Cùng điểm qua 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ có tài sản từ 100 tỷ USD

Rate this post

Theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index, giữa tháng 6, thế giới chỉ có 4 tỷ phú có tài sản từ 100 tỷ USD, gồm Elon Musk – CEO Tesla; Jeff Bezos – người sáng lập Amazon; Bernard Arnault – Chủ tịch LVMH và Bill Gates – đồng sáng lập Microsoft.

Sự bùng nổ của thị trường chứng khoán trong những năm gần đây đã giúp nhiều tỷ phú trở lại câu lạc bộ tài sản 12 con số. Dưới đây là 8 tỷ phú trong danh sách này:

Cùng điểm qua 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ có tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 1.

Elon Musk

Giá trị tài sản ròng: 260 tỷ USD

Tăng / giảm so với đầu năm: -10,5 tỷ USD

Elon Musk – CEO của Tesla và SpaceX hiện sở hữu khối tài sản 260 tỷ USD, tăng 52 tỷ USD so với cuối tháng 6. Thời gian qua, tỷ phú giàu nhất thế giới vướng vào hàng loạt bê bối. Twitter đã đệ đơn kiện Musk sau khi CEO Tesla tuyên bố sẽ không mua lại mạng xã hội này như đã thỏa thuận. Không lâu sau, Musk cũng đệ đơn kiện Twitter. Bên cạnh đó, tỷ phú gốc Nam Phi còn gây tranh cãi khi tờ WSJ tiết lộ chuyện ngoại tình với Nicole Shanahan – khi cô còn là vợ của Sergey Brin, đồng sáng lập Google. (Ảnh: Bloomberg)

Cùng điểm qua 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ có tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 2.

Jeff Bezos

Giá trị tài sản ròng: 159 tỷ USD

Tăng / giảm so với đầu năm: -33,4 tỷ USD

So với thời điểm cuối tháng 6, khối tài sản của Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon đã tăng thêm 29 tỷ USD. Mới đây, gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ đã công bố báo cáo tài chính quý II với kết quả vượt kỳ vọng của giới chuyên môn. Amazon dự kiến ​​doanh thu quý 3 sẽ đạt từ 125 tỷ đến 130 tỷ USD. Jeff Bezos từ chức CEO của công ty vào tháng 7 năm ngoái, nhưng vẫn giữ chức chủ tịch điều hành. (Hình ảnh: Getty Images)

Cùng điểm qua 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ có tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 3.

Bernard Arnault

Giá trị tài sản ròng: 146 tỷ USD

Tăng / giảm so với đầu năm: -32,1 tỷ USD

Phần lớn tài sản của Arnault và gia đình đến từ cổ phần của tập đoàn xa xỉ Pháp LVMH. Tập đoàn này nắm trong tay hàng chục thương hiệu nổi tiếng, bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior, TAG Heuer, Hublot, Bvlgari, Tiffany … (Ảnh: Bloomberg)

Cùng điểm qua 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ có tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 4.

Gautam Adani

Giá trị tài sản ròng: 118 tỷ USD

Tăng / giảm so với đầu năm: +41,8 tỷ USD

Gautam Adani – ông chủ tập đoàn Adani là người giàu nhất châu Á và đứng thứ 4 thế giới. Tập đoàn của ông hiện hoạt động trong các lĩnh vực cảng biển, khai thác mỏ và năng lượng xanh. Đầu tháng 4, doanh nhân Ấn Độ này lần đầu tiên gia nhập câu lạc bộ tài sản 100 tỷ USD của Bloomberg. Sau đó, khối tài sản của Adani tiếp tục tăng mạnh, vượt qua hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page, Sergey Brin, Warren Buffett và cả Bill Gates. (Ảnh: Bloomberg)

Cùng điểm qua 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ có tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 5.

Bill Gates

Giá trị tài sản ròng: 118 tỷ USD

Tăng / giảm so với đầu năm: -20,5 tỷ USD

Bill Gates – nhà đồng sáng lập Microsoft mới đây đã thông báo quyên góp thêm 20 tỷ USD cho Quỹ Bill & Melinda Gates. Tỷ phú Mỹ cũng cho biết ông có kế hoạch quyên góp “gần như toàn bộ” tài sản của mình cho tổ chức từ thiện này. Gates nói: “Trong tương lai, tôi dự định sẽ dành gần như toàn bộ số tiền của mình để làm từ thiện. Tôi sẽ dần rời xa danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới”. (Ảnh: Bloomberg)

Cùng điểm qua 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ có tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 6.

trang Larry

Giá trị tài sản ròng: 105 tỷ USD

Tăng / giảm so với đầu năm: -23 tỷ USD

Cùng với Sergey Brin, Larry Page đồng sáng lập Google vào năm 1998. Theo báo cáo tài chính công bố cuối tháng 7, doanh thu quý II của Alphabet – công ty mẹ của Google tăng so với cùng kỳ năm ngoái, từ 61,9 tỷ USD. lên 69,7 tỷ đô la. (Ảnh: Reuters)

Cùng điểm qua 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ có tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 7.

Warren Buffett

Giá trị tài sản ròng: 105 tỷ USD

Tăng / giảm so với đầu năm: -4,33 tỷ USD

Năm nay, tài sản của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng ở mức 130 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện nay con số này chỉ là 105 tỷ USD. Theo thống kê từ Bloomberg, khối tài sản của Chủ tịch Berkshire Hathaway đã giảm hơn 4 tỷ USD kể từ đầu năm. (Hình ảnh: Getty Images)

Cùng điểm qua 8 tỷ phú thuộc câu lạc bộ có tài sản từ 100 tỷ USD - Ảnh 8.

Sergey Brin

Giá trị tài sản ròng: 101 tỷ USD

Tăng / giảm so với đầu năm: -22,5 tỷ USD

Tương tự như Larry Page, đồng sáng lập Google Sergey Brin đã trở lại câu lạc bộ tài sản 100 tỷ USD nhờ cổ phiếu Alphabet tăng giá. Tuy nhiên, tính từ đầu năm đến nay, khối tài sản của Brin vẫn giảm 22,5 tỷ USD. (Hình ảnh: Getty Images)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *