Có một câu nói ‘Nếu bạn không để phòng khách như thế này, nhà sẽ thịnh vượng’. Nếu trong nhà bạn có 4 thứ sau đây, hãy vứt bỏ chúng ngay lập tức!

Rate this post

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình, đồng thời là nơi tiếp đãi khách quý, quây quần giữa các thành viên. Các nhà phong thủy cho rằng cách bài trí phòng khách có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của gia chủ. Có 4 thứ nên vứt bỏ, không nên để sang phòng khác.

Tranh thư pháp

Phòng khách là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà, chủ nhà tiếp khách thậm chí dùng bữa ở vị trí này. Nhiều nhà có diện tích rộng nên thích treo tranh thư pháp. Tuy nhiên, các nhà phong thủy cho rằng không phải bức tranh thư pháp nào cũng mang những ý nghĩa tích cực. Một số thư pháp chỉ thể hiện sự thất vọng của tác giả bằng những dòng buồn bã.

Nếu treo những bức tranh như vậy sẽ khiến cả chủ và khách đều khó chịu, dễ xảy ra xung đột.

phòng khách, trang trí phòng khách, phong thủy phòng khách

Cây xanh bị thối rễ

Ngày càng có nhiều người thích trồng một số loại cây trong nhà để trang trí. Những loại cây này không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí mà còn có vai trò nhất định trong việc giảm mệt mỏi thị giác cho con người.

Tuy nhiên, có một số cây ưa môi trường nắng, một số cây ưa bóng râm, các loại cây khác nhau có yêu cầu về độ ẩm không khí khác nhau. Nhiều người mua về vì sở thích cá nhân và không biết cách chăm sóc nên bề ngoài cây không thay đổi nhưng có thể rễ đã bị thối rữa.

Rễ thối có thể tạo ra mùi có hại và thậm chí cả côn trùng. Đối với một gia đình, những mùi hôi và bọ này sẽ phá hỏng phong thủy của phòng khách, không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Vì vậy, nếu trong phòng khách có cây bị thối rữa thì nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

phòng khách, trang trí phòng khách, phong thủy phòng khách

Thanh kiếm

Nhiều người vì ham thích thú trẻ thơ đã mua kiếm về trưng trong phòng khách, tuy nhiên điều này hết sức kiêng kỵ. Luồng sát khí tỏa ra từ vũ khí sẽ ngay lập tức khiến những người xung quanh cảm thấy tồi tệ. Hơn nữa, nó còn khiến đường tài lộc tiêu tan.

Vật có giá trị

Theo phong thủy, những vật phẩm quý giá khi đặt trong phòng khách không mang lại vận khí cho gia chủ mà chỉ gây thêm phiền phức.

phòng khách, trang trí phòng khách, phong thủy phòng khách

xem thêm

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *