Con cá thác lác cườm không ai ăn nay đã trở thành đặc sản xuất hiện trong quán vừa ngon vừa thơm giá 530.000 đồng / kg

Rate this post


Cá bống tượng được bán với nhiều kích cỡ khác nhau nhưng nhìn chung giá dao động từ 470.000 – 530.000 đồng / kg.

Cá bống tượng là một loài cá nước ngọt thuộc họ cá bống tượng, lớn nhất trong họ cá bống nước ngọt. Nếu những con cá bống tượng trung bình chỉ nặng vài gam thì cá bống tượng trung bình từ 50-100 gam, có con lên đến vài ký.

Thân cá bống tròn, thân cá màu đen, có vài sọc nâu. Hàm răng rất sắc, đặc trưng của loài cá ăn thịt, đầu to hơn thân rất nhiều.

Chiếc đuôi hình chữ V màu đen là điểm nhấn dễ dàng nhận ra của loài cá bống tượng này. Cá bống tượng có nhiều nhớt, da bóng, lưng hơi xám, các vây luôn xòe ra hết cỡ trong quá trình bơi.

Loài cá này có thể đào sâu dưới bùn, đôi khi sâu tới cả mét và nằm đó hàng giờ khi bị kẻ thù tấn công. Ban ngày là thời điểm chúng thường vùi mình xuống bùn nhiều nhất.

Cá bống tượng là một loài cá nước ngọt thuộc họ cá bống tượng, lớn nhất trong họ cá bống nước ngọt.

Ngoài tự nhiên, cá bống cát sống ở sông, kênh, rạch, ao, hồ nước ngọt. Đặc biệt, chúng có thể sống trong môi trường nước nhiễm phèn có độ pH từ 5 – 5,5 và độ mặn dưới 13 phần nghìn.

Trên thế giới, loài cá này phân bố chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia, Lào, Malaysia, Singapore… trên lưu vực các con sông lớn như sông Mekong, sông Chao Praya.

Ở Việt Nam, cá bống tượng tập trung chủ yếu ở hệ thống sông Cửu Long, sông Đồng Nai, sông Vàm Cỏ. Thậm chí, thời gian gần đây loại cá này còn được nuôi nhiều ở các tỉnh miền Trung và điển hình là Quảng Nam.

Chị Lan Bùi (29 tuổi, Đồng Nai) – một tiểu thương buôn bán cá tại Sài Gòn cho biết: “Trước đây, rất ít người biết đến cá bống tượng vì hình dáng kỳ lạ, sau này trở thành đặc sản, được nhiều người tìm mua. trong thành phố. Tôi bắt đầu nhập khẩu và bán chúng cách đây vài năm. “

Ở Việt Nam, cá bống tượng tập trung chủ yếu ở hệ thống sông Cửu Long, sông Đồng Nai, sông Vàm Cỏ.

Sở dĩ cá bống tượng được nhiều người ưa thích vì nó có thịt rất thơm ngon, thịt trắng tinh và có độ dai như thịt gà, lại có vị ngọt thanh. Hiện chúng được bày bán rộng rãi tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên cả nước và các đại lý chuyên kinh doanh thủy hải sản, đến các hệ thống siêu thị lớn nhỏ đều có bán mặt hàng này. “Ở Hà Nội, bạn có thể đến các chợ như chợ Long Biên, chợ Yên Sở, chợ Nghĩa Tân, chợ đầu mối phía Nam … Nhưng nếu ở TP.HCM, bạn có thể mua ở chợ Bình Điền, Xóm. Chợ Chiều, v.v …, hệ thống cửa hàng hải sản đảo …

“Cá bống tượng được bán với nhiều kích cỡ khác nhau nhưng nhìn chung giá dao động từ 470.000 – 530.000 đồng / kg, được các đầu bếp tại các nhà hàng, quán ăn hay các bà nội trợ trong gia đình chế biến thành các món ăn ngon, hấp dẫn như kho dứa, hấp nấm, Lan Bùi cho biết: kho tiêu, nấu canh, nấu cháo hoặc nướng.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-ca-xua-co-day-khong-ai-an-gio-thanh-dac-san-x …

Trái già chín rụng trong vườn giờ là đặc sản được chị em săn lùng nhưng không có bán, 40.000 đồng / kg

Thời gian gần đây, loại quả này bỗng chốc trở thành món đặc sản hấp dẫn dân văn phòng. Vì vậy, chị Minh Châu tranh thủ xin bố mẹ ở quê hái ổi béo để …

Đặc sản của 4 hướng

Theo KT (Người đưa tin)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *