Con trai ngày rằm khó nuôi, vậy con gái ngày rằm thì sao?

Rate this post

Sinh con trai ngày rằm tháng Giêng tốt hay xấu?

Câu nói này ngụ ý rằng những đứa trẻ sinh vào hai ngày này vào tháng khó nuôi, khó dạy bảo, tính tình ngỗ ngược, gặp nhiều may mắn, cuộc đời cũng có nhiều thăng trầm có lúc xuống ngựa, lên xe, có lúc bị. nghèo. ngắn. Theo khía cạnh phong thủy ngũ hành, trẻ sinh vào ngày 1 âm lịch đặc biệt là sáng trong tháng phát tài phát lộc.

Ví dụ người mệnh Hỏa, Hỏa khí sẽ vượng vào các tháng 4, 5, 6, Can Chi của ngày giờ sinh đều vượng, tốt cho bản mệnh nhưng không có lợi cho sự phát triển cân bằng xã hội. .

Ngày mồng một của tháng là ngày dương cực thịnh, nghĩa là chỉ có mặt trời mới chiếu sáng nhất, con trai vốn là dương, sinh vào ngày này, tính cách cực thịnh ở dương. . Còn đối với ngày rằm 15 âm lịch thì âm cực thịnh vì mặt trăng tròn nhất, con gái thuộc âm, sinh vào ngày này thì tính tình ở đỉnh âm. Về mặt phong thủy, âm dương cân bằng luôn là yếu tố tiên quyết để mang lại may mắn. Vì vậy, dù là âm hay dương, khi ở đỉnh cao đều là bất thường, không lý tưởng cho sự phát triển của con người.

Theo đó, những đứa trẻ sinh vào hai ngày này sẽ có những thay đổi đặc biệt về mặt sinh học hơn những người khác, tạo nên tính cách nóng nảy, khó dạy bảo.

Người xưa thường nói: Trai mùng 1 âm lịch khó nuôi, vậy gái mùng 1 rằm thì sao? -1

Vậy nếu “Gái mùng một, trai ngày rằm” thì sao?

Theo quan niệm của người xưa lưu truyền trong dân gian, hình ảnh Mặt trăng tượng trưng cho âm, tương sinh cho âm ở con gái, còn Mặt trời tượng trưng cho dương, tương sinh cho dương ở nữ. các con trai.

Ngày rằm là ngày trăng sáng nhất, đẹp nhất, âm khí cũng vượng nhất. Con gái sinh vào đêm đó tập trung những đặc điểm này cao nhất, một số lại biến thành tính cách… Ngược lại, vào ngày trăng mờ nhất, dương khí sẽ vượng nhất. Con trai sinh vào đêm đó sẽ tập trung những phẩm chất mạnh mẽ của dương vào tính cách của mình. Vì vậy, những người con giáp này sẽ vô cùng may mắn và thuận lợi trên con đường công danh, tài lộc. Khi lớn lên, người con trai này phải tài năng và xuất chúng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *