8 điều kiêng kỵ khi du lịch Đài Loan bạn nên biết để tránh

Rate this post

Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ đều có một nền văn hóa riêng, và Đài Loan cũng có những phong tục tập quán riêng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan để giúp bạn tránh bị bệnh khi sống hoặc làm việc tại đất nước này.

>> Xem thêm: Chạm tay vào ngôi làng cầu vồng phiên bản Đài Loan – điểm đến cho những tín đồ sống ảo

1. Cắm đũa vào bát cơm

Một trong những điều cấm kỵ khi đi du lịch Đài Loan, Đó là hành động chọc đũa vào bát cơm. Vì hành động này rất giống với việc cắm hương vào bát hương cho người chết. Do đó, nếu có cơ hội đến đây, bạn thực sự cần phải cẩn thận. Điều này dù cố ý hay vô ý đều gây phản cảm và thực sự không tốt. Nếu bạn có cơ hội được mời dùng bữa, hãy cẩn thận để tránh gặp phải rắc rối
Những điều cấm kỵ ở Đài Loan Thật đáng tiếc.

Nếu không may thực hiện hành động này, bạn có thể sẽ để lại ấn tượng rất xấu trong lòng người dân Đài Loan. Họ ghét điều này và coi đó là điều xui xẻo.

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Đài Loan - Việc cắm đũa vào bát cơm là điều cấm kỵ

Việc cắm đũa vào bát cơm là điều cấm kỵ. Ảnh: hoa xanh

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Đài Loan - Không nhúng đũa vào bát cơm

Không cắm đũa vào bát cơm. Ảnh: hoa xanh

✅ Xem thêm: cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

2. Sử dụng số 4

Người Đài Loan cũng rất kiêng kỵ sử dụng số 4 vì cách phát âm của số 4 rất giống từ “tử” có nghĩa là chết chóc. Đây là lý do tại sao ở cầu thang ở bệnh viện không có số 4. Vì vậy nếu không thấy thì đừng thắc mắc mà hỏi lại. Hãy từ từ và bạn sẽ sớm tìm ra lý do. Đây là một trong những Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan mà bạn cần nhớ. Điều này khá giống với người Việt Nam.

Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan - Sử dụng số 4 là điều cấm kỵ

Sử dụng số 4 là điều cấm kỵ. Ảnh: hoa xanh

Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan - Số 4 là điều cấm kỵ

Số 4 là điều cấm kỵ. Ảnh: hoa xanh

✅ Xem thêm: sinh năm 1981 hợp với số nào?

3. Hành động chỉ lên mặt trăng

Người Đài Loan coi hành động chỉ tay lên mặt trăng là tâm linh và cũng là một trong những Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan mà du khách phải lưu ý. Bởi theo quan niệm của người Đài Loan, khi bạn chỉ tay lên mặt trăng có nghĩa là bạn đã bị chặt tay. Vì vậy, nếu có dịp đi dạo ở Đài Loan vào những đêm trăng sáng, bạn hãy nhớ điều này và đừng chỉ tay lên mặt trăng nhé.

Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan - Chỉ tay lên mặt trăng

Chỉ lên mặt trăng. Ảnh: hoa xanh

Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan - Chỉ tay lên mặt trăng là điều cấm kỵ.

Chỉ tay lên mặt trăng là điều cấm kỵ. Ảnh: hoa xanh

✅ Xem thêm: 1980 ngày tốt khai trương ngày nào tốt

4. Tặng đồng hồ

Nếu như ở Việt Nam hay các nước trên thế giới, việc tặng đồng hồ là điều phổ biến và được coi là món đồ xa xỉ, đắt tiền thì với người Đài Loan, họ lại kiêng kị điều này. Đây là một trong những Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan. Vì họ nghĩ rằng khi bạn tặng ai đó một chiếc đồng hồ có nghĩa là ngày tàn đã gần kề và họ không còn nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn bè của bạn là người Đài Loan thì tốt nhất nên tránh tặng đồng hồ để tránh gây mất tình cảm.

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Đài Loan - Tặng đồng hồ ở Đài Loan

Những điều kiêng kỵ khi đi du lịch Đài Loan – Tặng đồng hồ ở Đài Loan. Ảnh: hoa xanh

Ở Đài Loan, tặng quà cũng là một hành vi văn hóa được nhiều người chú ý, vì vậy hãy tặng sao cho đúng cách. Đây cũng là vấn đề quan trọng được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, khi chọn quà cho người bạn sống trong lãnh thổ này, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, không nên cứ tặng kiểu gì cũng được.

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Đài Loan - Những điều cấm kỵ khi tặng đồng hồ

Tránh tặng đồng hồ. Ảnh: hoa xanh

✅ Xem thêm: lễ cúng thần tài gồm những gì?

5. Mở ô trong nhà

Ở Việt Nam, việc soi gương vào ban đêm được coi là điều cấm kỵ, trong khi việc mở ô trong nhà ở Đài Loan cũng được coi là một trong những điều cấm kỵ.. Vào ban đêm, nếu bạn bật một chiếc ô trong nhà, bạn sẽ thấy những bóng ma bên cạnh và chỉ cần nghe thấy đã khiến bạn rùng mình.

Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan - Che ô trong nhà

Che nhà bằng ô. Ảnh: hoa xanh

Mở ô trong nhà sẽ khiến bạn có thể nhìn thấy ma, người âm – những vị khách không mời mà đến. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này là đúng. Do đó, đừng làm điều này nếu bạn không muốn gặp rắc rối hay rắc rối tại đây.

✅ Xem thêm: sinh năm 1974 sao Tam Tai

6. Vỗ vai ai đó vào ban đêm

Hành động vỗ vai người khác vào ban đêm cũng là một trong những những điều cấm kỵ khi đi du lịch Đài Loan, điều tuyệt đối không nên làm ở Đài Loan. Hành động này nghe có vẻ rất bình thường, nhưng nó không được phép. Nếu bạn có thói quen này thì hãy bỏ ngay khi đến Đài Loan, vì người Đài Loan sẽ không thích điều đó.

Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan - Hãy vỗ vai người khác vào ban đêm

Vỗ vai người khác vào ban đêm. Ảnh: hoa xanh

✅ Xem thêm: nằm mơ thấy chồng ngủ với gái có ý nghĩa gì?

7. Viết tên của bạn bằng màu đỏ

Màu đỏ là biểu tượng của uy quyền và sức mạnh, nhưng cũng là màu của máu và cái chết. Đây cũng là lý do mà người Đài Loan rất kiêng kỵ khi viết tên ai đó bằng mực đỏ. Họ tin rằng viết tên của họ bằng màu đỏ có nghĩa là người đó sẽ bị giết hoặc bị giết.

Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan - Viết tên bạn bằng màu đỏ

Viết tên bằng màu đỏ. Ảnh: hoa xanh

Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan cho vấn đề này. Đôi khi, chỉ viết trên giấy trơn và đơn giản đối với người Đài Loan cũng là một điều xấu, một điềm xấu. Sử dụng mực đỏ có thể khiến nhiều người nghĩ rằng bạn đang mong chúng chết nhanh chóng. Điều này nghe có vẻ kinh khủng nhưng hãy ghi nhớ để tránh
Những điều cấm kỵ ở Đài Loan để không cam kết.

Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan - Cấm ký tên màu đỏ vì người Đài Loan sẽ nghĩ bạn đang mong họ rời xa thế giới

Cấm ký tên người khác bằng màu đỏ vì người Đài Loan sẽ nghĩ rằng bạn đang mong họ rời xa thế giới. Ảnh: hoa xanh

✅ Xem thêm: 1980 mua xe ngày nào tốt?

8. Không thảo luận về chính trị

Mối quan hệ giữa Đài Loan và Trung Quốc khá căng thẳng và phức tạp nên nếu đến đây du lịch, bạn nên tránh thảo luận về các vấn đề chính trị nhạy cảm. Tất cả những giả định, suy đoán sai lệch về chính trị, văn hóa hay tôn giáo sẽ xúc phạm cũng như kích động và gây khó khăn trong giao tiếp với người dân nước này.

Đây là một bản tóm tắt Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan mà bạn cần hiểu rõ và lưu ý kỹ để không mắc phải sai lầm. Bạn có thể ghi điều đó vào sổ tay của mình để khi tiếp xúc với người dân Đài Loan này, bạn sẽ tránh làm bất cứ điều gì khiến họ khó chịu. Cũng như lưu giữ hình ảnh đẹp của con người nơi đây.

>> Xem thêm: Hành trình khám phá Đài Loan đáng nhớ của chàng trai đến từ Sài Gòn

Hạnh nhân

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *