Chuông gió phong thủy đúng cách, trừ tà

Rate this post

Trong quan niệm phong thủy phương Đông, chuông gió phong thủy mang trong mình nhiều ý nghĩa to lớn. Tuy chỉ là vật nhỏ nhưng chuông gió có tác dụng điều hòa sinh khí, thu hút năng lượng từ mọi hướng tập trung vào nhà, ngoài ra còn có tác dụng ngăn chặn hung khí. Treo chuông gió trước cửa nhà cũng cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản để tối ưu hóa tác dụng của vật phẩm ý nghĩa này.

Mặc dù có rất nhiều chủng loại và nguồn gốc chất liệu để tạo ra chuông gió như kim loại, sành sứ, gỗ hay đất nung… nhưng về cơ bản, chuông gió là dụng cụ hỗ trợ kích hoạt âm thanh để bổ sung cảm giác. tri giác của thính giác đối với không gian sống (ngoài ra còn có các giác quan khác như thị giác, xúc giác …).

Chuông gió phong thủy là yếu tố rất quan trọng, trừ tà khí trong nhà

Chuông gió phong thủy là yếu tố rất quan trọng, trừ tà khí trong nhà

Hiện nay, chuông gió được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như kim loại, gỗ, tre, gốm, thủy tinh… tuy nhiên theo quy định của phong thủy thì chất liệu tốt nhất để làm chuông gió là kim loại. Bản thân nguồn của chuông gió khi ra đời được làm bằng thủy tinh, còn kim loại với âm sắc, linh thiêng, trong sáng sẽ giúp hội tụ tối đa năng lượng đất trời để luân chuyển. dọn vào nhà của chủ nhân.

Thời xưa, chuông gió được coi là vật mang lại may mắn và tài lộc vì chúng đóng vai trò chào đón ở cửa ra vào. Người ta ngày nay thấy chuông gió, bầu bí, sáo trúc… thuộc loại “nghe nói đem lại may mắn” là mua về treo lên, ít ra cũng nghe “tiếng cóc kêu” vui tai, nhưng thực chất là như vậy. tài lộc vào nhà còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề cơ bản khác như vị trí nhà ở, hướng nhà, vật liệu, thiết kế nội thất… chứ không chỉ là một vài xâu tiền hay một mớ phong linh treo trên đầu cửa. tan.

Theo các nhà khoa học phong thủy, việc sử dụng chuông gió, chọn vị trí, hướng đặt cần tuân thủ các nguyên tắc của luật ngũ hành. Được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại chuông gió tùy theo từng chất liệu, số lượng thanh của chuông mà sẽ chọn được hướng cửa phù hợp nhất. Thường thì chuông gió sẽ được treo trên cửa ra vào hoặc cửa sổ, nhưng một nguyên tắc cơ bản là hãy đặt nó ở nơi có gió lùa vào, tốt hơn là nên có ánh nắng mặt trời vì như vậy chuông gió mới có thể. thu nạp sức sống, lan tỏa năng lượng.

Treo chuông gió trong nhà đúng cách để hóa giải vận đen

Treo chuông gió trong nhà đúng cách để hóa giải vận đen

Đầu tiên, nói về chuông gió làm bằng kim loại. Trong ngũ hành, loại chuông gió này tượng trưng cho hành Kim và con số tương ứng của hành này là 6. Từ nguyên lý này, gia chủ nên chọn loại chuông gió có 6 thanh được làm từ kim loại. Chất liệu nên sử dụng là đồng vì khi đó chuông gió mới phát huy hết chức năng của nó. Dựa trên nguyên lý ngũ hành và các con số tương sinh trong quan niệm phong thủy, chuông gió làm bằng kim loại tốt nhất nên treo ở các hướng Tây, Tây Bắc và Bắc. Ba hướng này có thể coi là đại cát sẽ giúp chuông gió đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ hai, việc sử dụng chuông gió làm từ chất liệu gỗ. Gỗ trong ngũ hành tượng trưng cho hành Mộc. Âm sắc của chuông gió làm từ gỗ thường có âm thanh trầm lắng, nhẹ nhàng và có sự chắc chắn trong âm thanh. Mệnh Mộc tương ứng với số 5 trong quan niệm phong thủy và tốt nhất mọi người nên treo nó ở các hướng Đông, Đông Nam và Nam theo sơ đồ bát quái đã chỉ ra. Loại chuông gió này nên lấy 5 thanh làm cơ sở để phù hợp với các yếu tố về vị trí và hướng của bát quái.

Trang Mac (Thứ tự)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *