Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Ấn Độ

Rate this post

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 4/8, chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng đã diễn ra tại khách sạn Le Meridien, thủ đô New Delhi. Chương trình do Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air thực hiện nhằm quảng bá điểm đến và giới thiệu đường bay thẳng của Vietjet Air nối Đà Nẵng và các thành phố của Ấn Độ. .

Tham dự chương trình đặc biệt này có ông Phạm Sanh Châu – Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ; Bà Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch, đại diện Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng; Ông Jay Lingeswara – Giám đốc Thương mại Vietjet Air; Ông Rajiv Mehra – Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ IATO; cùng hơn 90 khách mời là đại diện các công ty du lịch Ấn Độ, đơn vị tổ chức tiệc cưới, tổ chức sự kiện MICE và hơn 30 cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam và Ấn Độ.

Ký kết hợp tác giữa Doanh nghiệp Đà Nẵng và Doanh nghiệp Ấn Độ tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Phạm Sanh Châu đánh giá: “Nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân Ấn Độ nhìn chung rất lớn, nhưng đã bị kìm hãm trong 2 năm qua”. Theo ông, sức hút của Việt Nam đối với thị trường Ấn Độ có thể thấy qua số lượng thị thực trung bình mỗi ngày gấp 24 lần trước và sau đại dịch COVID-19, từ 250 thị thực mỗi ngày lên 6.000 thị thực mỗi ngày. ngày ở thời điểm hiện tại, trong đó có rất nhiều yêu cầu tìm hiểu và hỗ trợ để tổ chức tiệc cưới, hội nghị tại Việt Nam.
Chia sẻ với khách mời tham dự chương trình, bà Hoài An cho biết: “Với sự tăng trưởng vượt bậc trong giao lưu thương mại, du lịch và dịch vụ giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ, đặc biệt là trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ. Sau khi phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng nhận thấy đây là thời điểm vàng cho các hoạt động xúc tiến. Chương trình xúc tiến Đà Nẵng tại New Delhi (Ấn Độ) là cơ hội lớn để chúng tôi giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch, các chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE và du lịch cưới. của Đà Nẵng với thị trường Ấn Độ, mở ra thời kỳ hợp tác phát triển giữa ngành du lịch New Delhi (Ấn Độ) và Đà Nẵng (Việt Nam) ”.
Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng – cho rằng, Ấn Độ sẽ là thị trường quan trọng của nhiều điểm du lịch trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19. Theo ông, chính sách mở cửa tích cực của Ấn Độ và nhu cầu du lịch lớn của người dân có thể giúp Việt Nam bù đắp lượng khách từ thị trường truyền thống Đông Bắc Á, vốn vẫn chưa mở cửa hết sau đại dịch. .
Trong khuôn khổ sự kiện này, các quan chức và khách mời đã chứng kiến ​​lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch (DTPC), đơn vị trực thuộc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Công ty Xúc tiến Du lịch. dịch vụ hàng không toàn cầu (Global Aviation Services Plt Ltd của Ấn Độ) nhằm quảng bá điểm đến Đà Nẵng tại Ấn Độ; và thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng và Mạng lưới đối tác du lịch MICE của Ấn Độ (NIMA) với định hướng phát triển mảng MICE.
Đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng trong Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại New Delhi, Vietjet Air vừa giới thiệu đến đối tác Ấn Độ mạng đường bay thẳng từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến Việt Nam. trong đó có Đà Nẵng.
Hai đường bay thẳng đầu tiên từ Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng sẽ được mở vào ngày 17 và 18 tháng 10. Hãng cũng sẽ khai thác ba đường bay mới đến Đà Nẵng từ Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad lần lượt vào các ngày 28 tháng 11, 29 tháng 11 và 1 tháng 12. .
Ông Jay Lingeswara – Giám đốc Thương mại của Vietjet Air cho biết: “Vietjet là hãng hàng không phục vụ nhiều đường bay nhất giữa Việt Nam và Ấn Độ với 17 đường bay thẳng từ tháng 9 tới. Hành khách từ 5 thành phố lớn nhất của Ấn Độ có thể bay thẳng đến Đà Nẵng, từ đây kết nối đến các cụm di sản văn hóa của miền Trung như phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, quần thể di tích cố đô Huế, hang Sơn Đoòng. Đồng thời, thông qua mạng lưới đường bay rộng khắp Việt Nam và Châu Á – Thái Bình Dương của Vietjet, du khách sẽ dễ dàng bay thẳng từ Việt Nam đến các thành phố Châu Á khác như Bali, Kuala Lumpur, Bangkok, Singapore. , Seoul, Busan, Tokyo, Osaka, Đài Bắc… ”
Ông Jay Lingesware cho biết: “Là hãng hàng không đầu tiên khai thác đường bay thẳng Việt Nam – Ấn Độ, Vietjet sẽ tiếp tục tăng tần suất và mở rộng mạng bay đến các điểm đến trọng điểm của hai nước, phục vụ cả hai nước. Đa dạng hóa nhu cầu của khách du lịch, giúp họ dễ dàng tiếp cận các điểm đến trên toàn Châu Á với chi phí và hiệu quả cao nhất.


Báo Việt Nam / TTXVNWritten by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *