Con đường đến trường gần hơn – Báo Bà Rịa

Rate this post

Nhận được học bổng là xe đạp mới hay học bổng, đồ dùng học tập, các em học sinh nghèo đều bày tỏ lòng biết ơn và xúc động. Đây cũng là nguồn động lực giúp các em vượt khó đến trường.Đại diện Liên đoàn Lao động TP.  Vũng Tàu và Công ty TNHH Xây dựng Làng Phong trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học Trường Tiểu học Long Sơn 1.
Đại diện Liên đoàn Lao động TP. Vũng Tàu và Công ty TNHH Xây dựng Làng Phong trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học Trường Tiểu học Long Sơn 1.

Món quà đặc biệt

Từ rất sớm, các em học sinh Trường THPT Hòa Bình, phường 5, TP.Vũng Tàu đã tập trung tại sân trường để nhận học bổng do Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu kết nối với các nhà hảo tâm trao tặng. 20 chiếc xe đạp do Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Long Phước tài trợ đã được trao cho học sinh nghèo hiếu học Trường THPT Hòa Bình, ngày 26/8.

Thử những vòng đầu tiên trên chiếc xe đạp mới được trao tặng, em Nguyễn Thị Tường Vy (lớp 4A, Trường THPT Hòa Bình, P.5, TP.Vũng Tàu) rơm rớm nước mắt nói: “Chúng em là học sinh nghèo. Dù mỗi bạn có hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có chung một mong muốn được đến trường. Chúng tôi may mắn vì bố mẹ vẫn chăm chỉ lo cho các con đến trường và càng may mắn hơn khi được các nhà hảo tâm tặng những món quà ý nghĩa, động viên chúng tôi chăm chỉ học tập hơn nữa để thực hiện ước mơ của mình. của tôi”.

Ngồi ở một góc sân trường, chị Nguyễn Thị Thanh Thảo (thôn 2, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) hồi hộp chờ con xách xe đạp mới về nhà. Chồng mất sớm, Thảo đi làm thuê kiếm sống để nuôi con trai ăn học. Cuộc sống khó khăn nên dù nhà xa trường nhưng chị không thể mua cho con trai Nguyễn Quốc Huy (lớp 3.2, Trường THPT Long Sơn 1) một chiếc xe đạp mới để đi học. “Nhà cách trường gần 3km nên khá xa trường. Hôm nay nhận xe mà mừng quá muốn khóc, món quà này quá bất ngờ và ý nghĩa cho hai mẹ con. Từ hôm nay, con đường đến trường của con tôi sẽ gần hơn! ”, Chị Thảo xúc động nói.

Bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu cho biết, thông qua sự kết nối của Liên đoàn Lao động TP.Vũng Tàu, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Làng Phong và Doanh nghiệp Tư nhân Xăng dầu Long Phước đã tài trợ xe đạp cho các lớp học. học bổng. Trong đó, trao 30 chiếc xe đạp và 30 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho học sinh nghèo hiếu học tại 3 điểm trường: Long Sơn 1, Long Sơn 2 (xã Long Sơn) và Võ Nguyên Giáp (xã Long Sơn). phường 12) do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lăng Phong tài trợ.

“Những phần quà này góp phần động viên, chia sẻ khó khăn, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh nghèo hiếu học, vươn lên vượt khó, học giỏi trước thềm năm học mới. Đây cũng là hoạt động thường niên của LĐLĐ TP.Vũng Tàu dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi ”, bà Trần Thị Thanh Thủy cho biết.

Nâng bước tôi đến trường

Em Cao Đại Phát (lớp 8 Trường THCS Phước Thắng, P.11, TP.Vũng Tàu) vừa nhận học bổng “Nâng bước em đến trường” ngày 26/8. Bà Cao Thị Quý, bà ngoại của Phát tâm sự: “Bố mẹ Phát bỏ đi, để lại 4 đứa. anh em cho bà nuôi Cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng may mắn cháu Phát đã nhận được học bổng “Nâng bước em đến trường” do Bộ đội Biên phòng Cảng Vũng Tàu trao tặng với số tiền 4,5 triệu đồng / năm. Với số tiền này, chi tiêu tiết kiệm, cháu vẫn có thể thực hiện được ước mơ đến trường của mình ”.

Em Nguyễn Nam Phương (lớp 5A9, Trường THPT Quang Trung, TP. Vũng Tàu) sống với ông bà ngoại sau khi bố mẹ chia tay. Gương mặt cô bé như rạng ngời niềm hạnh phúc khi nhận được quà của Hội khuyến học KP.4, P.9, TP.Vũng Tàu hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học. Đó vừa là món quà thiết thực, vừa là nguồn động viên tinh thần kịp thời, đúng lúc đối với những hoàn cảnh khó khăn như Nam Phương. Và Phương cũng là 527 lượt học sinh đạt thành tích cao trong học tập, vượt khó học giỏi được khen thưởng, trao học bổng khuyến học của Hội khuyến học KP.4, P.9, TP.Vũng Tàu năm học 2022 diễn ra. ngày 21 tháng 8 vừa qua.

Đến dự và phát biểu tại buổi trao học bổng và tuyên dương của Chi hội Khuyến học KP.4, P.9, TP.Vũng Tàu, ông Lương Đức Đích, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết, các suất quà và học bổng được trao cho các em học sinh theo thứ tự. nhằm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, đã có nhiều chính sách hỗ trợ, chia sẻ với người dân, tăng cường các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt chú trọng đến trẻ em nghèo vùng bị dịch.

“Với những suất học bổng hào phóng này, chúng tôi mong rằng món quà này có thể chia sẻ, tiếp sức cho các em vững bước đến trường. Đồng thời, từ những “khu phố yêu thương” này sẽ lan tỏa hơn nữa trong toàn tỉnh để nuôi dạy thêm nhiều em đến trường … ”, ông Lương Đức Đích nhấn mạnh.

Bài, ảnh: HUYỀN TRANG

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *