàng, chứng khoán, tiền điện tử, gửi tiết kiệm lãi suất. Và thực tế cũng đã chứng minh, trong suốt thời gian qua, bất động sản luôn là kênh đầu tư có khả năng chống chịu tốt với nhiều biến động thị trường, dịch bệnh hay lạm phát …

Ông Quân cho rằng, cơ hội bắt đáy của thị trường bất động sản giữa lúc thị trường bất động sản đang thanh lọc gắt gao. “Thị trường bất động sản đang trong vòng xoáy thắt chặt tín dụng, các nhà đầu tư đang tìm kiếm dòng vốn trung và dài hạn tại các thị trường tiềm năng, có khả năng khai thác, sinh lời kép và các dự án bất động sản. chất lượng đảm bảo, do nước ngoài vận hành và chủ đầu tư uy tín ”, lãnh đạo Nam Land cho biết.

Ông Quân cho rằng, thời điểm này, chỉ những nhà đầu tư có dòng tiền mạnh, hạ tầng tốt mới chiếm được lòng tin của nhà đầu tư. Khi thắt chặt tín dụng, tâm lý nhà đầu tư sẽ “tiêu tiền thật” nhiều hơn là sử dụng đòn bẩy tài chính nên họ sẽ lựa chọn rất kỹ các dự án để đầu tư.

Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để nhà đầu tư sở hữu bất động sản với mức giá hợp lý bởi nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh tăng giá, cùng hàng loạt chính sách ưu đãi của chủ đầu tư. đầu tư để kích cầu thị trường bất động sản. Nói cách khác, nếu thị trường tốt, thời gian lướt sóng nhiều hơn nhưng giá bị đẩy lên cao hơn ”, vị này nói.

Các thành phố lớn khan hiếm quỹ đất và nguồn cung bất động sản ít, đang chuyển làn sóng đầu tư ra thị trường vùng ven. Bất động sản tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm, quỹ đất sạch ngày càng thu hẹp, đặc biệt là Tp.HCM. Hồ Chí Minh hay những thành phố có dân số đông và tốc độ phát triển mạnh mẽ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *