Corus đổi thương hiệu Teletoon thành Cartoon Network vào tháng 3

Rate this post

Corus Entertainment đã thông báo rằng đến ngày 27 tháng 3, thương hiệu Teletoon sẽ không còn tồn tại trên truyền hình tuyến tính. Trong quan hệ đối tác với Warner Bros. Discovery, kênh này sẽ được đổi tên thành Cartoon Network, với kênh Cartoon Network hiện tại của Canada sẽ được đổi tên thành Boomerang vào cùng ngày. Việc chuyển đổi cũng sẽ diễn ra trên dịch vụ phát trực tuyến StackTV của Corus.

Teletoon ra mắt tại Canada vào ngày 17 tháng 10 năm 1997. Ban đầu nó được vận hành thông qua một tập đoàn gồm các hãng phim hoạt hình và đài truyền hình hàng đầu của Canada. Family Channel sở hữu phần lớn hoạt động kinh doanh, tiếp theo là YTV, với các nhà sản xuất Cinar và Nelvana nắm giữ cổ phần nhỏ. Nhờ một loạt các vụ mua lại, sáp nhập và thoái vốn, kênh này đã trở thành sở hữu duy nhất của Corus Entertainment (chủ sở hữu của Nelvana và YTV) vào năm 2014.

Trong suốt lịch sử của mình, Teletoon đã ủy thác hơn một trăm loạt phim gốc. nhượng quyền thương mại nổi tiếng như Caillou, 6teentổng kịch đã bắt đầu với kênh. Do lượng khán giả tuyến tính giảm và yêu cầu chi tiêu của chính phủ chuyển sang hệ thống dựa trên nhóm, chương trình gốc trên Teletoon bằng tiếng Anh phần lớn đã biến mất trong những năm gần đây. Sê-ri gốc duy nhất còn lại là sản phẩm hợp tác quốc tế của Nelvana Bakugan. Kênh cũng đã xóa tất cả chương trình dành cho người lớn vào năm 2019 để tập hợp khán giả trên kênh Bơi lội dành cho người lớn – bản thân nó là một dịch vụ chị em của Cartoon Network. Dòng sản phẩm hiện tại của Teletoon chủ yếu bao gồm các chương trình do Warner Bros. Discovery sản xuất, với một số sản phẩm của Canada và việc mua lại bên thứ ba thậm chí còn hiếm hơn (chủ yếu, Pokemon).

Teletoon cũng truyền cảm hứng cho một số dịch vụ phụ, với kênh Teletoon Retro theo chủ đề lập trình cổ điển hoạt động từ năm 2007 đến năm 2015. Kênh Cartoon Network Canada hiện có (ra mắt năm 2012) được điều hành dưới sự quản lý của công ty cổ phần Teletoon và hiện đang sử dụng giấy phép phát sóng được cấp ban đầu cho Teletoon Retro. Corus vừa ra mắt dịch vụ phát trực tuyến Teletoon+ vào mùa thu năm ngoái. Công ty tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động dưới tên cũ sau khi đổi thương hiệu tuyến tính.

Theo Corus, Cartoon Network mới sẽ “cung cấp các chương trình hàng đầu như Total DramaRama và chương trình Teletoon cổ điển.” Công ty xác nhận các chương trình mới từ Cartoon Network Studios, Warner Bros. Animation và Nelvana sẽ chạy trên kênh. Sản phẩm được đặt tên bao gồm Gremlins: Bí mật của MogwaiCuộc phiêu lưu của tôi với siêu nhânvới các tập mới cho hoạt hình, Craig của Lạch, Người khổng lồ tuổi teen đi!Chúng tôi là những chú gấu con. Pokemon cũng sẽ tiếp tục có mặt trong đội hình.

Giống như Teletoon Retro, Boomerang ban đầu nhằm giới thiệu nội dung thư viện cổ điển từ thư viện Turner/Warner rộng lớn. Sau thất bại trong việc thúc đẩy các sản phẩm phát hành lần đầu cùng với việc ra mắt dịch vụ phát trực tuyến, thương hiệu này phần lớn đã chuyển sang phát sóng nội dung hiện đại hơn trong những năm gần đây. Corus nói rằng khán giả nên mong đợi được xem Chương trình Tom & Jerry, Các cô gái Powerpuff, thạch, Tổng đảo phim truyền hình và hơn thế nữa.

Việc đổi thương hiệu sẽ để lại các kênh tiếng Anh Corus Kids hiện tại trông như thế này: Treehouse, YTV, Cartoon Network, Boomerang, Nickelodeon, Disney Channel, Disney XD, Disney Junior. Không có tuyên bố nào liên quan đến tương lai của kênh tiếng Pháp Télétoon. Nó hoạt động theo cùng một giấy phép phát sóng như tiếng Anh, nhưng được quản lý bởi Corus Media ở Montreal.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *