Chương trình “Con đường âm nhạc” sắp tới của Vũ Thắng Lợi có gì đặc biệt?

Rate this post

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi. Ảnh: VOV

Con đường âm nhạc do Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện định kỳ hàng tháng và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, tôn vinh những nghệ sĩ tên tuổi có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. Con đường âm nhạc tháng 8 này – cũng là số khép lại của chuỗi chương trình Con đường âm nhạc 2022 – sẽ kể về chặng đường nghệ thuật của ca sĩ Vũ Thắng Lợi với nhiều dấu ấn và cống hiến.

Nhắc đến Vũ Thắng Lợi, khán giả sẽ nhớ đến một ca sĩ có giọng hát ngọt ngào, làm việc chăm chỉ, chỉn chu và cống hiến hết mình với những liveshow, album, MV cách mạng, tình ca. Sau live show Khát vọng (2018), album Khát vọng (2020) được Vũ Thắng Lợi gửi đến khán giả những ca khúc đi cùng năm tháng. Cuối năm 2021, Vũ Thắng Lợi tung ra sản phẩm cực chất là đĩa hát Quê hương.

Qua các sản phẩm âm nhạc, điều mà khán giả cảm nhận rõ ràng ở Vũ Thắng Lợi là niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Vì đam mê, Vũ Thắng Lợi đã đặt hết tâm huyết, trách nhiệm, tình cảm, cẩn thận gửi gắm từng sản phẩm đến những người yêu mến mình trong suốt nhiều năm qua.

Chương trình Con đường âm nhạc của Vũ Thắng Lợi sắp tới có gì đặc biệt?  - Ảnh 1.

Điều mà khán giả cảm nhận rõ ràng ở Vũ Thắng Lợi là niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Ảnh: VOV

Nhiều nghệ sĩ thành công ở một thể loại sẽ thử sức mình ở nhiều thể loại khác, nhưng Vũ Thắng Lợi vẫn quyết tâm đi theo con đường âm nhạc chủ đạo mà anh đã chọn là “nhạc đỏ”. “Đi dạo cũng được, có thể đi dạo cũng được, nhưng tôi luôn nghĩ mình nên làm những gì tốt nhất cho con đường mình đang theo đuổi. Ở một góc độ nào đó, điều còn lại của một nghệ sĩ là khán giả phải nhắc đến. tôi. Tôi đóng vai trò gì, cống hiến như thế nào cho âm nhạc, để tôi luôn kiên định và trung thành với con đường mình đã chọn? ” – Vũ Thắng Lợi bày tỏ.

Để có được một Vũ Thắng Lợi có chỗ đứng trong làng nhạc và được nhiều khán giả yêu mến như hiện tại, nam ca sĩ đã phải trải qua một chặng đường rất vất vả, vượt qua nhiều khó khăn. Dù tài năng nhưng con đường ca hát của anh cũng lắm gập ghềnh. Tham gia nhiều cuộc thi ca hát, mãi đến năm 2008, anh mới đoạt giải nhất Giọng hát hay Hà Nội. Cũng trong năm 2008, Vũ Thắng Lợi đoạt giải Ba cuộc thi Tiếng hát mùa thu và giải Người thể hiện ca khúc về Hà Nội hay nhất.

Còn với giải thưởng Sao Mai danh giá, phải đến lần thứ 3 tham gia cuộc thi – năm 2011, anh mới đoạt giải Á quân dòng nhạc thính phòng khi thể hiện dòng nhạc đỏ. Thành công đó không chỉ đưa tên tuổi của Vũ Thắng Lợi được nhiều người biết đến, mà còn là dấu ấn nam ca sĩ chính thức định hướng con đường âm nhạc riêng mà mình theo đuổi, là cột mốc mà Vũ Thắng Lợi nghĩ đến, tìm thấy. cách hát nhẹ nhàng hơn, phù hợp hơn, nhằm đưa nhạc đỏ đến gần hơn với công chúng.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi là người miền Trung nhưng anh đầu quân cho Đoàn Văn công Quân khu 2 sau khi tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Vũ Thắng Lợi cho biết, anh luôn cảm thấy may mắn và tự hào khi là một nghệ sĩ – chiến sĩ.

Vũ Thắng Lợi chia sẻ, một nghệ sĩ thành công ngoài năng khiếu về giọng hát và đam mê còn phải may mắn gặp được ê-kíp phù hợp, với anh đó là nhạc sĩ Hồng Kiên, nhạc sĩ Đức Trí … “Sản phẩm của tôi được các bạn dành nhiều tâm huyết của tâm huyết, được làm việc cẩn thận với mục đích tôn vinh âm nhạc và ca khúc của thế hệ trước như một di sản cho thế hệ sau ”, anh bộc bạch.

Sắp tới, trong chương trình Con đường âm nhạc, Vũ Thắng Lợi sẽ tiếp tục kết hợp với nhạc sĩ Hồng Kiên – Giám đốc âm nhạc, để hồi tưởng và tái hiện lại một chặng đường nghệ thuật khó quên.

Vũ Thắng Lợi sẽ giới thiệu đến khán giả những ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh theo năm tháng như: Tình ca, Cảm xúc tháng 10, Tình ca Tây Bắc, Đôi bờ Hiền Lương, Dòng sông kỷ niệm, Tìm em câu sông Lam, Hà Nội ngày ấy, Bài ca của xây dựng … Một số ca khúc gắn liền với giọng ca nữ như: Cảm ơn mẹ, Con yêu mẹ, Tiếng trống trên núi … sẽ được nhạc sĩ Hồng Kiên phối lại phù hợp với chất giọng trầm ấm, ngọt ngào của Vũ Thắng Lợi.

Những kỷ niệm đáng nhớ trên con đường âm nhạc của nam ca sĩ cũng sẽ được tái hiện trong chương trình, từ việc Vũ Thắng Lợi hát nhạc đỏ thành công, hợp tác với nhạc sĩ Hồng Kiên để tìm ra lối hát chỉn chu, chỉn chu. con đường làm mới nhạc đỏ… Chủ đề người nghệ sĩ, người lính mà Vũ Thắng Lợi gắn bó bao năm qua cho đến nay, với những câu chuyện đáng nhớ sẽ được anh chia sẻ. Bên cạnh đó, Vũ Thắng Lợi cũng sẽ hát, chia sẻ về cội nguồn, vùng quê, những khó khăn mà anh trải qua thời thơ ấu.

Con đường âm nhạc hứa hẹn sẽ khắc họa chân dung ca sĩ Vũ Thắng Lợi ấm áp, gần gũi và thân thuộc như khán giả đã biết, cảm nhận và yêu mến anh bấy lâu nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *