Cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc Fu Zhenghua bị kết án tử hình

Rate this post

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 22/9 đưa tin Fu Zhenghua bị kết án tử hình sau khi thừa nhận nhận hối lộ.

Vào tháng 7 năm nay, Fu cho biết anh ta đã nhận hối lộ tổng cộng hơn 117 triệu nhân dân tệ (16,50 triệu USD).

Phiên tòa xét xử Fu Zhenghua, 67 tuổi, bắt đầu vào cuối tháng 7 tại Tòa án Nhân dân Trung cấp Trường Xuân ở tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc, hơn ba tháng sau khi cựu quan chức này bị bắt vì hành vi sai trái tình dục. nghi nhận hối lộ và “lách luật để trục lợi”.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc Fu Zhenghua bị kết án tử hình - Ảnh 1.

Anh Phó Chính Hòa. Ảnh: Reuters

Việc bắt giữ và điều tra Fu Zhenghua theo sau cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) vào năm ngoái. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết, cựu quan chức này đã bị khai trừ Đảng vì vi phạm các điều lệ và quy định của Đảng.

Trong quá trình xét xử, ông Fu cũng bị các công tố viên nhà nước cáo buộc sử dụng quyền hạn của mình từ năm 2014-2015, khi ông giữ chức vụ Giám đốc Công an Bắc Kinh, để che giấu tội ác của mình. anh trai.

Theo tòa, phiên tòa xét xử ông Phó Chính Hòa đưa hối lộ diễn ra công khai, còn phiên tòa xét xử vụ lợi và trốn tránh pháp luật được tổ chức bí mật theo quy định của pháp luật vì liên quan đến bí mật nhà nước. .

Reuters đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt đầu chiến dịch làm trong sạch bộ máy an ninh vào năm 2020, đảm bảo cảnh sát, công tố viên và thẩm phán “tuyệt đối trung thành, tuyệt đối minh bạch và tuyệt đối tin cậy”. “.

Theo Phạm Nghĩa

Công nhân

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *