Cư dân Chung cư Marina Tower Bình Dương bức xúc, Chủ tịch phường lên tiếng

Rate this post

Ngày 20/8, mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc cư dân chung cư Marina Tower ở phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương bức xúc đòi quyền lợi sau 3 năm ban quản trị không tổ chức hội nghị. chung cư, chưa thành lập ban quản trị.

Theo người dân tại đây, chủ đầu tư dự án là Công ty Địa ốc LDG. Công ty này thuê Công ty Phú An Minh quản lý, vận hành chung cư nhưng cách làm không hợp lý, thiếu chuyên nghiệp, gây bức xúc cho nhiều người.

Cư dân Marina Tower đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị nhằm bảo vệ quyền lợi chung của toàn thể cư dân. Chủ đầu tư thông báo ngày 20/8 này sẽ tổ chức hội nghị và công bố danh sách 15 ứng viên vào hội đồng quản trị.

Tuy nhiên, đến ngày 18/8, chủ đầu tư đã từ chối hồ sơ của 12 trong số 15 ứng viên với những lý do khó hiểu như: chậm nộp tiền nước, mâu thuẫn với ban quản lý, … đã được thông báo hoãn vì không đủ ứng viên …

Cư dân Chung cư Marina Tower Bình Dương bức xúc, Chủ tịch phường lên tiếng - Ảnh 1.

Cư dân Marina Tower tập trung rất đông để đòi quyền lợi

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Ngọc Châu, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú, xác nhận có sự việc trên. Bà Châu cho biết phường đã báo cáo UBND TP.Thuận An để có hướng xử lý. “Vụ việc chỉ được giải quyết ổn thỏa khi chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư và thành lập ban quản trị”, bà Châu nhìn nhận.

Chung cư Marina Tower có 3 block với 800 căn hộ, hơn 2.000 người đang sinh sống.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Địa ốc LDG đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại dự án này cho một doanh nghiệp bất động sản khác có trụ sở tại TP.HCM.

Bình Dương: Hàng nghìn đơn khiếu nại liên quan đến bất động sản

Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết cơ quan này đã nhận được hàng nghìn đơn khiếu nại, tố cáo liên quan đến các dự án bất động sản.

“Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh đánh giá, số vụ khiếu kiện liên quan đến các dự án bất động sản có xu hướng gia tăng. Khoảng 66 dự án bất động sản của nhiều doanh nghiệp, công ty trên địa bàn bị người dân khiếu nại, tố cáo vì có dấu hiệu lừa đảo” và chiếm đoạt tài sản. Cơ quan điều tra đã khởi tố 15 vụ với 16 bị can, tổng số tiền lừa đảo ước tính hàng trăm tỷ đồng ”- Đại tá Trần Văn Chính thông tin.

Theo Thảo Nguyên

Người lao động

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *