Công ty Tài nguyên và Môi trường Miền Nam: Khẳng định vai trò

Rate this post

(TN&MT) – Trong 20 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Bộ TN&MT, Công ty TN&MT Miền Nam đã từng bước phát triển, không ngừng lớn mạnh, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực trắc địa. bản đồ đất nước.

Khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành

Công ty Tài nguyên và Môi trường Miền Nam hoạt động sản xuất kinh doanh, tư vấn và dịch vụ trong các lĩnh vực: Bản đồ, môi trường, đất đai, bất động sản, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, địa chất, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu (BĐKH), biển và hải đảo… Hiện Công ty có 610 cán bộ, công nhân viên, người lao động được chia thành 4 phòng nghiệp vụ và 12 đơn vị sản xuất, 2 đội trực thuộc. Địa bàn hoạt động của Công ty trải rộng tại 44 tỉnh, thành phố trên cả nước và Lào, Campuchia.

Ông Đào Đức Hưởng – Chủ tịch HĐQT Công ty Tài nguyên và Môi trường Miền Nam cho biết: Được sự quan tâm của Bộ Tài nguyên và Môi trường, 20 năm qua Công ty đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng trên nhiều lĩnh vực: Xây dựng hệ thống sản xuất kinh doanh. hiệu quả, đảm bảo mục tiêu tăng doanh thu hàng năm, duy trì nền tài chính lành mạnh, sản xuất có lãi; luôn đảm bảo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động; mang lại giá trị cho ngành, cho cộng đồng… Công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Lãnh đạo Công ty Tài nguyên và Môi trường Miền Nam kiểm tra sản phẩm bản đồ.

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 nhưng Công ty vẫn đạt giá trị sản lượng thực hiện 338 tỷ đồng; giá trị sản lượng ghi nhận doanh thu 253,5 tỷ đồng (đạt 115% kế hoạch); nộp ngân sách Nhà nước 24,3 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 12,5 triệu đồng / tháng. Năm 2022, Công ty Tài nguyên và Môi trường Miền Nam đặt mục tiêu giá trị sản lượng thực hiện đạt 380 tỷ đồng; giá trị sản lượng ghi nhận doanh thu 270 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng / tháng.

Theo ông Đào Đức Hưởng, lĩnh vực đo đạc và bản đồ luôn là ngành mũi nhọn của Công ty trong nhiều năm qua. Đến nay, Công ty đã thực hiện nhiều dự án quan trọng, khẳng định thương hiệu uy tín của doanh nghiệp nhà nước hàng đầu trong ngành. Điển hình là các dự án xây dựng lưới khống chế tọa độ, cao độ nhà nước, lưới trọng lực, lưới địa chính các cấp; Xử lý ảnh hàng không, viễn thám; Đo đạc, thành lập và chỉnh lý bản đồ địa hình; Xây dựng cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý; đo vẽ bản đồ địa hình đáy sông, hồ, biển và hải đảo; Thành lập bản đồ và hồ sơ địa giới hành chính, bản đồ hành chính các cấp, bản đồ chuyên ngành, chuyên đề …

Người lao động là chủ thể chính

Chủ tịch HĐQT Công ty Tài nguyên và Môi trường Miền Nam Đào Đức Hưởng cho biết, mục tiêu đến năm 2025, công ty phấn đấu là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cả nước hoạt động trong lĩnh vực điều tra cơ bản, thu thập và xử lý thông tin. thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường, đáp ứng yêu cầu phục vụ quản lý Nhà nước của ngành tài nguyên và môi trường, phục vụ yêu cầu quốc phòng – an ninh, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và phục vụ cộng đồng, xã hội.

Đến năm 2030, Công ty Tài nguyên và Môi trường tiếp tục khẳng định là doanh nghiệp hàng đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường; có vị thế ngang tầm với các doanh nghiệp trong khu vực về uy tín, thương hiệu, năng lực và vị thế kinh doanh; mô hình quản trị doanh nghiệp, trang thiết bị, trình độ khoa học công nghệ hiện đại; mở rộng thị trường hoạt động sản xuất kinh doanh trong khu vực và một số nước trên thế giới….

Theo Chủ tịch HĐQT Công ty Đào Đức Hưởng, giai đoạn đến năm 2025, đối với lĩnh vực bản đồ và viễn thám, Công ty sẽ tập trung triển khai dự án xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia. gia đình; Dự án khôi phục, hoàn thiện và hiện đại hóa mạng lưới độ cao quốc gia đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ; xây dựng hệ thống cao độ cấp III, IV phục vụ quy hoạch, xây dựng và phát triển kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các công trình chống ngập.

Đặc biệt, Công ty sẽ thí điểm xây dựng cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý mô hình 3D cho các thành phố trực thuộc Trung ương và thí điểm xây dựng bản đồ công trình ngầm.

Trong lĩnh vực quản lý đất đai, Công ty Tài nguyên và Môi trường Miền Nam sẽ triển khai dự án tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai các tỉnh trên toàn quốc (VILG); thực hiện nhiệm vụ xây dựng và chuẩn hóa dữ liệu không gian địa lý dọc tuyến biên giới Việt Nam – Lào …

Ông Đào Đức Hưởng cũng cho biết, để hoàn thành các mục tiêu trên, Công ty sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp về phát triển nguồn nhân lực; vốn và giải pháp đầu tư; giải pháp quản lý, điều hành sản xuất và tiếp thị; giải pháp thiết bị và khoa học công nghệ … Trong đó, người lao động được xác định là chủ đề trọng tâm – xuyên suốt trong sứ mệnh ổn định và phát triển bền vững của công ty.

“Lãnh đạo Công ty sẽ tìm mọi cách để nâng cao thu nhập cho người lao động; xây dựng môi trường làm việc thân thiện, nơi người lao động yên tâm gắn bó và có thể phát huy tài năng, giá trị của bản thân… từ đó, xây dựng Công ty ngày càng phát triển ”- Chủ tịch HĐQT Công ty Đạo Đức Hương cho biết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.