Cơm nát cà phê xem căn cứ Biệt động Sài Gòn

Rate this post

Trong hai ngày 20 và 21/8, UBND quận 1 (TP.HCM) tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm du lịch trên địa bàn quận nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của các điểm. đi du lịch trong huyện với 2 tour du lịch nổi bật. Đây cũng được xem là gợi ý lý tưởng cho người dân thành phố và du khách khám phá thành phố chỉ với lịch trình nửa ngày.

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 1

Đây là một trong nhiều ngôi nhà trước đây của chiến sĩ đặc công, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai (tức Năm Lai, Mai Hồng Quế, Năm U.SOM …) chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công. Tết Mậu Thân năm 1968.

Chuyến du lịch “Ký ức về Biệt động Sài Gòn” là chuyến đi thăm những nơi còn lưu dấu ấn của Biệt động Sài Gòn. Du khách sẽ được tận mắt nghe những câu chuyện thông qua những nhân chứng lịch sử sống động về sự chiến đấu dũng cảm của Biệt động Sài Gòn.

Đây là lực lượng tinh nhuệ, chiến đấu mưu trí, anh dũng trong lòng địch, là lực lượng góp phần quan trọng trong chiến dịch giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và được trải nghiệm, học hỏi những giá trị của Việt Nam. về văn hóa, lịch sử và con người Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu ?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 2

Cà phê bơ đặc trưng của quán

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu ?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 3

Ông Trần Vũ Bình (thứ ba từ phải qua) – một trong sáu người con của ông Năm Lai, âm thầm tìm kiếm, cất giữ những kỷ vật của cha ông và lực lượng Biệt động Sài Gòn.

Với tour này, du khách sẽ được tham quan hộp thư bí mật và hầm nổi tại Cà phê Đỗ Phủ, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn, Đài Phát thanh Thành phố (VOH), Nhân Hương Quán, Hội trường Thống Nhất.

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu ?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 4

Gia đình chị Thanh Huệ (ngụ Q.Bình Thạnh) lần đầu đến cà phê Đỗ Phủ để thưởng thức cà phê, cơm tấm Đại Hàn và xem cơ sở hoạt động của Biệt động Sài Gòn. Cô nhận xét, đây là một trải nghiệm thú vị trong ngày cuối tuần.

Trong khi đó, tour “Quận 1 – Sài Gòn sôi động” sẽ đưa du khách tìm hiểu, trải nghiệm và ấn tượng về nhịp sống bình dị, nhẹ nhàng của người dân thành phố.

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 5

Không gian cà phê với nhiều góc check-in cho mọi lứa tuổi

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 6

Bảo tàng Tình báo Biệt động Sài Gòn trên đường Trần Quang Khải

Du khách sẽ được khám phá nét đẹp văn hóa và lịch sử của Sài Gòn với những địa danh độc đáo trong hành trình hơn 300 năm tuổi của thành phố từ Sài Gòn Gia Định đến Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay thông qua các công trình kiến ​​trúc nổi tiếng. . Chương trình tham quan giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của các điểm du lịch trên địa bàn Quận 1.

\N

Trên hành trình này, du khách sẽ được tham quan Đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Quảng trường Lam Sơn, Khách sạn Continental Sài Gòn, Nhà hát Thành phố, Công viên Bến Bạch Đằng, Cột cờ. Thủ Ngữ và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu ?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 7

Không gian cà phê trên tầng 2 của bảo tàng vừa hoài cổ vừa hiện đại với nhiều cây xanh

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 8

Máy đánh chữ do Biệt động Sài Gòn sử dụng

Bà Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1, cho biết Quận 1 sở hữu nhiều tài nguyên du lịch văn hóa như di tích, bảo tàng, lễ hội và sự kiện thành phố cùng hệ thống cơ sở vật chất. Cơ sở lưu trú hiện đại, cao cấp, văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng. 2 tour du lịch được quận 1 giới thiệu nằm trong chiến lược mỗi quận, huyện và thành phố Thủ Đức, là sản phẩm du lịch của UBND TP.HCM.

“UBND quận 1 phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Fiditour – Vietluxtour khảo sát và xây dựng 2 tour du lịch trên địa bàn quận, không chỉ nhằm mục đích quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch, hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng, ​​là một trong những“ chìa khóa ”. Bà Mai Thị Hồng Hoa chia sẻ.

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu ?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 9

Bàn đọc và micro lịch sử ghi lại lời tuyên bố đầu hàng của Tổng thống Sài Gòn Dương Văn Minh trưa ngày 30/4/1975 tại Đài phát thanh Sài Gòn.

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu?: Cơm nát, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 10

Di tích Nhân Hương, quán bên trong Thảo Cầm Viên, từng là một trong những cơ sở bí mật của Biệt động Sài Gòn.

Hồ Chí Minh đi chơi ở đâu ?: Cơm tấm, cà phê, xem căn cứ Biệt động Sài Gòn - ảnh 11

Quán nuôi giấu cán bộ quân khu, Biệt động Sài Gòn, đồng thời là nơi lãnh đạo gặp gỡ cán bộ chiến sĩ để dặn dò, động viên tinh thần trước các trận đánh.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Fiditour – Vietluxtour cho biết, tất cả các điểm tham quan trong hai tour trên sẽ đưa du khách trải nghiệm cuộc sống sôi động nhưng trầm lắng, bình dị của người dân TP.HCM. Qua đó, du khách có thể tìm lại những ký ức văn hóa, lịch sử mà hầu như chưa bao giờ bị lãng quên.

“Chúng tôi kỳ vọng trong thời gian tới sản phẩm này sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của TP.HCM, không chỉ được người dân thành phố hưởng ứng mà còn được người dân các tỉnh thành cũng như du khách quốc tế khi đến thành phố. . Hồ Chí Minh ”, ông Trần Thế Dũng bày tỏ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *