Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

Rate this post

Sáng 02/8, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa (gọi tắt là Công ty) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (02/8/1962 – 02/8/2022).

Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh và đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty.

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

Đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Mã Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức đã cùng nhau ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng và trưởng thành của Công ty. Xuất phát từ Ban quản lý hệ thống Nam Sông Mã Nông Giang thiếu thốn về mọi mặt, vượt qua mọi khó khăn thử thách, trải qua những thăng trầm của lịch sử, Công ty đã quản lý, vận hành và khai thác 58 trạm bơm tưới, 1 trạm bơm tưới liên hợp. với tổng số 143 máy bơm công suất từ ​​290m3/ h – 2400m3/ h, 9 trạm bơm tiêu với tổng số 81 máy bơm công suất từ ​​1750m3/ h – 8400m3/ H; tổng chiều dài kênh tưới tiêu 708,8 km, đã kiên cố hóa 571,3 km; quản lý 6 hồ chứa vừa và lớn phục vụ tưới, tiêu cho 52.750 ha sản xuất nông nghiệp của các huyện Yên Định, Thiệu Hóa, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc, Ngọc Lặc và một phần huyện Cẩm Thủy, Hà Trung.

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

Tiết mục văn nghệ do cán bộ, công nhân, viên chức Công ty biểu diễn tại Lễ kỷ niệm.

Với những kết quả đạt được trong 60 năm qua, Công ty đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Bộ NN & PTNT, UBND tỉnh, Công đoàn các cấp tặng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen về thành tích xuất sắc trong sản xuất.

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp quan trọng của Công ty đối với sự phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thanh Hóa trong suốt 60 năm qua. thông qua.

Đồng chí nhấn mạnh, để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết số 58-NQ / TW, ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thanh Tỉnh Hoa Kỳ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chương trình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, Công ty phải luôn đổi mới công tác quản lý, khai thác hiệu quả hệ thống thủy lợi Bắc sông Chu – Nam sông Mã. Thường xuyên phối hợp với Ủy ban nhân dân các địa phương, đơn vị thủy lợi trong công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi đáp ứng yêu cầu phục vụ tưới tiêu tiết kiệm, hiệu quả. Chủ động xây dựng kế hoạch, mở rộng ngành nghề kinh doanh đáp ứng yêu cầu cấp nước cho sinh hoạt và công nghiệp. Đồng thời, xây dựng phương án phòng, chống thiên tai để bảo vệ hệ thống công trình thủy lợi do mình quản lý.

Cùng với đó, Công ty luôn quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân, viên chức trong Công ty, tạo động lực để người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. .

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang trao bức trướng của UBND tỉnh cho lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã, Thanh Hóa.

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa kỷ niệm 60 năm thành lập

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, thay mặt lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã trao bức trướng của UBND tỉnh với dòng chữ: “Đoàn kết, đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, quản lý, khai thác có hiệu quả các công trình thủy lợi đáp ứng sự phát triển yêu cầu của tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn mới ”đối với Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Sông Mã Thanh Hóa; 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua“ Lao động giỏi, lao động sáng tạo ”giai đoạn 2017-2021 được tặng Bằng khen. Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Lê Hội

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.