Chuyến về nguồn ý nghĩa của đại biểu dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022 | Văn hóa – Giải trí

Rate this post

Tại Khu di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ, đại diện các đoàn đã dâng hương tại Tượng đài chiến sĩ biệt động Rừng Sác. Đồng thời nghe các chú thuyết minh về những chiến công hiển hách của các chiến sĩ biệt kích với những trận đánh nổi tiếng. Sau đó, đoàn tiếp tục tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ để tìm hiểu về các yếu tố văn hóa, lịch sử, địa lý… tại vùng đất đặc biệt của Thành phố Hồ Chí Minh này.

Chuyến về nguồn đầy ý nghĩa của các đại biểu dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022 Ảnh 1
Chuyến về nguồn đầy ý nghĩa của các đại biểu dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022 Ảnh 2Các đại biểu dâng hương tại Tượng đài Chiến sĩ Đặc công Rừng Sác

Tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, đoàn tham quan Đền thờ Gia Định – Khu Cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định. Sau đó, đoàn đến thăm Đền tưởng niệm liệt sỹ Bến Dược; tham quan tái hiện Khu giải phóng Củ Chi (giai đoạn 1960-1975); thăm các địa đạo.

Ông Nguyễn Nam Tuấn, Phó Giám đốc VOH nhấn mạnh: “Ngành phát thanh có lịch sử gắn liền với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Có dịp lên chiến khu như thế này, được tận mắt chứng kiến ​​những nơi chiến đấu của các chiến sĩ, mới thấy được quá trình đấu tranh gian khổ. Đó là những kinh nghiệm rất quý cho những người làm báo nói chung và những người làm báo nói riêng. “

Ông Tuấn cũng cho rằng, những chuyến du lịch như thế này sẽ mang lại nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ giữa các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước. Anh cũng mong rằng các kỳ liên hoan phát thanh sắp tới sẽ tạo thêm nhiều sân chơi, giao lưu cho đội ngũ những người làm báo phát thanh.

Chuyến về nguồn đầy ý nghĩa của các đại biểu dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022 Ảnh 3Đoàn đã tham quan nhiều địa điểm khác nhau trong địa đạo Củ Chi

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên chị Thúy Hằng, Phó Trưởng phòng Thời sự Đài PT-TH tỉnh Ninh Thuận có dịp về thăm chiến khu Rừng Sác. Cô cảm thấy chuyến đi này mang lại nhiều ý nghĩa. Cô chia sẻ: “Từ trước đến nay, tôi chỉ nghe nói về địa danh này qua các bài học lịch sử và sách báo. Chuyến thăm này, tôi có cơ hội hiểu thêm về lịch sử của dân tộc. Chứng kiến ​​hoàn cảnh sống và chiến đấu của các chiến sĩ đặc công, tôi thực sự khâm phục tinh thần, ý chí hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước. Đối với những người làm báo, hoạt động ý nghĩa này càng khiến chúng tôi ý thức hơn về trách nhiệm của mình ”.

Chuyến về nguồn đầy ý nghĩa của các đại biểu dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022 Ảnh 4Các đại biểu nghe thuyết minh tại trận địa Rừng Sác

Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2022 có sự tham gia của 86 đơn vị (trong đó có 63 Đài PT-TH tỉnh, thành phố và các đơn vị trong ngành) với 203 tác phẩm lọt vào danh sách các thể loại: báo chí. câu chuyện, phỏng vấn, câu chuyện radio, chủ đề radio, phim truyền hình radio, chương trình phát thanh trực tiếp.

Năm nay, ban tổ chức bổ sung thêm giải Giọng ca vàng dành cho những giọng ca xuất sắc và thuộc hai hạng mục: Kỹ thuật dàn dựng nổi bật và Ứng dụng nền tảng kỹ thuật số.

Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan Phát thanh toàn quốc diễn ra lúc 20h ngày 6/8 tại Nhà hát TP.

VĂN TUẤN

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *