Chưa có thiệt hại về tàu trên biển do bão số 2

Rate this post

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp. Về tình hình mưa, Hà Nội sáng 11/8 tiếp tục có mưa to, chiều nay mưa giảm dần, còn các tỉnh khu vực Tây Bắc mưa kéo dài đến hết ngày 12/8 với lượng mưa khoảng 50-100mm. Các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng có nguy cơ bị ngập do mưa, các tỉnh miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Trưởng phòng Cứu hộ, cứu nạn, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Tất cả các phương tiện tàu thuyền từ Quảng Ninh đến Nam Định đã vào bờ an toàn. Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh phối hợp với Cảng vụ Quảng Ninh tham mưu UBND tỉnh Quảng Ninh tạm dừng cấp phép lưu trú tại các đảo thuộc Vịnh Hạ Long. Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về tàu thuyền trên biển do bão số 2. Lực lượng biên phòng sẽ tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện để ứng phó kịp thời với mưa lũ sau bão.

Đại tá Trần Đình Sáu, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các Quân khu 1, 2, 3, 4 phối hợp với chính quyền địa phương. theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia công tác giúp dân ứng phó. Trong những ngày tới, lực lượng công binh tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với mưa lũ sau bão khi có tình huống xảy ra.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tiến nhận xét: Chúng ta đã triển khai các biện pháp ứng phó bão số 2. Việc kêu gọi tàu thuyền rất kiên quyết và hiệu quả. Công tác hướng dẫn du khách tại các điểm du lịch đảm bảo an toàn. Công tác cứu hộ-cứu nạn được triển khai kịp thời, hiệu quả (3 tàu cá của Hà Tĩnh và Quảng Bình đã được cứu hộ thành công).

Về tình hình mưa lũ sau bão số 2, ông Nguyễn Văn Tiến đề nghị các bộ, ngành, chính quyền địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời. Kiểm tra ngay các vùng trũng, thấp, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, rà soát các phương án sơ tán dân, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng phó khi có tình huống. .

Tin, ảnh: NGUYỄN KIỆM

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *