Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri Hải Phòng

Rate this post

BVCL – Sáng 29/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) để lấy ý kiến ​​chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội. lớp XV.

anh-chu-tich-qh-tiep-xuc-cut-tri-hai-phong.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Thủy Nguyên

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thủy Nguyên đã được thông tin về một số nội dung dự kiến ​​diễn ra tại Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Các cử tri cũng được thông tin về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng kể từ kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV đến nay.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã xây dựng và ban hành Chương trình lấy ý kiến ​​các cấp, các ngành cho ý kiến ​​vào các dự án Luật đã được thông qua và cho ý kiến. lần đầu tiên tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; tổ chức 5 cuộc tiếp xúc cử tri các quận, huyện trên địa bàn thành phố để cử tri theo dõi, nắm bắt thông tin về nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV …

Cử tri huyện Thủy Nguyên bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào sự phát triển của đất nước trong thời gian gần đây. Mặc dù diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội; Nhiều nước trên thế giới tăng trưởng kinh tế âm, đời sống còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam vẫn đảm bảo tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống xã hội, đó là do Đảng và Nhà nước đã có chính sách chống dịch đúng đắn. đúng đắn, đặc biệt là việc bao phủ vắc xin và các chính sách hỗ trợ cho người dân khó khăn.

Cử tri đề nghị Quốc hội có cơ chế định giá thuốc để đảm bảo cung ứng đủ thuốc khám, chữa bệnh, vì hiện nay người khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm không có thuốc, phải mua thuốc bên ngoài, rất tốn kém, nhất là đối với người bệnh. khuyết tật. nghèo; có cơ chế, chính sách đảm bảo đời sống của cán bộ y tế, tránh thất thoát nguồn lực, thu hút nhân tài cho ngành; có chính sách chăm lo cho người nghèo, nhất là chính sách giảm nghèo bền vững và xây dựng nhà ở cho người nghèo; hoàn thiện thể chế, luật pháp, chính sách về an toàn, an sinh xã hội cho phụ nữ và trẻ em.

Đề nghị Quốc hội chỉ đạo Chính phủ có cơ chế đặc thù để thu hút sinh viên giỏi vào học ngành sư phạm để đáp ứng nguồn tuyển giáo viên hiện nay; chỉ đạo các trường sư phạm xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên sát với nhu cầu phát triển giáo dục của từng địa phương, từng cấp học, tránh tình trạng đào tạo giáo viên ra trường hàng chục năm nhưng không được tuyển dụng. như trước đây và không có nguồn để tuyển dụng giáo viên như hiện nay.

Cử tri đề nghị Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cần có bộ phần mềm rà soát để tích hợp các quy định của các luật khác nhau nhằm giảm bớt thủ tục hành chính, tránh vướng mắc về câu chữ thì luật mới được thông qua. Trong cuộc sống rõ ràng, minh bạch sẽ giúp doanh nghiệp, doanh nhân phát triển lành mạnh, tiết kiệm thời gian, chi phí cho xã hội …. và pháp luật ngày càng hoàn thiện. Đề nghị các đại biểu Quốc hội có ý kiến ​​với Chính phủ và các bộ, ngành tiếp tục quan tâm chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ và xem xét, thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 tại Năm 2022.

Cử tri đề nghị Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội quan tâm chỉ đạo, nghiên cứu ban hành chế độ, chính sách tiền lương mới phù hợp, chính sách, biên chế đối với các đơn vị hành chính. chính sách phù hợp để khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức yên tâm công tác, cống hiến; tăng cường giám sát môi trường, nhất là giám sát xả thải của các nhà máy lớn, do nhiều nhà máy xả thải trực tiếp ra môi trường, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế và sức khỏe của người dân.

Cử tri huyện Thủy Nguyên bày tỏ sự phấn khởi, tự hào khi huyện Thủy Nguyên được xây dựng trở thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng và kiến ​​nghị Quốc hội có cơ chế, chính sách để đẩy nhanh quá trình xây dựng huyện trở thành thành phố. trước năm 2025.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng được gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri huyện Thủy Nguyên trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Đồng thời thông tin về tình hình kinh tế – xã hội của cả nước tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2022. Trong đó nhấn mạnh rằng, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng. , sự đồng hành của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương; sự chung sức, đồng lòng của người dân và cộng đồng doanh nghiệp; Với sự hỗ trợ đắc lực của bạn bè quốc tế, tình hình kinh tế – xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2022 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát, thúc đẩy tăng trưởng, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm. Chính sách tiền tệ, tài khóa và các chính sách khác được điều hành chủ động, linh hoạt, chặt chẽ và hiệu quả. Công tác điều hành giá được chú trọng, giá xăng dầu và nhiều mặt hàng khác có xu hướng giảm …

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri huyện Thủy Nguyên. Đối với câu hỏi của cử tri về chính sách chăm lo cho người nghèo của Quốc hội, đặc biệt là chính sách giảm nghèo bền vững và xây dựng nhà ở cho người nghèo, Chủ tịch Quốc hội cho biết, năm 2021, Quốc hội đã phê duyệt chủ trương đầu tư của Chương trình mục tiêu quốc gia. về giảm nghèo bền vững, trong đó, trong Chương trình có Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các huyện nghèo và giao Ngân hàng Chính sách Theo báo cáo của Chính phủ, 6 tháng đầu năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội đã hỗ trợ xây dựng hơn 5 nghìn căn nhà cho hộ nghèo và các đối tượng khác. con số chính sách. Về câu hỏi của cử tri liên quan đến việc sớm ban hành chính sách tiền lương mới, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội sẽ tiếp tục làm việc với Chính phủ để sớm ban hành chính sách tiền lương mới phù hợp với yêu cầu của Chính phủ. hiện trạng để cán bộ, công chức, viên chức yên tâm công tác, cống hiến …

Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận và tiếp thu đầy đủ những ý kiến ​​sâu sắc, tâm huyết, trách nhiệm của cử tri; Các ý kiến ​​đóng góp sẽ được Đoàn ĐBQH thành phố tổng hợp gửi đến Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng chân thành cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thông tin những vấn đề, hoạt động trọng đại của đất nước. hoạt động của Quốc hội và trực tiếp trả lời, giải đáp nhiều ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri huyện Thủy Nguyên về những vấn đề không chỉ của Hải Phòng mà của cả nước. Đồng chí ghi nhận những kiến ​​nghị cụ thể của cử tri huyện Thủy Nguyên trong phạm vi trách nhiệm của địa phương, thành phố sẽ trực tiếp xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *